overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: เปลี่ยนเคส แล้วเสียง onboard ไม่ออกครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default เปลี่ยนเคส แล้วเสียง onboard ไม่ออกครับ

    คือย้ายเครื่องในทุกอย่างไปให้เพื่อน ปรากฏว่าทุกอย่างใช้ได้ปกติ แต่เสียงไม่ออกครับ
    - driver ปกติ
    - ปุ่มปรับลำโพงที่ task bar ก็มี
    - เปิด winamp ก็เล่นปกติ แต่ไม่มีเสียง
    - เอาหูฟังมาเสียบเผื่อลำโพงบังเอิญพัง หูฟังก็ไม่มีมีเสียงครับ
    - เคสผมมันมี front panel ให้เสียงไมล์กับหูฟัง แต่ของเพื่อนไม่มี ไม่รู้อันนี้เกี่ยวไ่ม่เกี่ยว
    - หรือเป็นเพราะผมต่อสายอะไรผิดหรือเปล่าครับ
    - อ่านในคู่มือเมนบอร์ด เห็นมีบอก set jumper อะไรด้วยแต่ก็ไม่เข้าใจ

    ทั้งๆ ที่ก่อนแยกส่วนยังฟังเพลงได้ปกติครับ
    mb: dfi dagf ใครใช้อันนี้ช่วยบอกวิธีเสียบ ขั้วพวกไฟ led หน่อยครับ
    เคสผมส่วนของ speaker มันมี 4 ขั้ว แต่ของเพื่อนให้มาแค่ 2 ขั้วเลยงง กลัวว่าจะเสียบผิด

    หรือว่า sound onboard จะเสียกะทันหันหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองมาประกอบนอกเคสดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    ้hd audio มันต้อง set ใน software เลือกเป็น mic หรือ speaker เน้อ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2009

    Default

    แก้ได้แล้วครับ ด้วยการอัด jumper ไปใน pin 5-6; pin 9-10 บนแผง j4 เพื่อบังคับให้เสียงออกที่ rear audio ครับ
    นั่งๆ แกะในคู่มือมาครับ ตอนนี้ใช้ลำโพง หูฟังได้แล้วครับ
    ของเก่าช่างที่ประกอบให้เขาเอาออกหมด เพราะว่าเคสมันมี front audio สงสัยพอย้ายมาเคสที่ไม่มี front audio ให้เสียบ คอมมันเลยงง ไม่รู้ผมเข้าใจถูกป่าวนะ
    ขอบคุณครับ
    Last edited by segtconti; 2 Feb 2009 at 23:21:20.

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ยินดีด้วย ไม่เคยทำแฮะ แบบนี้

  6. #6
    OverclockZone Member faster's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2008
    Location
    แก่งคอย หระรี

    Default

    ถูกต้องครับถ้าไม่ต่อ front audio ต้องเสียบ jumper ไปใน pin 5-6; pin 9-10 ของชุด front audio บนบอร์ด ถ้าไม่ต่อเสียงจะไม่ออกสังเกตุสายที่ต่อไป front audio ก็จั้ม pin 5-6; pin 9-10 เหมือนกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •