overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยดูหน่อย 4850 ทำใม memory clock ลดลง

  1. #1
    OverclockZone Member payd_za's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    fb.com/AppleSiam

    Exclamation ช่วยดูหน่อย 4850 ทำใม memory clock ลดลง

    HIS HD 4850 IceQ 4 1GB(256bit) GDDR3

    ตัวนี้เลยครับ ซื้อมาจากร้าน M-Inter พันทิพย์

    ตามสเปคคือ
    Core Clock 625 MHz
    Memory Clock 1986 MHz

    แต่ของผมมันเป็น
    Core Clock 625 MHz
    Memory Clock 986 MHz

    ใช้Driverตัว9.1แล้ว
    ใช้Riva Tuner Clock ลิมิตมันก็อยู่ที่ 1400 อ่ะครับ
    ช่วยหน่อยครับ เครียดมากเลย

  2. #2
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    1986 น่าจะลงผิด ปรกติต้อง 986*2 ครับ มันddr rate ปรกติครับไม่ต้องเครียด

    อ่อ ของผม palit sonic ปรกติก็อยู่ประมาณ1000หน่ะครับ อยากแรงก็oc เอาเองเลย แต่ไปได้ไม่ไกลมาก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    1400....เบิ้ลทีนึงก็.... 2800............


    ถ้าลากถึง ดันได้ เทสผ่าน สงสัยราคาขายต่อคงแพงกว่าที่ซื้อมาแน่ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Cloudberry's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by payd_za View Post
    HIS HD 4850 IceQ 4 1GB(256bit) GDDR3

    ตัวนี้เลยครับ ซื้อมาจากร้าน M-Inter พันทิพย์

    ตามสเปคคือ
    Core Clock 625 MHz
    Memory Clock 1986 MHz

    แต่ของผมมันเป็น
    Core Clock 625 MHz
    Memory Clock 986 MHz

    ใช้Driverตัว9.1แล้ว
    ใช้Riva Tuner Clock ลิมิตมันก็อยู่ที่ 1400 อ่ะครับ
    ช่วยหน่อยครับ เครียดมากเลย
    ผมว่าท่านดูผิดนะ จริงๆแล้ว 4850 ตัวต้นแบบเป็นดังนี้นะครับ

    Core Clock 625 MHz
    Memory Clock 993 MHz <--- ไม่ใช่ 986 แบบที่ จขกท เขียนนะครับ

    ส่วน 1986 มาจาก 993x2 นะครับ
    ดังนั้นปกติทุกอย่างของมันนะ
    Last edited by Cloudberry; 3 Feb 2009 at 23:28:01.

  5. #5
    OverclockZone Member payd_za's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    fb.com/AppleSiam

    Default

    แล้วทำใมใน GPU Z ทำใมมันไม่เขียนว่า X2 อ่ะครับ

    มันเป็น 993 MHz เฉยๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    งงมันจะเขียนว่าคูณ 2 ทำไม ?
    ปกติลองดุใน Driver ATI ก็ได้ บางครั้ง GPU-z ก็๋มีผิดพลาดเหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ต้อง *2 คับ เพราะเปน ddr

  8. #8
    OverclockZone Member kwanjailg's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Cloudberry View Post
    ผมว่าท่านดูผิดนะ จริงๆแล้ว 4850 ตัวต้นแบบเป็นดังนี้นะครับ

    Core Clock 625 MHz
    Memory Clock 993 MHz <--- ไม่ใช่ 986 แบบที่ จขกท เขียนนะครับ

    ส่วน 1986 มาจาก 993x2 นะครับ
    ดังนั้นปกติทุกอย่างของมันนะ
    +++1....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •