overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนในการใส่แรม 4GB หรือว่าแค่ 2 GB พอ

  1. #1
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหนในการใส่แรม 4GB หรือว่าแค่ 2 GB พอ

    คือผมเดือน เมษา นี้จะ ประกอบคอมใหม่ อยากทราบ ไว้เป็นความรู้้ครับ

    คือในแรม ญี่ห้อเดียวกัน ความเร็ว 2GB กับ 4GB ต่างกันมากน้อยเพีงใดใน วินโดว์ทั่วๆไปนะครับ

    คือ ผมจะไปประกอบที่ร้านTKแล้วอยากรู้ว่า ตอนเราเลือก ให้เค้าลงวินโดว์สามารถบอกได้มั้ยว่า จะเอาวินโดว์แบบไหน กี่ บิท

    ผมเคยอ่านเจอเค้าบอกว่า ในวินโดว์ 32 บิทจะมองเห็นแรมแค่ 3 GB กว่า

    แต่ในวินโดว์ 64 บิทจะเห็นได้เต็มถึง 4GB อธิบายหน่อยครับ
    แล้วในวินโดว์ 32 บิทแรม 2 GBกับ 4GBต่างกันมากแค่ไหน เพราะมันมองเห็ฯไม่ถึง 4GB ในวินโดว์ 32 บิท บอกหน่อยครับ ขอบคุณครับ


    ถ้าเกิดไม่จำเป็ฯถึง 4GBก็จะลดเหลือแค่ 2พอ เพราะว่า จะเอาเงินไปลงอย่างอื่นครับ
    Last edited by ugly349; 4 Feb 2009 at 15:19:14.

  2. #2
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    Up

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ทั่วไป 2 GB ก็พอละ (สำหรับ เล่นทั่วๆ ไป XP นะ)
    ถ้า Vista ทำงานหนักๆ เล่นเกมส์ DX10 โหดๆ ถึงจะจำเป็น นะ
    ส่วนตัวก็ใช้แค่ 3 GB เอง ( 1 GB x 3 )

  4. #4
    OverclockZone Member ugly349's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2008

    Default

    ขอบคุณครับ สำหรับคำตอบ

  5. #5
    OverclockZone Member 00210604's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009
    Location
    สุพรรณ

    Default

    ตอนนี้ 4 มันก็ไม่แพงอะไรนิ ซื้อเพื่อไว้ก็ได้

  6. #6
    signe
    Guest

    Default

    ผมก็อยากรู้เหมือนกันครับ แต่เคยอ่านเจอว่า photoshop ทำงานใช้แรมมาก ไม่รู้จริงป่าว

    เรื่องแรม ไม่รู้เรื่องเลย อยากรุ้ด้วยคนครับ วานผู้รู้ช่วยแถลงไขด้วยนะขอรับ

    ส่วนตัวใช้โปรแกรม 3dsMAX ครับ เอาไว้ ขึ้นโม, เรนเดอร์ภาพนิ่ง, ภาพติดตา, และ แอนิเมชั่น .avi ครับ
    และสุดท้าย Photoshop ตกแต่งภาพนิ่ง ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ต้องดูก่อนนะว่าเล่นกับวินโดว์อาราย ถ้าXP นี่ 2-3 GB ก้อน่าจะพอแระนะ ถ้าVista ใส่ 4 GB ก้อเหมือนใส่ 3GB แระเพราะ มันรับประทานแรม ข้อมูลผิดพลาดยังไงก้อขออภัยไว้ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ส่วนตัวก็ใช้แค่ 3 GB เอง ( 1 GB x 3 )
    Tri Channel

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by signe View Post
    ผมก็อยากรู้เหมือนกันครับ แต่เคยอ่านเจอว่า photoshop ทำงานใช้แรมมาก ไม่รู้จริงป่าว

    เรื่องแรม ไม่รู้เรื่องเลย อยากรุ้ด้วยคนครับ วานผู้รู้ช่วยแถลงไขด้วยนะขอรับ

    ส่วนตัวใช้โปรแกรม 3dsMAX ครับ เอาไว้ ขึ้นโม, เรนเดอร์ภาพนิ่ง, ภาพติดตา, และ แอนิเมชั่น .avi ครับ
    และสุดท้าย Photoshop ตกแต่งภาพนิ่ง ครับ
    อ่า ในฐานะที่ผมใช้ Photoshop CS2 นะครับแรมบ้านผม 512 ยังไหวเลยครับเปิดคู่กับ Illus 10
    ก็ยังพอไหวแต่อืดหน่อย เครื่องที่ทำงาน มีแรม 1Gb ก็ปรืดแล้วครับถ้าลำพังแค่ 2 โปรแกรมนี้นะครับ
    อันอื่นนี่ไม่รู้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ZeeDZAAZ's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2008
    Location
    @แพร่ 0867320848

    Default

    แรมถูกจะตาย ใส่ 4Gไปเลย จำได้ปลายปีผมซื้อ 2G คัวละ 1200+ แรมบ้านๆๆอ่า ตอนนี้ราคา 600-750เซงเลย ด้วยความเซงตอนนี้ อัดไฟแม.งง 2.1 รอมันพัง จะซื้อ1066มาใช้ แรมผมบ้านเกินOcไม่ได้เยอะ ติดแรม

    ถ้าOcไม่เวอเกิน ใช้แรมบ้านก็พอครับ ของผมวิ่งบัส 485*2 พอใจละแรมบ้าน

  11. #11
    signe
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by joselas View Post
    อ่า ในฐานะที่ผมใช้ Photoshop CS2 นะครับแรมบ้านผม 512 ยังไหวเลยครับเปิดคู่กับ Illus 10
    ก็ยังพอไหวแต่อืดหน่อย เครื่องที่ทำงาน มีแรม 1Gb ก็ปรืดแล้วครับถ้าลำพังแค่ 2 โปรแกรมนี้นะครับ
    อันอื่นนี่ไม่รู้ครับ


    แต้งกิ้วหลายครับ
    ตะก่อนเคยใช้ ibook G4 น่าจะใช่นะ แล้วทีนี้แต่งภาพ photoshop ด้วย osX อ่ะนะ
    ทำไปทำมามันก็ฟ้องว่า hdd เต็ม แบบว่า ในระหว่างที่แต่งเติมภาพ มันใช้เนื้อที่ hdd ไปด้วย
    ก็งงๆ ว่า ที่เคยได้ยินว่าใช้แรมเยอะ มันจะช่ายเหรอ- -.. ?

    แต่เวลาทำงานจริงๆเปิดหลายโปรแกรมมากๆ ครับ autoCADเปิด4อัน (เพราะขี้เกียจเปลี่ยนหน้า มันช้า สลับหน้าต่างเลยง่ายกว่า) แต่หลังๆเริ่มฉลาดหน่อยเปิด2อันพอ เอาไฟล์จาก2อันที่เหลือก๊อบมายัดแทน
    เขียนแบบเสร็จ plot มาเป็นภาพ เข้า PhotoShop ทำงานๆๆ ถ้าเสร็จ ก็ไปใส่ใน PowerPoint

    หรืออาจจะ+ 3dsMAX เข้าไปอีกหนึ่งโปรแกรม สรุปเปิดประมาณ 4 โปรแกรม- -..

    ขอบคุณครับ
    Last edited by signe; 6 Feb 2009 at 01:16:31.

  12. #12
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009

    Default

    เพื่อไว้ก็ไม่เสียหายนะครับ ดีกว่าจะใช้แล้วมีไม่พอ.. จริงมั้ยล่ะ ราคาก็ไม่ได้สูงมาก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •