overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำมันใน cpu-z มันขึ้นไม่ตรงกะที่เราปรับในไบออสอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default ทำมันใน cpu-z มันขึ้นไม่ตรงกะที่เราปรับในไบออสอะครับ

    คือ พึ่งลองมาเล่น intel ครั้งแรก ใช้ ep45-ud3r+e5200 ลองปรับ 12.5*240 ดู พอบูสเครื่องมาลองเปิด cpu-z มันขึ้น 240*6 แต่ คลิกขวาดูที่ มานคอม มันกะ ขึ้น 3g นะครับ งง
    อีกเครื่อง ใช้ amd 4800+ ผมปรับ 10*300 ใน cpu-z มันก้อ ขึ้น 10*300 ตรงกะในไบออส
    หรือว่า intel มันเป็นแบนี้ มีรูปมาให้ดูด้วย


    อีกเครื่อง amd ลิ้งลายเซนเลยครับ

    ขอบคุงล่วงหน้าสำหรับทุกความเห็นครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    รอข้างล่าง ไม่รู้ครับ 555+

  3. #3
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อินเทลมีโหมดประหยัพลังงานงับ
    ต้องไปปิด c1e
    m/b เทพ ต้องมี 4g น๊ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ^
    ^
    ตามน้าข้างบน เนียนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    อินเทลมีโหมดประหยัพลังงานงับ
    ต้องไปปิด c1e
    m/b เทพ ต้องมี 4g น๊ะคับ

    ปรับม่เป็นอะครับ

    แค่ปรับ 280*12.5 ไฟ 1.5 ไฟแรม2 ยังไม่ถึง 4เลย กะม่ะบูสแระ

    กะเอาแค่พอเพียง 240*12.5 พอแระเครื่องเปิด 24 ชม -*-

  6. #6
    OverclockZone Member the2009's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ส่วนที่ตัวคูณไม่นิ่ง หรือ CPU วิ่งไม่เต็มความเร็วที่ระบุไว้ นี่วิธีแก้ก็คือ เข้าไปปิด C1E ในไบออสครับ คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตครับ

    ก็อบมาฮะ

  7. #7
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by the2009 View Post
    ส่วนที่ตัวคูณไม่นิ่ง หรือ CPU วิ่งไม่เต็มความเร็วที่ระบุไว้ นี่วิธีแก้ก็คือ เข้าไปปิด C1E ในไบออสครับ คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตครับ

    ก็อบมาฮะ
    รับทราบครับ ไปแก้มาแระ


    ขอถามอีกข้อนุง

    ud3r มันมี sata 8 ช่อง

    SATA 6
    GSATA 2

    อยากทราบว่า GSATA มันไว้ทำอะไรเหรอ ตอนนี้ ใช้ SATA ไป 6ช่องแระ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member omyimtogo's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    รู้สึกจะ ไว้ทำ Raid นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    intel ร้อนก่า amd เหรอฮะ หรือร้อนแบบนี้ปกติ ใช้ 9700nt e5200 @3.0 ร้อน 57-58 องศา ร้อนปะอะ
    ใช้ amd 4800+ @ 3.0 เหมือนกัน ร้อนม่ะถึง 50 เรยอะ ร้อนแค่ 30 เอง ซิ้งตัวเดียว กัน

    รอบพัดลม ตอน oc amd มันวิ่งประมาณ 1700-1800 มาใช้ inter รอบ วิ่งไป 2100+
    Last edited by nightno1; 5 Feb 2009 at 06:32:36.

  10. #10
    OverclockZone Member Gtx9800's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    e5200 @3.0 ร้อนเกินแล้วมั้งอัพไบออสลองดูน่าจะได้4g ซัก45องศา

  11. #11
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by Gtx9800 View Post
    e5200 @3.0 ร้อนเกินแล้วมั้งอัพไบออสลองดูน่าจะได้4g ซัก45องศา
    ดู ตรงนี้ปะครับ
    core #0 58
    core #1 54

    กรำ อัพเดทไบออสไม่เป็น

  12. #12
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    เออ ที่ว่า 58องศา นี่ ดูตอน cpu ทำงานที่ 100% นะครับ

    แล้วกะมีเรื่องมาถามอีกแระ
    ก่อนมาใช้ e5200 ผมใช้ 4800+

    รันทุกอย่างเท่ากัน ทำมัย 4800+ ใช้ cpu ไปไม่ถึง 60%
    แต่ e5200 ล่อไป 100% แบบนี้ e5200 ผมปกติหรือผิดปกติอะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    58 องศา full load ยังเย็นอยู่คับ
    ลอง 320*12.5 ไฟ 1.4-1.5 ดูหน่อยซิคับ จะเห็นความต่าง

  14. #14
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by nightno1 View Post
    รับทราบครับ ไปแก้มาแระ


    ขอถามอีกข้อนุง

    ud3r มันมี sata 8 ช่อง

    SATA 6
    GSATA 2

    อยากทราบว่า GSATA มันไว้ทำอะไรเหรอ ตอนนี้ ใช้ SATA ไป 6ช่องแระ -*-
    เสียบได้เหมือน sata ทั่วไปครับ

  15. #15
    OverclockZone Member nightno1's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Hatyai

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    58 องศา full load ยังเย็นอยู่คับ
    ลอง 320*12.5 ไฟ 1.4-1.5 ดูหน่อยซิคับ จะเห็นความต่าง
    ไว้ว่างๆจะลองดูงับ

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    เสียบได้เหมือน sata ทั่วไปครับ
    อ๋อ ขอบคุงมากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    e5200 @ 3.0 ผมว่ามันจ่าน่าจะเย็นกว่า 4800+ @ 3.0 นะ
    เคยใช้ 4800+ @ 3.0 ซิ้งเดิม ฟูลโหลด ไป 60 ปลายๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •