overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 14 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 269

Thread: เมื่อการใช้งานจริงสำคัญกว่าคะแนน เล่าประสบการณ์ตรงเพิ่งแพ้มา

  1. #1
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default เมื่อการใช้งานจริงสำคัญกว่าคะแนน เล่าประสบการณ์ตรงเพิ่งแพ้มา

    บางคนอาจจะว่ายกหาง AMD ไปหน่อยแต่ก็ต้องเอาความจริงมาพูด
    ในที่นี้ถ้าท่านเห็นกระทู้ก่อนๆว่าผมเอารูป X2 5600+ มาโชว์ นั่นไม่ใช่เครื่องผมนะครับ
    เป็นเครื่องที่ Set ใคร อ. ที่เคารพ 1 ท่าน (ผมช่างกล้าจัด AMD ให้อ. ท่านบอกไม่แคร์ อินเทล AMD ถ้าทำงานไวก็เอา)
    วันประลองกำลังมาถึง เมื่อผมเอา E5200 oc bus 250 ให้ FSB เท่ากับ AMD
    ยกเครื่องไปประชันกับ X2 5600+ เดิมๆ 2.9GHz ไม่ oc
    สเปกทั้ง2เครื่องดังนี้
    AMD Athlon x2 5600+ 2.9GHz FSB 200x5= 1GHz
    RAM DDR2 bus 800 2GBx2 แถมแรมทำงานแค่บัส 772 ออกไม่เต็มอีกต่างหาก
    M/B ECS K8A780GM-A AMD 780G chipset
    HDD WD 320GB BF16MB 7200RPM
    ATI HD 3200 onboard
    DVD-RW LG SATA
    Intel E5200 @ 3.125GHz FSB 250x4= 1GHz
    RAM DDR2 bus 800 1GBx4 ต่อให้ บิทเยอะๆเลย
    M/B P5K-SE P35 chipset
    HDD WD 320GB BF16MB 7200RPM
    GF 8800GT 256MB
    DVD-RW LG SATA
    OS windows Vista SP1

    สิ่งที่ใช้ทดสอบ
    1. การเข้า windows
    2. การอ่านไฟล์ผ่าน CD-ROM PPT ปราบเซียนขนาด 9 และ 150 MB มีแต่รูปที่ นศ.มันชอบทำงานส่งกัน
    3. การอ่านไฟล์ผ่าน Flash drive
    4. การโอนไฟล์จาก HDD
    5. เปิดไฟล์เอกสาร

    ไม่มีการทดสอบการเล่นเกมเพราะเป็นเครื่องไว้ทำงานทั่วไปเอกสารไม่เน้นเล่นเกม

    ผลการทดสอบ
    1. AMD ชนะไปเร็วกว่า1นาทีแต่ไม่สำคัญ
    2. AMD อ่านไฟล์เสร็จก่อน 2 และ 10 นาทีพร้อม Present PPT
    3. คล้ายๆกับข้อ 2 AMD เสร็จก่อน
    4. AMD เสร็จก่อน 10 นาที
    5. คงไม่ต้องพูดมั้งเห็นๆกัน

    สรุปเครื่องผมแพ้รูดทุกการทดสอบยอมรับโดยดี
    สะใจมั้ยสาวกที่บอก แรงด้วยความรู้สึก ผมเจอเองกับตัวแพ้ต่อหน้าต่อตา แพ้กราวรูดด้วย
    ผมเพิ่งเอา2เครื่องไปประชันกันแพ้ไม่เป็นท่า ไม่งั้นมันจะออก CoreI7 มาทำไม
    ส่วนราคา CPU ไม่ต้องเถียงกัน
    E5200 ราคา 2580 บาท X2 5600+ ราคา 2570 บาท
    M/B ECS 2400 บาท P5KSE มีโละ HWH 2500 บาท
    RAM CL เท่ากัน HDD รุ่นเดียวกัน มีอะไรจะถามมั้ยครับ

    สิ่งสำคัญคือคุณจะเอาเครื่อง Brench เอาคะแนน หรือจะมาทดสอบงานเวลาซื้อมาเพื่อใช้งานจริงๆ
    เพราะคนใช้งานทั่วไปเขาไม่ได้สนว่าเฮ้ย 3Dmark กี่คะแนนวะ
    แต่เขาสนคือประสิทธิภาพต่อหน้าเขาที่เห็นจริงสัมผัสได้ บางคนก็คิดแต่ว่าผลทดสอบคือการใช้งานจริงเจอผลทดสอบแบบนี้เป็นไงครับพอจะพูดอะไรได้มั้ย
    เครื่องซื้อมาทำงานวิจัยเน้นงานเอกสาร 3Dmark กี่แต้มก็ขยะดีๆนี่เอง
    IP 

  2. #2
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    IP 

  3. #3
    OverclockZone Member KITJ's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เก็บกดแหะ
    IP 

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    อย่าว่าแต่ท่านเลยครับ เพื่อนผมก็เจอมาแล้ว อิอิ
    IP 

  5. #5
    OverclockZone Member Mr.Iceman's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    ตาสว่าง.....
    IP 

  6. #6
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ไม่เอาไปลงห้องนู้นเหรอครับ
    IP 

  7. #7
    OverclockZone Member Joke1oo's Avatar
    Join Date
    30 May 2008
    Location
    กทม. ศูนย์สิริกิติ

    Default

    ถูกต้องครับ อยู่ที่ใช้งานไม่ต้องสนใจโปรแกรมทดสอบเพราะโปรแกรมทดสอบมั๊กจะสนิทกับบริษัทหนึ่งมากกว่าอีกบริษัทหนึ่งเสมอครับ
    IP 

  8. #8
    OverclockZone Member prachya111's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    เน้นการใช้งานนี่เอง ^_^
    IP 

  9. #9
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    ออกจะล่อแหลมนิดๆนะครับ แต่ถ้ามองแบบเป็นกลางก็ดีครับ
    แบบบ้านๆ AMD ก็ลื่นครับ แต่ถ้าเอาแรงในบางงาน INTEL ก็ยังเป็นต่ออยู่ครับ
    อย่างพวกงาน Simulation ทางวิศวกรรมก็ต้องยกให้ เค้าอยู่ดีอ่ะครับ


    ใช้ให้ถูกงานครับ รักใครชอบใครได้หมดครับ
    IP 

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cmo View Post
    ไม่เอาไปลงห้องนู้นเหรอครับ
    ให้มาอ่านกันเองครับ working and brench ทำงานนะไม่ได้เล่นเกม คะแนนกลายเป็นขยะ ยังจะมีเกรียนบอกว่า AMD print เอกสารไม่เต็มแผ่นอีกมั้ย
    ปล.ใช้ทั้ง2ค่ายครับไม่ยึดติด
    Quote Originally Posted by ห้าวซัง View Post
    ออกจะล่อแหลมนิดๆนะครับ แต่ถ้ามองแบบเป็นกลางก็ดีครับ
    แบบบ้านๆ AMD ก็ลื่นครับ แต่ถ้าเอาแรงในบางงาน INTEL ก็ยังเป็นต่ออยู่ครับ
    อย่างพวกงาน Simulation ทางวิศวกรรมก็ต้องยกให้ เค้าอยู่ดีอ่ะครับ


    ใช้ให้ถูกงานครับ รักใครชอบใครได้หมดครับ
    ผมก็จะสื่อแบบนั้นครับใช้ให้ถูกกับงาน ไม่ได้ให้เอา AMD ไปตัดต่อวีดีโอเนี่ย
    แล้วงานวิจัยทั่วไปมันมีอะไรมากกว่าเอกสารล่ะครับ
    งานพวกวิศวกรรม กับงานเอกสารคนละเรื่องผมถึงบอกว่าที่การใช้งานเป็นหลัก คะแนนมีค่าเป็น 0

    แล้ว Core2 ที่ว่าแน่ๆเจอเอกสารปราบเซียนจะหนาว เอกสารขนาด 500 MB
    โหลดอย่างนาน สมัยนี้ที่ flash drive มันใหญ่เอกสารก็ใหญ่ตาม
    ที่สำคัญ AMD ที่ว่ารัน NFS carbon สบายๆไม่ต้องยัดการ์ดจอ ออนบอร์ดอินเทลมันห่วยครับเป็นไปได้ผมเอาออนบอร์ด ATI ไม่ก็ nVIDIA ดีกว่า
    Last edited by Khow; 5 Feb 2009 at 01:44:47.
    IP 

  11. #11
    OverclockZone Member anis's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default

    ถูกกกต้องแล้วคร๊าบบบบบบบบ
    ผมคนหนึงแหละที่เอาผลจากการใช้งานจริง(ไม่สนจัยคะแนน) แต่ก้อเทสเพื่อดูความนิ่งเท่านั้นเอง
    IP 

  12. #12
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ผมนี่แหละเอา AMD มา encode video
    IP 

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ลดความเร็วGhzทำไมครับสงสัย
    IP 

  14. #14
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เป็นเช่นนี้หรืิิิิิอ
    IP 

  15. #15
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Ares01 View Post
    ลดความเร็วGhzทำไมครับสงสัย
    ลดตรงไหนครับเมารึเปล่าครับ AMD มัน 2.9GHz ไม่ oc Intel เพิ่มจาก 2.5เป็น 3.125
    ไม่มีลดมีแต่เพิ่มๆให้อินเทลทุกอย่างด้วยทั้งแรม ทั้ง clock ในขณะที่อีกค่ายไม่เพิ่มอะไรเลยนะ
    ที่เพิ่ม bus ให้อินเทล FSB มันจะได้เท่ากัน 1GHz เหมือนกันเดี๋ยวหาว่า AMD โกง
    ถ้าอ่านจนครบจะรู้ว่าไม่ได้ลดเลยมีแต่เพิ่ม only
    ไม่รู้ก็อยากบอกว่า E5200 เดิม FSB 200x4 นะครับ ไม่ใช่ 266 แถม cache2MB
    AMD cache 512KBx2
    ผมเอาของราคาเท่ากันมาเทียบกันนะครับ Intel cache เยอะกว่าอีกต่างหากเสียเปรียบตรงไหน
    IP 

  16. #16
    OverclockZone Member nike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    เฮ้อ ทำไมเป็นงี้อ่ะ
    IP 

  17. #17
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ผมนี่แหละเอา AMD มา encode video
    ผม ด้วย(ชมพูๆ)
    IP 

  18. #18
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    หุหุ
    IP 

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    AMD ชนะขาดครับ ถ้าราคาพอ ๆ กัน

    ที่สำคัญ

    ชนะใจผมด้วย อิอิ
    IP 

  20. #20
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ก็ประมาณนั้น

    บางทีงานบางอย่างมันต้องการความเร็วไม่ถึงคะแนนที่ ทดสอบออกมาด้วย แต่คนส่วนมากก็ยึดกับคะแนนอยู่ดี

    คะแนนบางทีที่ออกมาเค้าว่าๆกันว่ามันน้อย แต่จริงๆแล้วมันแรงเกินไปแล้วด้วยซ้ำ อิอิ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

Page 1 of 14 12345 ... LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •