overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่อง Bus Ram ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default ถามเรื่อง Bus Ram ครับ

    ใช้แรม 667 อยู่ ไปปรับใน Bios 667 (แบบไม่ auto) แต่ทำไมพอดูใน Cpu-Z มันขึ้นแค่
    300 กว่าๆๆ เองอ่ะครับ พอรอปรับเป็น 700+ ใน bios เท่านั้นแหละ hang ไปเลย แบบนี้ต้องเพิ่มไฟก่อนใช่หรือเปล่าครับ?

    อีกคำถามว่า FSB: DRAM นี่ ต้องเท่าไหร่ ถึงจะทำงานดีที่สุด 1:1 หรือเปล่าครับ?

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ขึ้น 333 ใช่ปาว
    งั้นก็ถูกแล้ว เอา 333 x 2 นะ

    กำปรับไป 700 ไปบัส 1000 กว่า แรมมันคงไม่ใหวแล้ว ละ

    1:1 ไม่ได้ดีสุด (ในกรณี 1:1 ทำให้สามารถลากบัส CPU ง่าย ไม่หนักบัสแรม)
    ในกรณีไม่ได้เพิ่มบัส CPU แล้ว ยิ่งบัสแรมสูงเท่าใหร่ ยิ่งดี ยิ่งแรง

  3. #3
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    x2

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    DDR = คูณสองก่อนครับ

    ุุ333 = 667
    400 = 800
    500 = 1000
    600 = 1200
    700 = 1400

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    โอ้วว หายโง่เป็นปลิดทิ้งครับ
    ขอบคุณครับ

  6. #6

    Default

    ใส่400ดูก่อง...น่าจะไปได้ หะ หะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ขึ้น 333 ใช่ปาว
    งั้นก็ถูกแล้ว เอา 333 x 2 นะ

    กำปรับไป 700 ไปบัส 1000 กว่า แรมมันคงไม่ใหวแล้ว ละ

    1:1 ไม่ได้ดีสุด (ในกรณี 1:1 ทำให้สามารถลากบัส CPU ง่าย ไม่หนักบัสแรม)
    ในกรณีไม่ได้เพิ่มบัส CPU แล้ว ยิ่งบัสแรมสูงเท่าใหร่ ยิ่งดี ยิ่งแรง
    คือแบบนี้ครับ ผมปรับ auto ใน bios มันขึ้นใน cpu-z 4:5 แล้วก็ 333mhz อย่างที่
    ท่านบอกเลย ก็เลยลองเข้าไป set manual ใน bios ดู มันก็มีตั้งแต่ 400/ 533/ 667/ 700~/ 800~ เลยลอง 700~ ดู (ใน cpu-z มันก็ต้องประมาณ 350~ นิดๆ) ปรากฎว่า boot ไม่ขึ้นครับ
    ก็เลยปรับกลับมาเป็น 667 เหมือนเดิม

    เลยอยากถามว่า ถ้าจะลองปรับ 700~mhz (350~ ใน cpu-z) ต้องเพิ่มไฟหรือเปล่า มันถึงจะ boot ขึ้นครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Skyfallen View Post
    คือแบบนี้ครับ ผมปรับ auto ใน bios มันขึ้นใน cpu-z 4:5 แล้วก็ 333mhz อย่างที่
    ท่านบอกเลย ก็เลยลองเข้าไป set manual ใน bios ดู มันก็มีตั้งแต่ 400/ 533/ 667/ 700~/ 800~ เลยลอง 700~ ดู (ใน cpu-z มันก็ต้องประมาณ 350~ นิดๆ) ปรากฎว่า boot ไม่ขึ้นครับ
    ก็เลยปรับกลับมาเป็น 667 เหมือนเดิม

    เลยอยากถามว่า ถ้าจะลองปรับ 700~mhz (350~ ใน cpu-z) ต้องเพิ่มไฟหรือเปล่า มันถึงจะ boot ขึ้นครับ
    แรม ยี่ห้อ / รุ่น อะไร
    บางทีแรมมันลากไม่ไปก็มี
    ลองเพิ่มไฟ RAM ไปนิดหนึ่งดู

  9. #9
    OverclockZone Member lampofgod's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default

    แรม 1200 จะแต๊ปใหม ผมใช้ 1000 4:5



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •