overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: อยากรู้ว่าati มันดูหนังhdแล้วกินcpu น้อยลงเปล่าคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Myhunsa's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ไปๆมาๆ สารคาม-กาฬสินธุ์

    Talking อยากรู้ว่าati มันดูหนังhdแล้วกินcpu น้อยลงเปล่าคับ

    อยากรู้ว่าati มันดูหนังแล้วกินcpu น้อยลงเปล่าคับ แบบว่าผมใช้ p4 3.2 การ์ดจอ 7300gt แรม1.5 ดูหนังhd ไม่ค่อยจะลื่นเท่าไหร่ ถ้าผมซื้อ ati พวก hd นี้จะทำให้ดูลื่นขึ้นไหม กินcpu น้อยลงจากเดิมเปล่า หรืิอว่าต้องอัฟcpu ขึ้นอีก แต่ผมลองไปดูเครื่องเพื่อน คอร์2 การ์ด 7200gs ดูได้ลื่นดี พอดีไม่อยากเปลี่ยน cpu เท่าไหร่ รอราคาลงซักหน่อย ว่าจะถอย Phenom 9650 หรือ ATHLON X2 7750 ยังไม่คิดไม่ตก +เก็บตังวันละ5บาท

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    แล้วแต่นามสกุลหนัง

    แต่ทางที่ดี สองคอดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Myhunsa's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ไปๆมาๆ สารคาม-กาฬสินธุ์

    Default

    ขอบคุณครับ ดัน .....ดัน

  4. #4
    OverclockZone Member amnuaymp's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2006

    Default

    อยู่ที่การเซ็ทโปรแกรมด้วยครับ
    ท่านเรือรบได้อธิบายการเซ็ทอย่างละเอียดแล้ว ผมทำตามก็ได้ผลดีมากทีเดียว
    หากไม่เซ็ทการ์ดจอแทบไม่แบ่งภาระซีพียูเลย

  5. #5
    OverclockZone Member Myhunsa's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ไปๆมาๆ สารคาม-กาฬสินธุ์

    Default

    ขอบคุณครับ ลองทำตามดูละ ก็ลื่นขึ้นนิดๆ ผมยังไม่ลองไฟล์ที่เป็น 1080p แบบอื่นลองแต่h264 แหะๆ แต่รูสึกกินcpu มากกว่าเดิมด้วยผมยัง งงๆ ลองทั้งdivx h264 กับavc แว้ว ff กินcpuน้อยสุด แต่กระตุกมากสุด สงสัยการ์จอรุ่นเก่าไป เลยแบ่งภาระcpuไม่ได้มั้งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sifer2002's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by amnuaymp View Post
    อยู่ที่การเซ็ทโปรแกรมด้วยครับ
    ท่านเรือรบได้อธิบายการเซ็ทอย่างละเอียดแล้ว ผมทำตามก็ได้ผลดีมากทีเดียว
    หากไม่เซ็ทการ์ดจอแทบไม่แบ่งภาระซีพียูเลย

    ขอวิธีการเซ็ตบ้างสิครับ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by sifer2002 View Post
    ขอวิธีการเซ็ตบ้างสิครับ ^^
    ถ้าอยากได้ ต้องเสียตัวให้ท่านเรือรบด้วยนะครับ

    ดีนะผมไม่ยอม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ไฟล์ MKV หรือเปล่าครับ ถ้าไฟล์ mkv กิน CPU ล้วนๆครับ ใช้การ์ดจอต้องกับพวกหนัง bluray ครับ
    ลองเข้าไป search หาใน thaidvd.net ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by bavornsak View Post
    ไฟล์ MKV หรือเปล่าครับ ถ้าไฟล์ mkv กิน CPU ล้วนๆครับ ใช้การ์ดจอต้องกับพวกหนัง bluray ครับ
    ลองเข้าไป search หาใน thaidvd.net ดูครับ

    อย่าไปจำมามั่วๆ จากที่อื่น



    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ffdshows 1080 ดูแทบไม่ได้เลย ภาพค้าง เฟรมดรอพกระจาย กระตุกงึดๆ




    divx 1080

    พอดูได้ อยู่ในเกณฑ์ที่ดี




    dxva 1080 ลื่นสัสๆ


  10. #10
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    เปลี่ยน p4 3.2 เป็นพวก E2160 ,E5200
    น่าจะคุ้มกว่าการเปลี่ยนการ์ดจอครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •