overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: อยากได้ความคิดเห็นจากท่านอื่นๆในการอัพเกรด

  1. #1
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default อยากได้ความคิดเห็นจากท่านอื่นๆในการอัพเกรด

    Spec ตอนนี้

    E6300
    965P DS3
    HD4850 IcQ4
    DDR II 3 G
    HD 250GB
    PSU ENERMAX 465W

    ผมรู้สึกว่า CPU เริ่มช้าไปแล้วอะคับแล้วก็อยากเปลี่ยนเมนบอร์ดด้วยอยากเปลี่ยน

    ให้มันแรงกว่านี้แบบคุ้มค่าเปลี่ยนเป็นอะไรดีคับเน้น OC หน่อยนะคับชอบ

    ที่ผมคิดไว้คือ Q8200,Q6600 ใส่กับ DFI LP JR P45-T2RS งบไม่เกิน 7,000+-1,000 เอาของมือสองน่ะคับ

    หรือมีทางเลือกไหนอีกไหมคับแนะนำด้วยนะคับ
    Last edited by Milano; 7 Feb 2009 at 14:01:00.

  2. #2
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    E6300 รุ้สึกมันช้า อิจฉาคนมีตังง่ะ อิอิ เปลี่ยนมาใหม่ผมว่าก็แรงขึ้นไม่ถึง 20 เปอเซนหรอกครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    OC

  4. #4
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Momo View Post
    E6300 รุ้สึกมันช้า อิจฉาคนมีตังง่ะ อิอิ เปลี่ยนมาใหม่ผมว่าก็แรงขึ้นไม่ถึง 20 เปอเซนหรอกครับ
    จริงเหรอคับถ้าไม่ถึง 20 เปอจริงก็คงไม่เปลี่ยนอะคับคือไม่งั้นก็รอปลายปีนี้ไม่ก็ต้นปีหน้าถึงจะอัพอะคับ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    OC
    OC ครับ
    Last edited by Milano; 7 Feb 2009 at 14:08:48.

  5. #5
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    OC ตามที่ คุณ wikorn ว่าแหละดีครับประหยัดดี OC ดีๆก็น้องๆ Q6600 ได้เหมือนกันครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    บ้านอยู่แถวใหน

  7. #7
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Momo View Post
    OC ตามที่ คุณ wikorn ว่าแหละดีครับประหยัดดี OC ดีๆก็น้องๆ Q6600 ได้เหมือนกันครับ
    หรือผมจะเอาตังไปเปลี่ยนซิ้งกับซื้อเมนบอร์ดใหม่ดีไหมครับตอนนี้ผม OC ไปได้แค่

    1.86@2.87 ใช้ซิ้งเดิมๆอยู่แต่กลัวว่าถึงเปลี่ยนซิ้งไปก็ OC ไปต่อนิดเดียวไม่คุ้มอะสิ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    บ้านอยู่แถวใหน
    หลักสี่ครับ ?

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เปลี่ยนแค่ CPU ก็พอละมั้ง
    เพราะเมนบอร์ดตัวนี้ก็ลากได้บัสไกลพอสมควร นี้ (แต่ CPU ตัว X มันน้อยไปหน่อยเลยได้ GHz ที่ต่ำลง)
    เปลี่ยนพวกที่ตัว X เยอะๆ นะ เช่น E8400 ราคา 6190 ฿ ตัว X9 ลากซักบัส 450 x 9 ก็ได้ 4 GHz ละ
    เอาถูกลงมาหน่อยก็ E7300 ราคา 4190 ฿ ตัว X10 ลากนิดเดียว ก็ 4 GHz กว่าๆ ละ

    เพราะผมก็ยังใช้ เมนบอร์ด คล้ายรุ่นคุณ P965 เช่นกัน
    E7200 @ 4.4 GHz
    E8400 @ 4.3 GHz
    E7400 @ 4.5 GHz

    ที่เมนบอร์ดตัวนี้ ดันไปได้

  9. #9
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เปลี่ยนแค่ CPU ก็พอละมั้ง
    เพราะเมนบอร์ดตัวนี้ก็ลากได้บัสไกลพอสมควร นี้ (แต่ CPU ตัว X มันน้อยไปหน่อยเลยได้ GHz ที่ต่ำลง)
    เปลี่ยนพวกที่ตัว X เยอะๆ นะ เช่น E8400 ราคา 6190 ฿ ตัว X9 ลากซักบัส 450 x 9 ก็ได้ 4 GHz ละ
    เอาถูกลงมาหน่อยก็ E7300 ราคา 4190 ฿ ตัว X10 ลากนิดเดียว ก็ 4 GHz กว่าๆ ละ

    เพราะผมก็ยังใช้ เมนบอร์ด คล้ายรุ่นคุณ P965 เช่นกัน
    E7200 @ 4.4 GHz
    E8400 @ 4.3 GHz
    E7400 @ 4.5 GHz

    ที่เมนบอร์ดตัวนี้ ดันไปได้
    อยากได้สี่หัวนะครับหรือจะข้ามไปเล่น Q9450 Q9550 แต่มันก็แพงอะ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Milano View Post
    อยากได้สี่หัวนะครับหรือจะข้ามไปเล่น Q9450 Q9550 แต่มันก็แพงอะ
    ก่อนหน้าที่จะ ซื้อ E7400 มา ก็ได้ Q6600 แล้วก็ขาย E8400 ไปนั้น ละ (ยังคิดเสียดาย E8400 อย่างเเรงเลย แต่รับปากคนที่ซื้อแล้วว่าจะขายให้ไป)
    คิดว่า 4 Core จะแจ่ม ใช้ได้มา 2 วัน ขายไปอย่างไว
    เพราะ.....
    Last edited by TWK.; 7 Feb 2009 at 14:50:14.

  11. #11
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ก่อนหน้าที่จะ ซื้อ E7400 มา ก็ได้ Q6600 แล้วก็ขาย E8400 ไปนั้น ละ (ยังคิดเสียดาย E8400 อย่างเเรงเลย แต่รับปากคนที่ซื้อแล้วว่าจะขายให้ไป)
    คิดว่า 4 Core จะแจ่ม ใช้ได้มา 2 วัน ขายไปอย่างไว
    เพราะ.....
    Q6600 ลากไม่ค่อยไปเหรอคับหรือมันต้องใส่กับเมนบอร์ดที่มีเฟสไฟเยอะหน่อยอะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    เพื่อนมันแนะนำบอกถ้าเปลี่ยน CPU เปลี่ยน HD เป็น SSD ดีกว่า

    แต่ผมไม่ค่อยเชื่อมีใครเคยลองไหมครับว่ามีผลให้คอมเร็วขึ้นขนาดไหนแล้วคุ้มไหมครับราคามันแพงอะ

  13. #13
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - เปลี่ยนซิงค์ เป็น TrueBlack หรือ U120Ex ครับ แล้ว OC ครับ
    - เปลี่ยนชุดใหม่ ซิงค์ก็ยังใช้ได้ครับ
    - แรม 3G กี่แถวครับ ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไรครับ

    หลักสี่ จริงๆ ไม่ไกล แต่ไม่เวลาไป อิอิ

  14. #14
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Milano View Post
    เพื่อนมันแนะนำบอกถ้าเปลี่ยน CPU เปลี่ยน HD เป็น SSD ดีกว่า

    แต่ผมไม่ค่อยเชื่อมีใครเคยลองไหมครับว่ามีผลให้คอมเร็วขึ้นขนาดไหนแล้วคุ้มไหมครับราคามันแพงอะ
    อยากเป็น CPU ก็ได้ครับ

    SSD ณ ชม.นี้ยังไม่คุ้มเป็นอย่างยิ่งครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    - เปลี่ยนซิงค์ เป็น TrueBlack หรือ U120Ex ครับ แล้ว OC ครับ
    - เปลี่ยนชุดใหม่ ซิงค์ก็ยังใช้ได้ครับ
    - แรม 3G กี่แถวครับ ยี่ห้ออะไร รุ่นอะไรครับ

    หลักสี่ จริงๆ ไม่ไกล แต่ไม่เวลาไป อิอิ
    แรมบ้านๆครับ Corsair VS 667MHz 1Gx2 อีกตัวเป็น PQI 1G 667MHz

    ที่ผมลากไม่ไปเพราะแรมนี้ด้วยแหละครับผมว่า

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยกมา ลาดกระบัง เลยครับ เดี๋ยวลากให้ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ยกมา ลาดกระบัง เลยครับ เดี๋ยวลากให้ อิอิ
    หรือผมจะเปลี่ยนซิ้งกับแรมแล้วเอาไปให้ลากดีไหมครับประหยัดสุดๆเลยมั้งวิธีนี้

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by Milano View Post
    แรมบ้านๆครับ Corsair VS 667MHz 1Gx2 อีกตัวเป็น PQI 1G 667MHz

    ที่ผมลากไม่ไปเพราะแรมนี้ด้วยแหละครับผมว่า
    แรมก็มีส่วน ในการ oc ไม่ไกลได้เท่าที่ควร ถอด PQI ออกน่าจะลากเพิ่มได้อีกหน่อย

    Quote Originally Posted by Milano View Post
    หรือผมจะเปลี่ยนซิ้งกับแรมแล้วเอาไปให้ลากดีไหมครับประหยัดสุดๆเลยมั้งวิธีนี้
    ผมว่าจะเสียงบไปปาวๆ E6300 ตัว X แค่ 7 ท่านคิดว่า เปลี่ยนอุปกรณ์เหล่านั้นเเล่วจะสามารถดัน P965 DS3 ไปที่บัส 500 ได้หรือไม่ละครับ ถึงดันบัสที่ 500 ได้ ก็ได้เเค่ 7 x 500 = 3.5 GHz แค่นั้นเอง (ซึ่งบัส 500 สำหรับ DS3 นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย)
    สู้ เปลี่ยนแค่ CPU ตัวเดียว จบ ซิงค์เดิม แรมเดิม (ใส่แค่ Corsair VS 667MHz 1Gx2 พอ)
    จะใช้ E7xxx หรือ E8xxx ผมว่า เลข 4 สบายๆ โดนซิงค์เดิม งบไม่บานปลาย (ขาย E6300 เพิ่มเงินไปนิดเดียว)

  19. #19
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ผมว่าจะเสียงบไปปาวๆ E6300 ตัว X แค่ 7 ท่านคิดว่า เปลี่ยนอุปกรณ์เหล่านั้นเเล่วจะสามารถดัน P965 DS3 ไปที่บัส 500 ได้หรือไม่ละครับ ถึงดันบัสที่ 500 ได้ ก็ได้เเค่ 7 x 500 = 3.5 GHz แค่นั้นเอง (ซึ่งบัส 500 สำหรับ DS3 นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย)
    สู้ เปลี่ยนแค่ CPU ตัวเดียว จบ ซิงค์เดิม แรมเดิม (ใส่แค่ Corsair VS 667MHz 1Gx2 พอ)
    จะใช้ E7xxx หรือ E8xxx ผมว่า เลข 4 สบายๆ โดนซิงค์เดิม งบไม่บานปลาย (ขาย E6300 เพิ่มเงินไปนิดเดียว)
    ทางเลือกนี้ก็น่าสนใจครับ

    งบเต็มที่ 8000

    แบ่งเป็นแรม แนะนำ G-Skill PK 800 2Gx2 ~2000

    ฝากท่าน Milano ดูบอร์ดด้วยนะครับว่า rev. ไหน แต่เท่าที่ดูคร่าวๆ มัน Support แค่ Q6XXX QX6 E7XXX เอง
    Last edited by Gearhead; 7 Feb 2009 at 17:13:04.

  20. #20
    OverclockZone Member Milano's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แรมก็มีส่วน ในการ oc ไม่ไกลได้เท่าที่ควร ถอด PQI ออกน่าจะลากเพิ่มได้อีกหน่อย



    ผมว่าจะเสียงบไปปาวๆ E6300 ตัว X แค่ 7 ท่านคิดว่า เปลี่ยนอุปกรณ์เหล่านั้นเเล่วจะสามารถดัน P965 DS3 ไปที่บัส 500 ได้หรือไม่ละครับ ถึงดันบัสที่ 500 ได้ ก็ได้เเค่ 7 x 500 = 3.5 GHz แค่นั้นเอง (ซึ่งบัส 500 สำหรับ DS3 นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย)
    สู้ เปลี่ยนแค่ CPU ตัวเดียว จบ ซิงค์เดิม แรมเดิม (ใส่แค่ Corsair VS 667MHz 1Gx2 พอ)
    จะใช้ E7xxx หรือ E8xxx ผมว่า เลข 4 สบายๆ โดนซิงค์เดิม งบไม่บานปลาย (ขาย E6300 เพิ่มเงินไปนิดเดียว)
    ไม่รู้ว่าราคาส่วนต่างของ E6300 กับ E7xxx มันเท่าไร
    ถ้าเพิ่มเงิน 1000 แล้วเพิ่มความแรงมา 1 Ghz กว่าๆจะคุ้มไหมคับ
    ยกตัวอย่างผมเล่น GTA IV ตอนนี้หน่วงๆ ถ้าเปลี่ยนแล้วมันจะหายหน่วงไหมอะคับ

    PS.965P DS3 ผมเป็นเวอชั่นแรกเลยคับแล้วก็แรมผมถอดไม่ได้อะถอดไปยิ่งเล่น GTA ไม่ได้เลยแต่ก่อนผมใส่สองแถวลากไปได้ 2.7 แต่พอเอาแรมมาใส่ดันลากไปได้ 2.87 หรือจะเปลี่ยนเป็น E7xxx แล้วก็เอาเงินที่เหลือไปเปลี่ยนแรม
    Last edited by Milano; 7 Feb 2009 at 17:55:20.

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •