overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: port DVI กับ D-sub หลังการ์ดจอจะset อย่างไรให้อันไหนเป็น primary อันไหนเป็น secondary

  1. #1
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default port DVI กับ D-sub หลังการ์ดจอจะset อย่างไรให้อันไหนเป็น primary อันไหนเป็น secondary

    port DVI กับ D-sub หลังการ์ดจอจะset อย่างไรให้อันไหนเป็น primary อันไหนเป็น secondary
    คือสงสัยว่าการ์ดจอเวลามี port ด้านหลัง 2 port แบบ DVI กับ D-sub หรือมี port อื่นๆ
    จะ set อย้างไรให้ port ไหนเป็น primary display หรือ secondary display
    เพราะเวลา boot ต้องต่อ แบบ d-sub ถึงจะมีภาพที่จอ พอย้ายไปต่อที่ DVI มันไม่มีภาพขึ้นจอนะ
    แต่ถ้าเข้า windows แล้วสามารถต่อออกได้ทั้ง 2 port แต่มัน set ค่า port d-sub เป็น primary แล้ว DVI เป็น secondary
    เลยสงสัยว่าตอน boot จะทำยังไงให้มันออก port DVI แบบเป็น primary
    รูป รูป
    Last edited by hikky; 7 Feb 2009 at 22:19:50.

  2. #2
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    dvi ตอน boot ไม่มีภาพเนี่ย ใช้ lcd tv รึเปล่า

    pri กับ sec เข้าใจว่าเลือกไม่ได้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    โทษนะครับ
    ผมสงสัยว่า lcd tv มี dvi ด้วยหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Damn's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009

    Default

    มันจะออโต้ดีเทคเองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by natdemo View Post
    dvi ตอน boot ไม่มีภาพเนี่ย ใช้ lcd tv รึเปล่า

    pri กับ sec เข้าใจว่าเลือกไม่ได้นะครับ
    dvi ตอน boot เป็นจอ com นี่แหละครับ

    มันจะออโต้ดีเทคเองครับ
    ยังงี้ถ้าต่อ 2 จอตอน boot ทั้ง dvi และ dsub มันก็ควรจะมีภาพทั้ง 2 จอหรือเปล่า
    Last edited by hikky; 8 Feb 2009 at 09:04:16.

  6. #6
    OverclockZone Member ohmmo144's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post

    ยังงี้ถ้าต่อ 2 จอตอน boot ทั้ง dvi และ dsub มันก็ควรจะมีภาพทั้ง 2 จอหรือเปล่า
    ขึ้นจอเดียวคับ

  7. #7
    OverclockZone Member TaTars's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    รังสิต-หลัก4

    Default

    ผมก้เสียบ 2 เครื่องไว้จอเดียว บูทเครื่องไหนก่อนเครื่องนั้นก้ขึ้นครับ
    แต่เครื่องที่บูททีหลังจะยังไม่ขึ้น ต้องรอสักพัก แล้วค่อยไปกดเลือกเอาก้จะสลับไปมาได้ทั้ง2จอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    Quote Originally Posted by tonro View Post
    โทษนะครับ
    ผมสงสัยว่า lcd tv มี dvi ด้วยหรอครับ
    lcdtv ผมมันมี port dvi-d กับ d-sub อ่ะ

    ต่อๆ +

    มันมีสาย dvi-d กับ dvi-i ใช้แบบไหนอยู่

    การ์ดจอมันอาจจะปล่อยสัญญาณอนาล็อกช่วงบูต ทำให้มอนิเตอร์

    ที่มี port dvi-d ไม่แสดงภาพ

    เหมือนจะจำได้ว่า ที่ port dvi เคยใช้ตัวแปลง dvi d-sub เนี่ยบูตเห็นภาพ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •