overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: แนะนำหน่อยครับว่าควรทำไง

  1. #1
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default เปลี่ยน CPU เป็นอะไรดี

    ตอนนี้ใช้ mainboard M3A78 Pro อยุ่ กับ CPU 3600+ 90nm

    OC bus ไปได้แค่ 250 เองอ่ะครับ ไฟสุดบอร์ดแล้ว

    อยากถามว่า

    เปลี่ยน cpu เป็นอะไรดีครับ

    4800+
    6000+ CZ (จะหาได้มั้ยอ่ะ) หรือ DO
    7750 BE

    ปล. เอามา overclock สนุกๆอ่ะครับ อยากใช้ซัก 3.0 ghz กำลังดี
    Last edited by tagakung; 8 Feb 2009 at 00:28:25. Reason: เปลืองกระทู้ แก้ใหม่ก้ใช้ได้เหมือนกัน ^^

  2. #2
    OverclockZone Member benjylove's Avatar
    Join Date
    10 May 2008
    Location
    เสนานิคม กทม.คร๊าบ

    Default

    ผมว่านะ 3600+ ทำได้แค่นี้ก็สมราคาแล้วนะครับ ถ้าอยากแรงนะครับจัดไปเลย 7750 แรงแนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by benjylove View Post
    ผมว่านะ 3600+ ทำได้แค่นี้ก็สมราคาแล้วนะครับ ถ้าอยากแรงนะครับจัดไปเลย 7750 แรงแนะครับ
    แต่ที่ว่าดันได้ บัส 260 2.6 Ghz เนี่ยไม่เสถียรอ่ะท่าน เทส Orthos ไม่ผ่าน

    ตอนนี้ใช้อยุ่แค่ 2.4 เองท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    90nm ต้องเข็นเลย

  5. #5
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    เข็นคงไม่ได้อ่ะท่าน

    คงต้องฉุดกระชากลากถูๆๆๆๆๆๆๆๆ มันถึงไป

    แต่ผมไม่เข้าใจว่า ลากไป 270 มันเปิดวินโดวได้ แต่เข้าไปหน้าฟ้าเลย ไฟมันไม่พอรึป่าว ?

  6. #6
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    ช่วยเลือกทีครับท่าน เปลี่ยนชื่อกระทู้นิดหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    7750be เลยคับ ปรับแต่ตัวคูณ 200*15 ได้ 3g นิ่มๆ เลยเสถียร

  8. #8
    OverclockZone Member krittamet's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ถ้าเอา 7750 เปลี่ยนเมนบอร์ดด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    5000BE ถ้ายังหาได้ครับ OC สนุกมาก

  10. #10
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    6000+ DO ใช้แบบเดิมๆก็แรงนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by krittamet View Post
    ถ้าเอา 7750 เปลี่ยนเมนบอร์ดด้วยนะครับ
    ทำไมต้องเปลี่ยนบอร์ดอ่ะท่าน หรือ ว่าบอร์ดนี้ไม่รองรับ be หรอครับท่าน

    หรือว่า บอร์ดลากไม่มันพอ - -
    Last edited by tagakung; 8 Feb 2009 at 13:49:14.

  12. #12
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    หา 6000+ ดีมั้ยเนี่ย หรือกัดฟัน เพิ่มอีก 200-300 เอา 7750 ไปเลย

  13. #13
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    3600 เหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mat12345 View Post
    3600 เหมือนกัน
    vcore เท่าไหร่ครับ ของผมมันลากไม่ไปอ่า T__T

  15. #15
    OverclockZone Member mat12345's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    A, A

    Default

    1.5 V ครับ เป็นเตาผิงเลย

  16. #16
    OverclockZone Member ห้าวซัง's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    วังน้อย รังสิต อยุธยา สุพรรณ

    Default

    รีเซ็ตจัมป์เปอร์ก่อนครับ เวลาปรับแรมความเร็วอื่น
    บอร์ดตัวนี้มีปัญหาเล็กน้อย ตอนปรับแรม ขึ้น จาก 667 เป็น 800
    บางทีก็ไม่บูตเอาดื้อ ทั้งๆที่ลดบัสลงมาเกือบหมด
    ลองดูตามลายเซ็นต์ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2009

    Default

    คือจะเพิ่มbus cpu ให้เท่า bus ram ครับ แต่ตัว คูณ cpu มันสูง

    ช่วยหน่อยนะ

    AMD6000+

    15.5 x 200

    อยาก จะทำให้เป็นซักประมาณ 10 x 300

    จะได้ไหมครับ

    และต้องทำไงคับ
    Last edited by jams; 8 Feb 2009 at 16:04:33.

  18. #18
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jams View Post
    คือจะเพิ่มbus cpu ให้เท่า bus ram ครับ แต่ตัว คูณ cpu มันสูง

    ช่วยหน่อยนะ

    AMD6000+

    15.5 x 200

    อยาก จะทำให้เป็นซักประมาณ 10 x 300

    จะได้ไหมครับ

    และต้องทำไงคับ
    ทด แรมลง
    ลดตัวคูน
    อัดไฟ vcore vram
    ลากบัสโลด

  19. #19
    OverclockZone Member tagakung's Avatar
    Join Date
    1 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ห้าวซัง View Post
    รีเซ็ตจัมป์เปอร์ก่อนครับ เวลาปรับแรมความเร็วอื่น
    บอร์ดตัวนี้มีปัญหาเล็กน้อย ตอนปรับแรม ขึ้น จาก 667 เป็น 800
    บางทีก็ไม่บูตเอาดื้อ ทั้งๆที่ลดบัสลงมาเกือบหมด
    ลองดูตามลายเซ็นต์ครับ
    ที่ผมงงกว่าคือ ทำไมบอร์ดปรับไฟได้แค่ 1.4 พอ search ดูเค้าบอกว่าตัวนี้ประไฟได้ 1.7 แหนะ

    ทำไมปรับได้แค่ 1.4 เองอ่ะ

    แต่เรื่องที่ท่านเป็นผมไม่เป็นนะครับ ปรับไปปรับมาได้ เด๋วลองดู อาจจะเกี่ยวอย่างที่ท่านว่าก้ได้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2009

    Default

    thank you จะลองดูครับ ขอบคุณที่ให้การสนับสนุน

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •