overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ช่วยด้วยครับ คอมดับเองแบบไม่มีสาเหตุ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default ช่วยด้วยครับ คอมดับเองแบบไม่มีสาเหตุ

    คือคอมผมอยู่ๆ ก็ดับไปเอง เปิดมาติดได้ประมาณ 3 วินาทีก็ดับ ลองซื้อพาวเว่อร์ซับพลาย 450วัตต์ ตัวใหม่มาเปลี่ยนแล้วก็เป็นอาการเดิม

    ถอดทุกอย่างออกให้เหลือแต่ cpu เมนบอร์ด แรม การ์ดจอ ต่อกับพาวเว่อร์ ก็เปิดได้แค่ 3 วิ เช่นเดิม เลยไม่รู้ว่า อะไรมันเสีย

    มั่นใจว่าพาวเว่อร์ซับพลาย ไม่เสียเพราะเอามาลองถึง 3 ตัวแล้ว อาการอย่างนี้น่าจะเป็นที่เมนบอร์ดหรือป่าวครับ

    รบกวนด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ

    สเป็กเครื่องนะครับ

    cpu amd athlon 64 3000+ ซิงเดิมๆ

    บอร์ด dfi lanpartyUT nf4 Ultra-D

    แรม rox 512 *2

    การ์ดจอ Geforce 6600td

    ใช้มาประมาณ 4 ปีครับ

    พาวเว่อร์ ซับพลาย 3ตัว ที่เอามาลอง

    1. Silencre 500 วัตต์
    2. Gview 450 วัตต์
    3. Dtceh 450 วัตต์

    เช็คดูแล้วที่บอร์ด ซี(คาปาซิเตอร์) ไม่บวม

    ลองถอด hdd (ถอดออกอย่างแรกเลย กลัวเบด) แรม การ์ดจอ ออกมา

    ให้เหลือแต่ cpu ก่ะ ซับพลาย ก็ไม่ติด กดปุ่ม พัดลมหมุนแค่ประมาณ 3 วิเท่านั้น ก็ดับ

    อาการคร่าวๆก็ประมาณนี้อะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    คาดว่าการ์ดจอท่านมันไปสู่สุขคติแล้วครับ

  3. #3
    artonline's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2006
    Location
    BKK บางกอก

    Default

    ไฟที่ ตัว case ติดไหม ถ้าติด ลอง ดูเป็น การ์ดจอ ถ้าไม่งั้น ลองดูที่ ram ไป

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    คือผม ลองถอดการ์ดจอ กับ แรม ออกทั้ง 2 อย่าง ต่อแค่พาวเว่อร์ ก่ะ เมนบอร์ด(บนเมนบอร์ดใส่ cpu อยู่)

    ก็ยังดับอะครับ ปล่อยมือออกจากปุ่มแล้ว พัดลม cpu หมุน ประมาณ 3 วิ แล้วก็ดับไป
    Last edited by Yakult; 8 Feb 2009 at 14:24:32.

  5. #5
    OverclockZone Member the2009's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    อาจเป็นเพราัะ ไวรัส มังคับ

    แต่ก่อนเคยเห็นเค้า้พูดกันอยู่

    ไม่รู้ใช่รึป่าว แต่ลองดู

    http://bbs.pramool.com/webboard/view.php3?katoo=B18303

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    แง่ว ผมถอด HDD ออกก่อนอย่างแรกเลย นะครับ ตามความเข้าใจของผม ไวรัสมันจะอยู่ใน HDD อยู่ในวินโดวใช่ป่ะคับ

    และการที่ผมถอด hdd ออกแล้วเสียบไฟ อย่างน้อย เครื่องมันก็น่าจะไฟเข้า พัดลม cpu หมุนๆตลอด จนกว่าเราจะถอดปลั๊ก หรือ กดปุ่มปิดเครื่องค้างเอง

    ที่ผมเข้าใจมาถูกป่าวหว่า >< ยังไงก็ขอบคุณนะคับ ตอนนี้ปวดหัวไปหมดแล้ว แฮะๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •