overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เครื่องค้างแบบไร้สาเหตุ !! ช่วยผมด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member narong2524's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default เครื่องค้างแบบไร้สาเหตุ !! ช่วยผมด้วยครับ

    คืออาการมันนะครับ พอเปิดเครื่องเล่นไปสักพัก เล่นเกมส์มั่ง เปิดเครื่องทิ้งไว้เฉยๆก็ มี เครื่องก็จะค้างแบบนิ่งไปเลยทุกอย่าง บางครั้งไฟ ฮาดดิสจะแดงค้างตามไปด้วย พอรีเซตเครื่องใหม่ ฮาดดิสแดงค้างแต่เครื่องไม่บูตเข้าวินโดว อาการนี้จะเป็นบางครั้งบางครั้งเล่นไป 5-6 ช.มก็ไม่ค้าง บางครั้งเปิดเครื่องมาก็ค้างดื้อๆ แรมผม มี 3 ตัว ลองถอดเปลี่ยนทุกตัวก็ยังค้าง เลยสงสัยว่ามันจะเป็นเพราะอะไรยังไงก็ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบผมนะบอกตรงๆๆตอนนีกลุ้มใจมากไม่เป็นอันทำงานเลย

    PSUผม 650 watt
    vga 3870 DD4
    เมมบอร์ด M2V

  2. #2
    OverclockZone Member mai69's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ลง windows ใหม่เลยท่าน ถ้าไม่หายเป็นที่ฮาร์ดดิส เพราะเคยเจออาการนี้เหมือนกันลองดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member narong2524's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    เพิ่มเติมนะครับ ตอนนี้ลงวินโดวใหม่แล้วก็ยังค้าง ส่วนตอนนี้กำลังเช็ค แบดฮาดดิส เจอ 1จุดครับอันนี้น่าจะเป็นสาเหตุของเครื่องค้างหรือป่าว ขอชัดๆๆอีกสักหน่อย แต่ส่วนตัวผมก้เริ่มจะแน่ใจละ ยังไงก็ช่วยผมหน่อยนะครับของคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kijabusu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by narong2524 View Post
    เพิ่มเติมนะครับ ตอนนี้ลงวินโดวใหม่แล้วก็ยังค้าง ส่วนตอนนี้กำลังเช็ค แบดฮาดดิส เจอ 1จุดครับอันนี้น่าจะเป็นสาเหตุของเครื่องค้างหรือป่าว ขอชัดๆๆอีกสักหน่อย แต่ส่วนตัวผมก้เริ่มจะแน่ใจละ ยังไงก็ช่วยผมหน่อยนะครับของคุณครับ
    จอตอแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member narong2524's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ ว่าแต่มีโปรแกรมซ่อม แบดฮาดดิสไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member powerdome's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ในเมืองนคร หน้าวัดเพชรจริกครับ

    Default

    เปลี่ยนpsuใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member narong2524's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by powerdome View Post
    เปลี่ยนpsuใหม่


    psu ผม 650 watt ไม่พอเหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    OC รึเปล่าครับ?
    ถ้าใช่อาจจะเป็นเพราะไฟ ram หรือ vcore ต่ำเกินไป

    ลองดูครับ ...

  9. #9
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    คิดว่า bad เล่นงานนะครับ โหลดโปรแกรม มา fill zero หรือ ไม่ก็ low level เลย ถ้าหมดประกันเเล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member palizzo's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007

    Default

    เอาฮาร์ดดิสไปเคลมโลดถ้ายังอยู่ในประกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •