overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามเรื่องเกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์ค่ะ...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default ขอถามเรื่องเกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์ค่ะ...

    ถ้าสเปกเมนบอร์ดเราบอกไว้ว่าอย่างนี้: Support for SerialATA (2 channels)

    อยากถามว่า

    1. ใส่ฮาร์ดดิสก์ที่เป็น SATA2 ได้ไหม?
    2. ตัวแรกใส่ฮาร์ดดิสก์แบบ ATA อยู่แล้ว ตัวสองจะใส่แบบ SATA ได้ไหม?
    3. SATA กับ ATA เวลาใช้งาน แตกต่างกันมากไหม?
    4. ยังนึกไม่ออกตอนนี้

    ขอบคุณเซียนๆล่วงหน้าค่า...

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1. ใส่ฮาร์ดดิสก์ที่เป็น SATA2 ได้ไหม?----------ได้
    2. ตัวแรกใส่ฮาร์ดดิสก์แบบ ATA อยู่แล้ว ตัวสองจะใส่แบบ SATA ได้ไหม?-----------ได้
    3. SATA กับ ATA เวลาใช้งาน แตกต่างกันมากใหม------------- ไม่มากครับถ้าไม่ใช่ SATA2
    4. ยังนึกไม่ออกตอนนี้ ------------------นึกเร็วๆ อยากตอบข้อ 4

  3. #3
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ข้อ 3 ใช้งานธรรมดาไม่ค่อยจะต่างมากหรอก ผมใช้อยู่ทั้ง 2 แบบรู้สึกต่างนิดเดียว
    งั้นผมตอบข้อ 4 ให้ละกาน ถ้าไม่กล้าถาม

    เบอร์ผม 0819155503 คับ หุหุ เอากานงี้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    มะๆๆๆๆๆ ไม่ถูกต้องนะค๊า คุณ Yoshiki เนื่องจากถ้าคำตอบของข้อ 3 คือแตกต่างกันไม่มาก ก็ไม่มีคำถามข้อ 4 แล้วค่ะ

    ขอบคุณทั้งเซียน Wikorn และเซียน Yoshiki เลยค่ะ ที่ช่วยหมูอย่างนู๋เซฟเงินอีกแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    ขุดขึ้นมาถามใหม่เพื่อความชัวร์ เพราะเสาร์อาทิตย์นี้จะไปซื้อแล้ว

    บอร์ดนู๋รับได้แค่ SATA ติดตั้ง HDD แบบ ATA ไว้แล้วหนึ่งตัว ตัวที่สองอยากซื้อเป็น 350G SATA2 เผื่อสำหรับอนาคต อยากถามว่า สองตัวนี้อยู่ด้วยกันในบอร์ดเก่าๆของนู๋ได้แน่นะคะ? แล้วต้องมีการตั้งมาสเตอร์/สลาฟ อะไรอย่างเมื่อก่อนมั้ยคะ?

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by voranand View Post
    ขุดขึ้นมาถามใหม่เพื่อความชัวร์ เพราะเสาร์อาทิตย์นี้จะไปซื้อแล้ว

    บอร์ดนู๋รับได้แค่ SATA ติดตั้ง HDD แบบ ATA ไว้แล้วหนึ่งตัว ตัวที่สองอยากซื้อเป็น 350G SATA2 เผื่อสำหรับอนาคต อยากถามว่า สองตัวนี้อยู่ด้วยกันในบอร์ดเก่าๆของนู๋ได้แน่นะคะ? แล้วต้องมีการตั้งมาสเตอร์/สลาฟ อะไรอย่างเมื่อก่อนมั้ยคะ?
    อยู่ได้ครับ
    เข้าไปตั้งบูทในใบออสจาก sata แค่นั้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อยู่ได้ครับ
    เข้าไปตั้งบูทในใบออสจาก sata แค่นั้นครับ
    ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

    ถ้านู๋จะใช้ตัว SATA2 เป็นแค่ตัวเก็บไฟล์เพลง ไม่ใช่ตัวบู๊ตวินโดวส์ นู๋ก็ไม่ต้องเข้าไปตั้งอะไรในไบออสใช่มั้ยคะ? (ไม่อยากรบกวนมันน่ะค่ะ )

  8. #8
    OverclockZone Member aprodise's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    บ้านอันแสนสุข

    Default

    Quote Originally Posted by voranand View Post
    ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

    ถ้านู๋จะใช้ตัว SATA2 เป็นแค่ตัวเก็บไฟล์เพลง ไม่ใช่ตัวบู๊ตวินโดวส์ นู๋ก็ไม่ต้องเข้าไปตั้งอะไรในไบออสใช่มั้ยคะ? (ไม่อยากรบกวนมันน่ะค่ะ )
    ช่ายครับ ไม่ต้องเซ็ทอะไรเพิ่ม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    โอเชฮับ...พรุ่งนี้ลุยยยย...

    ขอบคุณพี่ๆทุกคนเลยค่า....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •