overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ถ้าเปิดถอด Ram แล้วเปิดเครื่องยังเงียบสนิทอะไรเสียครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default ถ้าเปิดถอด Ram แล้วเปิดเครื่องยังเงียบสนิทอะไรเสียครับ

    เครื่องที่ใช้อยู่มีอาการเปิดไม่ติดครับ คือพัดลม power supply,CPU,VGA หมุน แต่ไม่มีสัญญาณอะไรขึ้นมาหน้าจอเลยเสียบปี๊บก็ไม่มีเงียบสนิททุกอย่างลองเปลี่ยน VGA ถอด Ram แล้วก็ยังเงียบเหมือนเดิมรบกวนผู้รู้ช่วยบอกด้วยครับผมควรจะเปลี่ยนอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member kwang777's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ลองเปลี่ยนบอร์ดดูครับ(ยืมเพื่อนมาทดสอบเลยครับ) เอาCPU แรม การ์ดจอไปลองกับบอร์ดอื่นดูนะครับ

  3. #3

    Default

    เปลี่ยนPSU ไปใช้wattแท้โดยด่วน อย่าซื้อแบบที่แถมมากับเครื่องหรือwattไม่เต็ม

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มีอยู่ 2 อย่าง

    เมนบอร์ดพัง

    กับ

    cpu พัง

  5. #5
    OverclockZone Member X-JAPAN's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    psu ครับ ผมก็เคยเป็น จอมืดหมดเลย ตอนแรกสงสัน cpuกะการ์ดจอ

  6. #6
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เมนบอร์ด กับ PSU ครับที่เสียมีตัวใดตัวนึง

    CPU ไม่น่าไช่

    เพราะถ้า CPU เสีย มันยังทำงานครับทั้ง PSU และเมนบอร์ด เพียงแต่มันจะไม่บูทเท่านั้นเอง

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ซีพียู ถ้าเป็นรุ่นเก่าๆพวก ซ็อกเก็ต A ก็มีสิทครับ เพาะผมเคยมาแล้ว คอบิ่น อาการงี้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    แจ้งความคืบหน้าครับวันนี้ไปซื้อ PSU 450 W มาเปลี่ยนแล้วแต่ไม่หายครับยังเงียบเหมือนเดิม อย่างนี้ความคิดส่วนตัวของผมน่าจะเป็นที่บอร์ดมากกว่า 90 % แล้วล่ะ แต่ผมใช้ บอร์ด 478 เลยทำใจไม่ได้ที่จะเปลี่ยน ถ้าเปลี่ยนก็คงจะซื้อต้องซื้อบอร์ดกับ CPU ใหม่แต่ผมว่า CPU ไม่น่าจะเสียนะ หรือมีท่านอื่นว่างัยครับ อาการก่อนหน้าที่จะไม่ติดคือเล่นๆไปแล้วก็ค้างไปเลยบางทีเข้าไปใน Bios ยังค้างเลยแต่ตอนนี้เข้าอะไรไม่ได้เลยทั้งหน้าจอ Bios และ Windows เปิดมาเงียบสนิทจอขึ้น nosignal detect ไฟ numlock key board ไม่ขึ้นขึ้นมาแวปเดียวตอนกดเปิดเครื่องแล้วดับไป ตอนนี้ใช้การ์ดจอใหม่ PSU ใหม่แล้วครับ บอร์ดใช้ Asus P800 ประกันหมดแล้ว CPU P4 C2.6 ครับ รบกวนช่วยฟันธงหน่อยนะครับตอนนี้เหลืออยู่ 2 อย่างที่น่าจะเป็นคือบอร์ดกับ CPU แต่บอร์ดไฟ standby ยังเขียวอยู่น่ะครับไม่รู้ว่าระบบตรวจสอบมันเชื่อได้หรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    สภาพเดียวกะผมเรย เอาไปให้ที่ร้านเช็คเลยครับ จนปัญญาจริงๆ ปรากฏว่า บอร์ดเสียครับ แต่ยังมีประกันอยู่ แต่ก้ออีกนะ ศูนย์มันปิดสามวัน รออีกนานเลยอ่ะ

  10. #10
    ผ่านมาอีกแระ(not login)
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by misthematrix View Post
    แจ้งความคืบหน้าครับวันนี้ไปซื้อ PSU 450 W มาเปลี่ยนแล้วแต่ไม่หายครับยังเงียบเหมือนเดิม อย่างนี้ความคิดส่วนตัวของผมน่าจะเป็นที่บอร์ดมากกว่า 90 % แล้วล่ะ แต่ผมใช้ บอร์ด 478 เลยทำใจไม่ได้ที่จะเปลี่ยน ถ้าเปลี่ยนก็คงจะซื้อต้องซื้อบอร์ดกับ CPU ใหม่แต่ผมว่า CPU ไม่น่าจะเสียนะ หรือมีท่านอื่นว่างัยครับ อาการก่อนหน้าที่จะไม่ติดคือเล่นๆไปแล้วก็ค้างไปเลยบางทีเข้าไปใน Bios ยังค้างเลยแต่ตอนนี้เข้าอะไรไม่ได้เลยทั้งหน้าจอ Bios และ Windows เปิดมาเงียบสนิทจอขึ้น nosignal detect ไฟ numlock key board ไม่ขึ้นขึ้นมาแวปเดียวตอนกดเปิดเครื่องแล้วดับไป ตอนนี้ใช้การ์ดจอใหม่ PSU ใหม่แล้วครับ บอร์ดใช้ Asus P800 ประกันหมดแล้ว CPU P4 C2.6 ครับ รบกวนช่วยฟันธงหน่อยนะครับตอนนี้เหลืออยู่ 2 อย่างที่น่าจะเป็นคือบอร์ดกับ CPU แต่บอร์ดไฟ standby ยังเขียวอยู่น่ะครับไม่รู้ว่าระบบตรวจสอบมันเชื่อได้หรือเปล่า
    Psuที่ซื้อใหม่ยี่ห้ออะไรล่ะ wattแท้หรือเปล่า ถ้ายี่ห้อโนเนม wattปลอมยังไงก็ไม่หายหรอกเพราะจ่ายไฟไม่พอ การ์ดจอเนี่ย ตัวกินไฟเลย
    แนะนำ465watt ของ enermax coolermaster asusครับน้อง

    PSU wattปลอมเสีย แล้วก็ดันไปซื้อwattปลอมถูกๆมาใช้กมันก็คงใช้ได้หรอก

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก

  11. #11
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ซื้อ PSU ยี่ห้ออะไรมาใหม่ครับ อยากรู้ ถ้าwattปลอมก็แนะนำให้อัดสูงๆไปเลยเช่น600Wครับ

    เพราะอาการนี้ถ้าไม่เป็นที่MB ก็เป็นที่PSUจ่ายไฟไม่พอครับ restartบ่อย เม้าท์ค้าง บางทีขึ้นจอฟ้า
    เครื่องค้าง....ให้ดูที่PSUเป็นอันดับที่1 MBเป็นอันดับที่2 การ์ดจอเป็นอันดับที่3(ลองถอดออกมาเอายางลบลบซะ)
    PSU 450W ปลอมๆจ่ายไปจริงๆอาจไม่ถึง300watt ด้วยซ้ำนะครับ ซื้อยี่ห้อดีๆครั้งเดียวไปเลยแล้วใช้ได้นาน5ปี แบบท่านๆข้างบนว่าไปเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ขนาด PSU DELUX(ติดมากะเคส) ยังห่วยแตกเลยท่าน...แก้ไม่หายซ้าที...
    ส่วนตัวผมคิดว่าบอร์ดนะครับ เพราะไม่มีเสียงเตือนเลนนี่นา..

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    update รอบสุดท้ายนะครับ ตกลงว่าวันนี้ไป pantip รอบที่ 2 เอาเจ้า asrock P4I165G มาครับเพราะเห็นบอร์ดตัวอื่นที่ยังเป็น socket 478 แทบจะไม่มีของใหม่ให้เลือกแล้ว เห็น chip intel 865G อืมๆน่าจะพอใช้ได้ + ประกันอีก 3 ปีไม่ต้องไปปวดหัวอีก หมดตังไป 1580 บาทค่าบอร์ดคิดซะว่าซื้อใช้ต่ออีก 3 ปีแล้วกัน ตอนนี้เอามาใส่ที่เครื่องวิ่งฉลุยแล้วครับ ปล PSU ที่ผมใส่ยี่ห้อ Delux DLP31A ครับ busitek เค้ายังเอามาขายคิดว่าน่าจะพอใช้ได้น่ะ http://www.busitek.com/forms/psu.html อาจจะไม่เทพแต่สำหรับผมว่าแพงแล้วล่ะ (890 บาท) สรุปคอมเจ๊งเที่ยวนี้หมดไปหลายบาทเหมือนกันเปลี่ยน VGA 7300GT INNO แทน Gforce II MX400 PCI ที่ใช้ตั้งแต่คอมตัวแรกจนถึงตัวนี้ 5 ปีแระ PSU แทนตัวที่ใช้ปัจจุบันและบอร์ดอายุ 3 ปีกว่าๆ ขอบคุณน้ำใจของทุกท่านที่เข้ามาตอบนะครับถูกบ้างผิดบ้างไม่เป็นไรเข้ามาแชร์ประสพการณ์กันผมก็ได้เรียนรู้อะไรอีกหลายอย่างเลย

  14. #14
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    บอดน่าจาเน่าแล้วนะครับ ที่จริงเปลี่ยนทั้งบอดทั้งซีพียูเลยก็ดีครับ หา p4 2.8 มาลงน่าจาเวิ้กก

  15. #15
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อ่าวว ช้าไปแล้วเรา ^^...

  16. #16
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    บอดตัวนี้ซื้อมาเท่ารัยครับ เคยถามราคามันประมาน 1700 รึป่าวครับ หรือถูกกว่าเอ่ยย

  17. #17
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    บอร์ดผมก็ว่าไม่น่าจะเสียเหมือนกัน แต่พอถอดชิ้นอื่นไปลองกะบอร์ดอื่นแล้ววิ่งฉิวเลย

    สรุป บอร์ดเจ๊ง T_T



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •