overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: เทพท่านใดใช้แรมมากกว่า 4 G มั่งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member supergod's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default เทพท่านใดใช้แรมมากกว่า 4 G มั่งครับ

    พอดีไปถอยคอมมาใหม่อ่ะครับ สเป็กตามลายเซ็นด้านล่าง เลย แล้วก็ ห้าว ไปซื้อแรม มาเพิ่ม อีก 1 ชุด กลายเป็น 8 G ที่นี้ MS เดิมผมใช้ Xp sp3 32 bit อยู่มัน เห็น แต่ 3G กว่าๆตามสไตร์
    ผมก็เลยว่าจะลง MS ใหม่ อยากสอบถามว่าควรจะ ลง เป็น vista x64 หรือว่า XP 64 ดีกว่ากันครับ
    เดี๋ยวนี้อันไหนใช้ง่ายได้โอเคกว่ากันครับ ท่านเทพๆทั้งหลายที่ใช้ แรม เยอะๆ อยู่เล่นตัวไหนกันอยู่บ้างครับ ผมจะได้ หามาลงบ้าง


  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    XP 64-bit หาไดร์เวอร์ยากมาก (แต่ถ้ามีก็จัดไป)
    ส่วน Vista 64-bit ก็ OK เคยใช้มาก็แจ่ม ไดร์เวอร์หาง่ายหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ลองลง 64 Bit แล้วจะเจอปัญหาที่ 32 Bit ไม่มี ปัญหาใหญ่ๆคือ โปรแกรมปัจจุบันไม่รองรับ
    สรุป ในปัจจุบัน ram ที่มากกว่า 3GB ใช้ไปก็ "มิได้นำพา" แต่อนาคตอีก 2 ปี ก็ไม่แน่ครับ ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ผมว่าใช้ 32 บิทไปนะดีแล้วครับ เเรมส่วนที่เกินไม่ต้องไปเสียดาย
    ถ้ากลัวจะใช้ไม่คุ้มถอด 2 GB ออกเลยครับเเล้วใช้เเค่ 2 GB อันเดียว
    เล่นเกมส์ยังสบาย ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ใส่เยอะเครื่องมองเห็นเยอะแต่ก็ไม่ได้ใ่ช้เต็มที่อยู่ดีหละ ถ้าจะลงก็ลงvista 64bit ไปเลยดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member supergod's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    XP 64-bit หาไดร์เวอร์ยากมาก (แต่ถ้ามีก็จัดไป)
    ส่วน Vista 64-bit ก็ OK เคยใช้มาก็แจ่ม ไดร์เวอร์หาง่ายหน่อย

    งั้นก็ vista 64 ซิครับ xp64 ไดร์เวอร์หายาก งั้นตัดxp64ทิ้งเลยครับ


    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    ลองลง 64 Bit แล้วจะเจอปัญหาที่ 32 Bit ไม่มี ปัญหาใหญ่ๆคือ โปรแกรมปัจจุบันไม่รองรับ
    สรุป ในปัจจุบัน ram ที่มากกว่า 3GB ใช้ไปก็ "มิได้นำพา" แต่อนาคตอีก 2 ปี ก็ไม่แน่ครับ
    ^^"
    อนาคต อีก 2 ปี ข้างหน้าไม่แน่ โอ้ นี่ผมซื้อเผื่อไว้ทั้ง CPU 4 CORE กับ แรม 8G โดยที่ 2ปีนี่ยังใช้ประโยขน์ไม่ได้เยรึเนี่ย อ๊ากกกกก


    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ผมว่าใช้ 32 บิทไปนะดีแล้วครับ เเรมส่วนที่เกินไม่ต้องไปเสียดาย
    ถ้ากลัวจะใช้ไม่คุ้มถอด 2 GB ออกเลยครับเเล้วใช้เเค่ 2 GB อันเดียว
    เล่นเกมส์ยังสบาย ๆ

    มันทำใจไม่ได้อ่ะครับ อุสามี 8G เปิด สเป๊กเช็ด ดู เหลือ 3 G นิด ๆ Oh No!!!!!!!!!!!!!!!


    Quote Originally Posted by nong_f View Post
    ใส่เยอะเครื่องมองเห็นเยอะแต่ก็ไม่ได้ใ่ช้เต็มที่อยู่ดีหละ ถ้าจะลงก็ลงvista 64bit ไปเลยดีกว่า

    โอเค vista64 ครับ ผมเชื่อคุณ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ผมรอ Seven 64 ครับ(แท้ๆ)

  8. #8
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    1.windows 7 64 bit
    2.windows Vista 64 bit

  9. #9
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ลองแบบผมสิ
    เปิด AI ในเกมส์ออนไลน์ ( AI แบบถูกกฏเกมส์นะจ๊ะ ) 3 จอ

    แล้วก็เล่น NWN 2 ไปด้วย หรือ เปิดเกมส์ออนไลน์ 3 จอ แล้วเขียนโปรแกรม VS Studio ไปด้วยก็ได้

    คุ้มค่ากับแรมที่ซื้อมา ^ ^"


    ของพวกนี้ถ้าไม่ได้ใช้งานจริง ก็ไม่ควรซื้อ บางคนเล่นเกมส์ออฟไลน์แค่อย่างเดียว 2GB ก็พอแล้ว

    เพราะถึงตอนนี้คุณมี DDR2 8GB
    แต่ถ้าคุณไปเล่น i7 .... ก็ต้องเอาแรมไปขายทอดตลาดให้สาวก AMD
    หรือเอาไปปาหัวหมา เพราะ i7 ดันทะลึ่ง ใช้ DDR3

  10. #10
    ps000000
    Guest

    Default

    เหมาะกับคนที่ำทำงานด้านภาพและวีดีโอ

  11. #11
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    เหมาะสำหรับพวก Core เยอะๆ

    และ รันงาน หลายๆอย่างนะ

    เช่นผม CPU 2Core เอง

    รัน Dekraron 3 จอ

    เล่น ดอทเอไปด้วย

    กินแรม 1.8Gb กว่าๆ

    หนืดนิดๆๆ แต่ไม่ค้าง

  12. #12
    OverclockZone Member chanakok's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ทำไมของผมวิสต้า 32บิต ถึงมองเห็น 4กิ อะงับ???

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    ลองทำตามวิธีผมดูครับ



    เก็บใส่กล่องแล้ว ส่งมาให้ผม


    มันจะดีมากก


    ไม่เชื่ออลองดู !!!

  14. #14
    OverclockZone Member anuphon's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    เด็กสุราษฎร์ธานีครับ TEL084-1897654 โดมครับ

    Default

    ลงvistaตัวเดียวจบผมใช้อยู่



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •