overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ทดลองลาก 939 ช่วยทีคับ T^T

  1. #1
    OverclockZone Member leolandss's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    ดินแดนอันไกลโพ้น

    Question ทดลองลาก 939 ช่วยทีคับ T^T

    ลองเอาเครื่องเก่ามาลากดู ทดลองมั่วไปเรื่อย.......เจอทางตัน(ก้อนู๋ทำไมเป็น T^T)
    Athlon64 3000+ 1.8g(x200) s939
    MB Asrock 939Dual-VSTA
    Ram Kingston DDR512/400 x 2(Dual)

    ปรับไป 300x9 ไฟ 1.45 เต็มที่ได้ 2.7g ร้อน 35-37องศา HTT อยู่ที่ 1,081 บัสเกินก่านี้ไม่ถึง 10นาทีค้าง
    ปรับแรมไป 2 แบบ 2.5-3-3-7 /333 กะ 3-3-3-8 /400 ก็ได้เท่าเดิม

    -ผมควรปรับแต่งยังไงให้มันไปไกลกว่านี้อย่างปลอดภัยอะคับ
    -แล้วการปรับไทม์มิ่งแรม แบบแรกหรือหลังไหนดีกว่ากัน ดีกว่ายังไงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    มาดูครับ อยากดูคอนฟิกจัง

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by leolandss View Post
    ลองเอาเครื่องเก่ามาลากดู ทดลองมั่วไปเรื่อย.......เจอทางตัน(ก้อนู๋ทำไมเป็น T^T)
    Athlon64 3000+ 1.8g(x200) s939
    MB Asrock 939Dual-VSTA
    Ram Kingston DDR512/400 x 2(Dual)

    ปรับไป 300x9 ไฟ 1.45 เต็มที่ได้ 2.7g ร้อน 35-37องศา HTT อยู่ที่ 1,081 บัสเกินก่านี้ไม่ถึง 10นาทีค้าง
    ปรับแรมไป 2 แบบ 2.5-3-3-7 /333 กะ 3-3-3-8 /400 ก็ได้เท่าเดิม

    - ผมควรปรับแต่งยังไงให้มันไปไกลกว่านี้อย่างปลอดภัยอะคับ

    A : ลองเพิ่มไฟ Vcore อีกนิด / ไฟ Northbridge / ไฟแรมดูครับ

    - แล้วการปรับไทม์มิ่งแรม แบบแรกหรือหลังไหนดีกว่ากัน ดีกว่ายังไงคับ

    A : ลองเทส Bandwidth ดูครับ แต่แบบหลัง ถ้าเป็น /400 แสดงว่าแรมท่านวิ่งแบบ 1:1 เลยนะครับ Kingston วิ่งได้ 300 นี่ ถือว่าเทพแล้วครับ ไม่ทราบเป็น ชิปอะไรครับ ใช้ vmem เท่าไรครับ
    ลองเทสพวก SuperPI ดูด้วยนะครับ ว่าเสถียรรึเปล่า

  4. #4
    OverclockZone Member leolandss's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    ดินแดนอันไกลโพ้น

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ลองเทสพวก SuperPI ดูด้วยนะครับ ว่าเสถียรรึเปล่า
    อยากจะลองเพิ่มไฟแรมกะ Northเหมือนกันครับ แต่บอร์ดตัวนี้ไบออสมันตัวเดิมที่ติดมากับ MB ผมหาอัพเดตไม่ได้อะคับ ปรับจากไบออสมันทำได้แค่ Auto-Low-Medium-High ผมตั้ง Auto ไฟแรมมันจ่ายที่ 2.5vคับ ส่วนVcore มันมีให้Autoและ +5%กับ10%อะคับ ยังไม่กล้ากด เพราะผมมือใหม่ (นู๋กลัว)T^T

  5. #5
    OverclockZone Member leolandss's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2009
    Location
    ดินแดนอันไกลโพ้น

    Default

    ประสบความสำเร็จเเล้วครับ....
    ลองใช้โปร memset3.5 ปรับแรมไป 2.5-3-3-6 ได้ผลเรยครับ เข้าวินโดว์ไม่ได้อีกเรย T^T
    ......จากนั้น ตั้งแรมใน bios เป็น Auto หมด ลากบัสได้ไม่เกิน 230 ที่ 2.0g คับ เกินก่านี้ บูตไม่ได้เรย
    ปร๊ะจ้าววววว อะไรแต๊บไปแร้วละเนี่ยะ ช่วยบอกนู๋หน่อย

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by leolandss View Post
    ประสบความสำเร็จเเล้วครับ....
    ลองใช้โปร memset3.5 ปรับแรมไป 2.5-3-3-6 ได้ผลเรยครับ เข้าวินโดว์ไม่ได้อีกเรย T^T
    ......จากนั้น ตั้งแรมใน bios เป็น Auto หมด ลากบัสได้ไม่เกิน 230 ที่ 2.0g คับ เกินก่านี้ บูตไม่ได้เรย
    ปร๊ะจ้าววววว อะไรแต๊บไปแร้วละเนี่ยะ ช่วยบอกนู๋หน่อย
    ค่อยๆ ไล่ ค่อยๆ เทส ขึ้นไปอีกรอบครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •