overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: การ์ดจอ AGP8x ควรซื้อแบบไหนดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default การ์ดจอ AGP8x ควรซื้อแบบไหนดี

    คือแบบไหนดีกว่ากันค่ะ
    1.256mb/256bit ddr3
    2.512mb/128bit ddr2


    -แล้วแบบ 512mb/256bit ddr? หรือ 512mb/128bit ddr3 ไม่มีบ้างหรอค่ะ..?
    -แล้ว ค่ายเขียว หรือแดง อันไหนน่าใช้กว่ากัน..?
    -ราคา หรือ มีใครจะขาย บอกด้วยค่ะ..?

    (ปล.แล้วจะควรซื้อแบบไหนดี เอาแรงๆ AGP8x)

  2. #2
    OverclockZone Member nasekas's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

    Default

    .. การ์ด agp .. เป็นผมเก็บเงินแล้วซื้อ บอร์ดถูกๆของพวก amd ที่มีการ์ดจอในตัว แล้วมี slot pci-e จะคุ้มค่ากว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณที่แนะนำ แต่ยังไม่ตรง ประเด็น ค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    แบบที่ 1 แรงกว่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    1.256mb/256bit ddr3 -ดีกว่า

    2.แล้วแบบ 512mb/256bit ddr? หรือ 512mb/128bit ddr3 ไม่มีบ้างหรอค่ะ..? -นะตอนนี้ยังไม่เคยเห็น?

    3.แล้ว ค่ายเขียว หรือแดง อันไหนน่าใช้กว่ากัน..? -นะตอนนี้ก็เล่น ATI ดีกว่าคับ
    3.1.เรื่องราคากับระดับความแรง เล่น ATI X1650PRO DDR2 512MB ราคาไม่ถึง 2,000 (ราคาแพงกว่า GF7300GT ไม่กี่ร้อย แต่แรงกว่า น่าจะประมาณ GF7600 มั่ง? เห็น Shader 12 ส่วน GF7300GT Shader 8 / GF7600GS Shader 12 ราคา GF7600GS ประมาณ 2,800 +-100 สรุปว่าเล่น ATI X1650PRO คุ้มกว่า)
    3.2.ที่เคยลองใช้ดูภาพของ ATI ดีกว่าคับ (ตอนเล่นเกม Tomb Raider - Underworld) ดูเนียนกว่า


    4.ราคา หรือ มีใครจะขาย บอกด้วยค่ะ..? -ไม่มีตอนนี้ขายหมดแว้ว.....

    สรุปเล่น ATI X1650PRO 512MB DDR2 (พลังสี)
    Last edited by fuan; 10 Feb 2009 at 20:34:29.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    ขอบคุณค่ะ นี้หล่ะ ใช้เลย อิ.อิ.

  7. #7
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ไม่เป็ีนไรครับ...^^

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าจะเล่น เล่น FX6200 ไปก่อนละหนูเอ้ย
    เพราะถ้าเล่นการ์ด AGP เเรง ๆ เเพงครับ
    เก็บเงินจาก AMDx2 Onboard ยังเเรงกว่าเป็นโข

  9. #9
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    ถ้าลงทุนมากไม่คุ้มครับ
    ในงบ 2พัน ผมว่า 1650pro น่าคบสุด
    แต่ต้องดูบอร์ดด้วยว่า บอร์ดคุณชิปเวียหรือไม่
    ถ้าใช่ อาจมีปัญหาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by prathanc77 View Post
    ถ้าลงทุนมากไม่คุ้มครับ
    ในงบ 2พัน ผมว่า 1650pro น่าคบสุด
    แต่ต้องดูบอร์ดด้วยว่า บอร์ดคุณชิปเวียหรือไม่
    ถ้าใช่ อาจมีปัญหาครับ


    ผมว่าน่าจะไม่เกี่ยวที่ซิบว่าจะเป็น NVIDIA หรือ ATI นะครับ
    ใส่ได้หมดเเหละครับ
    เพราะไม่ใช่ SLI กับ Crossfire นะ

  11. #11
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ผมว่าน่าจะไม่เกี่ยวที่ซิบว่าจะเป็น NVIDIA หรือ ATI นะครับ
    ใส่ได้หมดเเหละครับ
    เพราะไม่ใช่ SLI กับ Crossfire นะ

    เกี่ยวจริงๆ ครับ ลองค้นใน google ดูครับ
    ของผมเคยใช้ nforce2 เลยทราบ
    เพราะคนขายบอกว่าถ้าชิปเวียไม่แนะนำ


    http://www.google.co.th/search?q=via...%B2&hl=th&sa=2

    สอบถามเรื่องการด์จอ หน่อยคับ
    คือผมใช้เมนบอรด์ ASUS P4V8X ชิบเซทVIA การด์จอ ATI RADEON 9200 SE (AGP) แล้วที่นี้ผมอัพการด์จอ เป็น ATI x1650pro ปรากฎว่า หน้าจอค้างเลยครับ เข้าวินโดวไม่ได้เลย ฯลฯ ที่เค้าว่ากันว่า ชิบเซท VIA เข้ากับ ATI ไม่ได้ จริงหรือเปล่า
    1. แล้วทำไมตอนใช้การด์จอ ATI RADEON 9200 SE เครื่องผมไม่มีปัญหา
    2. มีวิธีแก้ให้ ASUS P4V8X ชิบเซท AVI ใช้ได้กับ ATIx1650pro หรือเปล่าคับ ช่วยที เสียดายเงินอะคับ ขอบคุณมากๆคับ

    จากคุณ : 2868 -[ 18 ม.ค. 52 - 1532 A:192.168.0.17 X:124.121.14.115 ]


    --------------------------------------------------------------------------------
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2712592.html
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2710108.html
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HP2717100.html
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HS2717176.html
    Last edited by prathanc77; 14 Feb 2009 at 13:59:22.

  12. #12
    OverclockZone Member KISS's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเลือกแบบแรกครับ
    แต่แบบแรกหายากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2007
    Location
    GetB@ckerS Clan !

    Default

    แบบแรกมีใน3850

  14. #14
    OverclockZone Member fuan's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008
    Location
    Home

    Default

    เกี่ยวจริงๆ ครับ ลองค้นใน google ดูครับ
    ของผมเคยใช้ nforce2 เลยทราบ
    เพราะคนขายบอกว่าถ้าชิปเวียไม่แนะนำ


    http://www.google.co.th/search?q=via...%B2&hl=th&sa=2

    สอบถามเรื่องการด์จอ หน่อยคับ
    คือผมใช้เมนบอรด์ ASUS P4V8X ชิบเซทVIA การด์จอ ATI RADEON 9200 SE (AGP) แล้วที่นี้ผมอัพการด์จอ เป็น ATI x1650pro ปรากฎว่า หน้าจอค้างเลยครับ เข้าวินโดวไม่ได้เลย ฯลฯ ที่เค้าว่ากันว่า ชิบเซท VIA เข้ากับ ATI ไม่ได้ จริงหรือเปล่า
    1. แล้วทำไมตอนใช้การด์จอ ATI RADEON 9200 SE เครื่องผมไม่มีปัญหา
    2. มีวิธีแก้ให้ ASUS P4V8X ชิบเซท AVI ใช้ได้กับ ATIx1650pro หรือเปล่าคับ ช่วยที เสียดายเงินอะคับ ขอบคุณมากๆคับ

    จากคุณ : 2868 -[ 18 ม.ค. 52 - 1532 A:192.168.0.17 X:124.121.14.115 ]
    ของผมใช้ MSI HD2600PRO (AGP8X) ใช้เมนบอร์ด MSI KM4M ชิป VIA ยังไม่เกิดปัญหาคับ ลองอัปเดต ชิปเซต ดูคับ ของผมใช้ VIA4in1 ของ MSI ของท่านลองอัปเดตจากเวป ASUS ดูคับ ลองดู...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •