overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยดูให้ทีครับ E6600 วิ่งไม่เต็มสปีด

  1. #1
    OverclockZone Member pornchai17's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Thai Land

    Exclamation ช่วยดูให้ทีครับ E6600 วิ่งไม่เต็มสปีด

    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=504746


    ไบออส ที่ซับ รุ่น 0401 แต่ของผม 0701 ใหม่กว่า น่าจะซับพอตนะครับ
    http://support.asus.com/cpusupport/c...roduct=1&os=17


    บางทีมันก็ขึ้นเป็นปกติ 2.6Ghz แต่ส่วนมากจะิวิ่งที่ 1.7อะครับผม

    ถ้าไม่คล๊อค ก็เป้นเหมือนกันครับ ปกติ 2.4 แต่มันจะวิ่งที่ 1.5 บางทีก็ค่อยขึ้นไป 2.4

    ลอง reset bios เป็นค่าพื้นฐาน แล้วเปิดเครื่องดูก็เหมือนเดิมอะครับ

    งง ช่วยตอบปัญหาด้วยครับ
    Last edited by pornchai17; 11 Feb 2009 at 05:06:30.

  2. #2
    OverclockZone Member ทองดี's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บัสไม่ลดลงนี่ครับ ตัวคูณลดลงเหลือ 6 ผมก็เป็นนะ เอ...สงสัยเราจะมีปัญหาเดียวกัน

    มันเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า อินเทลสปีดเสต็ป คือพอซีพียูไม่ทำงานหนักมันก็จะลดไฟ และลดสัญญานนาฬิกาลง แล้วซีพียูก็จะไม่ร้อน แล้วพอมีงานที่ต้องใช้ซีพียูมันก็จะปรับตัวคูณเป็น 9 แล้วสัญญานนาฬิกาก็จะวิ่งเต็มที่ ก็ร้อนเพิ่มขึ้น กินไฟตามเสปกของมัน

    ถ้าอยากให้มันไม่ลดสัญญานนาฬิกา คือ ให้มันวิ่งที่ 2.4 หรือวิ่งตามที่เราคล็อกตลอดเวลาก็ปรับที่ไบออส ที่ CPU Feature / C1E Function ปรับให้เป็น Disable กับที่ CPU Feature / EIST Function ปรับให้เป็น Disable ก็จะเป็นการปิดการทำงานของ Enhanced Intel SpeedStep Technology

    ทีนี้สัญญานนาฬิกาก็จะไม่ลด แล้วไฟเลี้ยงก็จะไม่ลด ซีพียูท่านก็จะอุ่นตลอดเวลาแม้มันจะไม่ได้ทำงานอะไร
    Last edited by ทองดี; 11 Feb 2009 at 05:42:58.

  3. #3
    OverclockZone Member pornchai17's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Thai Land

    Default

    เข้าใจแล้วครับ ^^ ขอบคุณมากครับ ตอนแรกก็นึกว่า ต้องเปลี่ยนเมนบอร์ด(อีกแล้ว)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    ได้ความรู้อีกละ อิอิอิ

  5. #5

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณคับ ผมก็เจอเหมือนกันปัญหานี้

  7. #7
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    เข้าไปใน bios ไปปิด c1 หรือ e1 นี่แหละ งง

  8. #8
    OverclockZone Member pornchai17's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    Thai Land

    Default

    ขอถามอีกนิดครับ

    แล้วถ้าเปิด C1 ไว้ ไฟจะไม่กระชากหรอครับ เวลาที่โหลดหนักๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2008

    Default

    ลองทำแล้วคับ มีรูปมาให้ดูด้วย

    ก่อนปรับ

    หลังปรับ

  10. #10
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    อิอิ กระทู้มือใหม่

    ค่อยๆศึกษาไปกันเน่อ

    ถ้าอยากรู้มากว่านี้ ต้อง เน้นค้นหาเองก่อนนะ แล้วค่อยตั้งกระทู้ถาม

    ฝึกทักษะการใช้งาน IT ไปในตัว ต่อไปเราจะได้เป็นผู้ให้คำปรึกษา มากกว่าจะเป็นคนไปขอคำปรึกษานะ


    สู้ต่อไป คาเมนไรเดอร์

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ^
    กำ งั้นของผมผิดปกติ ละ วิ่งไม่เหมือนเค้า ^..^"
    สงสัยงานเข้า ไม่รู้ Ingram รับเคลมปาววิ่งไม่ตรงสเปกหน้ากล่อง -*-



  12. #12
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ^
    กำ งั้นของผมผิดปกติ ละ วิ่งไม่เหมือนเค้า ^..^"
    สงสัยงานเข้า ไม่รู้ Ingram รับเคลมปาววิ่งไม่ตรงสเปกหน้ากล่อง -*-


    อิๆ..เอาไปเคลมเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    เดวนี้คำถามนี้เยอะจังงิ

  14. #14
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ^
    กำ งั้นของผมผิดปกติ ละ วิ่งไม่เหมือนเค้า ^..^"
    สงสัยงานเข้า ไม่รู้ Ingram รับเคลมปาววิ่งไม่ตรงสเปกหน้ากล่อง -*-



  15. #15
    OverclockZone Member Pl@yer's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Phuket

    Default

    ให้ Disable Intel Speed Step กับ C1E Support ใน Bios เมนู CPU Config ครับ
    และ Config ตัวคูณสัญญาณ จาก [Auto] ให้เป็น [10.5] ด้วยครับ เพราะจากรูป ตัวคูณ มันยังไม่สุดครับ

    8.5 X 266 = 2,261 2.26GHz
    10.5 X 266 = 2,793 2.80GHz ครับ
    Last edited by Pl@yer; 26 Feb 2009 at 05:02:14.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •