overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ใส่ HDD 2 ลูก BOOT ไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default ใส่ HDD 2 ลูก BOOT ไม่ขึ้น

    เมนบอร์ด P5Q-SE/R ใส่ HDD SATA1 1ลูก กับ SATA2 1ลูก กดสวิทซ์เปิดมีเสียงติ๊ดแล้วก็เงียบไป จอมืดไม่เข้าวินโดวว์ แต่พอดึงสาย SATA ออกซักเส้น ไม่ว่าจะเป็น HDD ลูกไหนก็ตามมันก็จะรันปกติ

    แต่บางทีเสียบ HDD 2 ลูกก็รันปกติได้

    ปล.ถ้ามันบู๊ทไม่ขึ้นต้องกด RESET แล้วก็กด DEL เข้า BIOS แล้ว ออกแบบไม่ SAVE มันถึงจะรันเข้าวินโดวว์ให้ครับ มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้างครับ

    ปล.2 เครื่องนี้ซื้อมายังไม่ถึง 5 วันเลยครับ ตอน setup ที่ร้านมันก็เป็น เค้าก็สลับสาย SATA เปลี่ยน SLOT ไปมาก็ติดปกติ แต่พอเอากลับมาบ้านเล่นได้ 2 วัน มันก็เป็นอีกอ่ะครับ แล้วก็เลยลองสลับสาย SATA ไปมาก็ไม่เห็นมันจะหายเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    ลองเสียบเป็น SATA1 กับ SATA4 หรือ SATA1 กับ SATA6 ดูครับ บางบอร์ดมันเสียบคู่ 1-2 2-3 3-4 ไม่ได้

  3. #3

    Default

    Flash Bios ไปบ้างหรือเปล่าฮะ.... ลองอ่าน FIX ของแต่ละเวอร์ชั่นดู อาจจะมีวิธีแก้ ... ( ลองหาสายมาเปลี่ยนใหม่ก็ดีครับ ยกเซ็ตไปเลย )

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แฟรชไปออสครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    สายก็ใหม่กิ๊บเลยครับทั้ง 2 เส้น ไว้จะลองไปสลับ slot ดูครับ แต่งงว่าทำไมบางทีมันก็รันปกติ บางทีมันก็เงียบไปเฉยๆ ถ้าไม่ได้มันก็น่าจะไม่ได้เลย นี่ได้มั่งไม่ได้มั่ง -_-"

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ohmnarak View Post
    สายก็ใหม่กิ๊บเลยครับทั้ง 2 เส้น ไว้จะลองไปสลับ slot ดูครับ แต่งงว่าทำไมบางทีมันก็รันปกติ บางทีมันก็เงียบไปเฉยๆ ถ้าไม่ได้มันก็น่าจะไม่ได้เลย นี่ได้มั่งไม่ได้มั่ง -_-"
    แฟรชใบออสครับ

    C1E ทำงานแน่ครับ เอาที่เขียน FIX C1E หรือจริงๆ ตัวล่าสุดก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    อยากรู้ว่าฮาร์ดดิสแบบซาต้ามันเซตมาสเตอร์/สลาฟ เหมือนแบบไอดีอีได้มั้ยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แฟรชไปออสครับ
    เพิ่งซื้อจะให้แฟรตแล้วหรอครับ..แล้วจะหมดประกันไม๊นี่ -_-"

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ohmnarak View Post
    เพิ่งซื้อจะให้แฟรตแล้วหรอครับ..แล้วจะหมดประกันไม๊นี่ -_-"
    แล้วลองหรือยังครับ
    แฟชรไม่ได้เกี่ยวกับประกันซักหน่อยครับ

    ลองดูก่อนครับ แล้วค่อยถามต่อ อาจจะไม่ต้องถามอีกเลยก็ได้

    แฟรชเป็นใหมครับ ผ่านวินโดวเลยง่ายๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แล้วลองหรือยังครับ
    แฟชรไม่ได้เกี่ยวกับประกันซักหน่อยครับ

    ลองดูก่อนครับ แล้วค่อยถามต่อ อาจจะไม่ต้องถามอีกเลยก็ได้

    แฟรชเป็นใหมครับ ผ่านวินโดวเลยง่ายๆ
    ไม่เป็นครับไม่เคยทำอ่ะช่วยสอนหน่อยก็ดีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •