overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: สอน set D-Link DI-524 ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Question สอน set D-Link DI-524 ทีครับ

    ตอนนี้ผมต่อ D-Link ไว้กับเร้าเตอร์ของ TOT อ่ะครับ D-link ผมมันเลยเป็นเหมือนตัวแจก wireless แค่นั้นเอง
    เรื่อง IP กับ Routing ผมพอเข้าใจอยู่ ปัญหาคือผมหาตัวที่ใช้ใส่ค่า VPI VCI ของ D-link ไม่เจออ่ะครับ ตอนแรกคิดว่าน่าจะอยู่ในส่วนของ PPPoE แต่ก็หาไม่เจอ

    VPI 8 , VCI 16

    รบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member satanpig's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    ร้าน Q.SHOP คลองด่าน/บางบ่อ/สมุทรปราการ/10550

    Default

    ตัวนี้ที่ใช้อยู่ต้องเอาไปต่อกับ ADSL modem แบบ LAN อีกทีนึงครับ ส่วนค่า VPI VCI ไม่ต้องเซ็ทเพราะมันน่าจะอยู่ในตัว modem ที่เราเอามาต่อครับ


    รอผู้รู้มาให้ความกระจ่างครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไปตั้งที่เราเตอร์ของ TOT เลยครับ
    ตั้งเป็น bridge mode แล้วจัดการใส่ VPI VCI ให้เรียบร้อย ตอนนี้ เราเตอร์TOT (เดาว่า speedtouch) จะกลายปเ็หมือน modem lan ธรรมดา

    แล้ว ค่อยมาตั้ง เราเตอร์DI 524 เป็น PPPoE ให้เรียบร้อย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    คือผมอยากใช้แค่ตัว D-link ตัวเดียวโดดๆเลยน่ะครับ แบบไม่ต้องเอาเร้าเตอร์ของ TOT มาต่อเลยอ่ะครับ - -"

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    DI 524 รุ้สึกจะเป็นเราเตอร์เฉยๆ ไม่มีฟังก์ชั่นโมเด็ม

    คือ ช่องเสียบสายมันคือ WAN ไม่ใช้ช่องสายโทรศัพท์ มันคือช่องเสียบสายแลน ไปที่โมเด็มแลน หรือเราเตอร์อีกที

    เอาสายโทรศัพท์ไปยัด อาจพังได้...

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    เวงกำแล้ว ตั้งกะซื้อมาก็ยังไม่เคยสังเกตุซะทีว่ามันมีช่องเสียบสายโทรศัพท์ป่าว ไอ้เราก็มัวแต่ไปหาว่ามันใส่ vci vpi ตรงไหน ถึงว่าหาไงก็ไม่เจอ

    ถ้าเป็นแค่ wireless router ธรรมดานี่เซ็งเป็ดเลย เดี๋ยวกลับไปเช็คด่วน

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ถ้ามีโมเด็มเก่าอยุ่แล้ว ก็ไม่เป็นไรหรอกครับ ใช้ได้ๆ
    เซทตามที่บอกข้างบนอะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •