overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ลากE8400ไม่ไป

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default ลากE8400ไม่ไป

    เป็นการลากcpuครั้งแรกในชีวิตเลย
    E8400 E0 << ไปได้แค่3.3Ghz ซิ๊งเดิมๆ ปรับบัสได้ไกลสุดแค่ 370*9 แล้วเข้าวินโดวเสร็จกระโดดออกเลย ปรับไฟแล้วด้วย แต่พอปรับแล้วมันยังไม่รันเข้าวิรโดวก็ดับเลย
    P5Q-Pro << เจ้านี่แหละงงกับไบออสปรับไม่เป็นซะอย่าง
    XFX 9800GTX+ << ตัวนี้ก็อีกตัวลากในRivatuner แล้วรีใหม่มันคืนค่าเดิม
    PSU PCP&C 500 W << มีเสียงจี่ด้วย
    WD 750 GB AAKS 16 mb
    พัดลมเคส 6 ตัว
    จากที่ดูไม่รู้ไฟพอป่าวนะ อยากถามว่า
    1.ปรับไฟแรมยังไงผมไม่รู้ว่าในเมนบอร์ดตัวนี้มันเขียนว่าอะไร
    2.ผมลากcpuแล้วมันทดแรมให้ผมใหม่ อยากรู้วิธีทดแรมครับ (มือใหม่มาก)
    3.ค่าในเมนบอร์ดที่เขียนว่า PCI แล้วก็มีให้ปรับเลขซึ่งปกติอยู่ที่100 มันคือค่าอะไรหว่า
    4.งงกับการปรับค่าเมนบอร์ดมากอยากรู้ว่าจะปรับยังไงให้ลากไปซัก3.6-3.9ซิ๊งเดิมๆไหว เพราะผมไม่กล้าไปปรับค่าอะไรในไบออส
    5.ถ้ามีใครบอกผมได้ว่าค่าที่ปกติแล้วนิยมปรับกันในไบออส มันมีค่าตรงไหนบ้าง แล้วปรับไปมันจะมีผลอย่างไร

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    แนวทาง นะ
    แนะนำ ควรศึกษาก่อนลงมือทำนะ ให้พอรู้
    ไขควง / แผ่น XP / ใบรับประกัน เตรียมๆ เอาใว้เผื่อต้องใช้
    ปล. เกิดแต๊บมาผมไม่เกี่ยว นะ หิหิหิ


    http://www.xbitlabs.com/articles/mai...s-p5q-pro.html



  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    อุอุ อุปกรณ์ค่อนข้างพร้อม น่าจะไปได้ไกลครับ ลงทุนกับ ฮีทซิ้งค์CPU ดีๆสักตัวจะยิ่งดี

  4. #4
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ได้แนวทางแล้วลองเลยครับติดตรงไหนมาช่วยกันอีกที

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    นี้ของผมเอง OC ให้คนอื่นเข้าครับ ซิ้งเดิมๆ







    Last edited by wikorn; 12 Feb 2009 at 20:29:40.

  6. #6
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ^
    ^
    FSB 1.84v โหดดดมากๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ ในสเป็กข้างบนนี่ลืมบอกไปว่าใช้แรม OCZ sli 2GB(1x2) แรมตัีวนี้กด CLได้ต่ำดีนะครับ

    แต่ผมอยากรู้ว่าทำไมผมปรับไฟในไบออส1.25แต่ดูในCPU-zมันเห็น1.09 แล้วผมจะเชื่ออันไหนได้เนี่ย
    ขอถามอีกนิดว่า พวกนี้คืออะไรครับ
    CPU Voltage <<ตัวนี้น่าจะเป็นไฟ CPU
    DRAM Voltage <<อันนี้ไฟแรม
    NB Voltage << อันนี้ไม่รู้ ถ้าปรับแล้วจะมีผลอย่างไร
    SB voltage << อันนี้ด้วยไม่รู้เหมือนกัน แล้วปรับแล้วจะมีผลอย่างไร
    CPU GTL Voltage << อันนี้เห็นท่านTWK. wikorn ตั้งauto ไว้เหมือนกันเลยอยากรู้ว่าใข้ทำอะไร

    CPU PLL Voltage << ตัวนี้ไม่เข้าใจแต่เห็นปรับกัน อยากทราบว่าปรับแล้วมีผลอย่างไรครับ
    FSB Termination Voltage <<อันนี้ก็ไม่รู้ ปรับแล้วมันจะมีผลอย่างไรบ้างครับ
    เมื่อวานลองลากไปได้อีกหน่อยแต่ไม่เสถียรเลย ใช้ไฟตั้ง1.25แล้วแต่ไม่ถึง3.5ซะที
    แต่เป็นการOCคอมพิวเตอร์เป็นครั้งแรกครับพึ่งซื้อมาใหม่ๆ เลยอยากรู้ว่าการOCนี่มันจะยากซะแค่ไหน ได้มาลองแล้วก็สนุกดีครับ มันท้าทายดี

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองดูซิครับ ตั้งตามรูป บูททีเดียวก็ติด 4G

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลองดูซิครับ ตั้งตามรูป บูททีเดียวก็ติด 4G
    อยู่ๆไปตั้งค่าตามนั้นเลย หรือค่อยๆไล่บัสกับตัวคูณครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองดูซิครับ ไม่พังหรอก ตั้งมันตามนั้นแล้วบูทดูก็ได้ ประสบการณืชีวิต ผมยังบูททีเดียวได้เลย เต็มที่ก็บูทใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    เดี๋ยวกับไปดูก่อน
    จำได้แต่ CPU ไฟเดิม ๆ RAM ไฟ 2.1 แค่เนี๊ย

  12. #12
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pizzee View Post
    ขอบคุณทุกความเห็นครับ ในสเป็กข้างบนนี่ลืมบอกไปว่าใช้แรม OCZ sli 2GB(1x2) แรมตัีวนี้กด CLได้ต่ำดีนะครับ

    แต่ผมอยากรู้ว่าทำไมผมปรับไฟในไบออส1.25แต่ดูในCPU-zมันเห็น1.09 แล้วผมจะเชื่ออันไหนได้เนี่ย
    ขอถามอีกนิดว่า พวกนี้คืออะไรครับ
    CPU Voltage <<ตัวนี้น่าจะเป็นไฟ CPU
    DRAM Voltage <<อันนี้ไฟแรม
    NB Voltage << อันนี้ไม่รู้ ถ้าปรับแล้วจะมีผลอย่างไร
    SB voltage << อันนี้ด้วยไม่รู้เหมือนกัน แล้วปรับแล้วจะมีผลอย่างไร
    CPU GTL Voltage << อันนี้เห็นท่านTWK. wikorn ตั้งauto ไว้เหมือนกันเลยอยากรู้ว่าใข้ทำอะไร

    CPU PLL Voltage << ตัวนี้ไม่เข้าใจแต่เห็นปรับกัน อยากทราบว่าปรับแล้วมีผลอย่างไรครับ
    FSB Termination Voltage <<อันนี้ก็ไม่รู้ ปรับแล้วมันจะมีผลอย่างไรบ้างครับ
    เมื่อวานลองลากไปได้อีกหน่อยแต่ไม่เสถียรเลย ใช้ไฟตั้ง1.25แล้วแต่ไม่ถึง3.5ซะที
    แต่เป็นการOCคอมพิวเตอร์เป็นครั้งแรกครับพึ่งซื้อมาใหม่ๆ เลยอยากรู้ว่าการOCนี่มันจะยากซะแค่ไหน ได้มาลองแล้วก็สนุกดีครับ มันท้าทายดี
    เอาเท่าที่ภูมิปัญญาเท่าหางอึ่งของผมรู้น๊ะคับ

    NB Voltage กับ FSB Voltage 2ตัวนี้ เล่นบัส แรม ซีพียู สูงๆ ต้องใส่ เพื่อความเสถียร

    CPU PLL Voltage เป็นไฟช่วยไฟ CPU Voltage ให้ไฟ CPU Voltage ใช้น้อยลง แต่ยังรันได้อยู่

    CPU GTL Voltage เ็ป็น REF. อ้างอิง ของไฟ CPU คับ ผมก้อยังไม่เข้าใจคับ แต่ถ้าคอนฟิคแน่นๆ ปรับแต่งตัวนี้ช่วยได้เยอะ

    SB voltage, CPU PLL Voltage 45nm อย่าไปยุ่งกับมันมากคับ ตั้งไว้ต่ำๆดีแล้ว

    ที่จิง เอาแค่ บัส 400 หรือ 450 เอาไฟ
    NB Voltage กับ FSB Voltage ช่วยนิดหน่อย ก้อได้สบายๆแล้วคับ ทดแรมไว้ 1:1 ก่อนคับ

  13. #13
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    เอาเท่าที่ภูมิปัญญาเท่าหางอึ่งของผมรู้น๊ะคับ

    NB Voltage กับ FSB Voltage 2ตัวนี้ เล่นบัส แรม ซีพียู สูงๆ ต้องใส่ เพื่อความเสถียร

    CPU PLL Voltage เป็นไฟช่วยไฟ CPU Voltage ให้ไฟ CPU Voltage ใช้น้อยลง แต่ยังรันได้อยู่

    CPU GTL Voltage เ็ป็น REF. อ้างอิง ของไฟ CPU คับ ผมก้อยังไม่เข้าใจคับ แต่ถ้าคอนฟิคแน่นๆ ปรับแต่งตัวนี้ช่วยได้เยอะ

    SB voltage, CPU PLL Voltage 45nm อย่าไปยุ่งกับมันมากคับ ตั้งไว้ต่ำๆดีแล้ว

    ที่จิง เอาแค่ บัส 400 หรือ 450 เอาไฟ
    NB Voltage กับ FSB Voltage ช่วยนิดหน่อย ก้อได้สบายๆแล้วคับ ทดแรมไว้ 1:1 ก่อนคับ
    ขอจำไปใช้บ้างนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณครับทุกความเห็น ลองลากได้เกือบ 4 Gแล้วแต่มันรันorthos ไม่ผ่าน รันได้3วินาทีก็หยุดแล้ว
    แต่เทส3dmark06 ผ่านครับ แบบนี้ต้องปรับอะไรถึงจะเสถียรครับ ไฟปรับไปเกือบ1.4
    แล้วก็อุณหภูมิคอร์1-2ในเอเวอร์เรสมันปกติที่50องศานี่ผิดปกติมั๊ยครับ ส่วนตอนรันorthosนี่ปาเข้าไป 60 องศาได้
    แต่อุณหภูมิcpuในเอเวอร์เรสมันประมาณ40เองครับ
    อยากทราบว่าcpuกับcpu#1 cpu#2นี่มันต่างกันตรงไหนครับ
    Last edited by pizzee; 14 Feb 2009 at 20:46:22.

  15. #15
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    4G แบบใช้งานได้ไม่ยากมากคับ ที่จิง 4.5G ก้อพอได้คับ
    ตัวแปรอยู่ที่ค่าที่ท่านสงสัยนั้นแหละคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •