overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: หาซิงค์แรมให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default หาซิงค์แรมให้หน่อยครับ

    ผมจะหา ซิงค์แรมดีๆ ถูก ให้ Kingston 1 G /533 แนะนำให้ทีครับ

    ทั้งรุ่นและยี่ห้อเอาระเอียดพร้อมราคาด้วยยิ่งดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    พันทิพย์ ชั้นสี่ด้านหลัง ร้านที่ขายของยี่ห้อ DTECH เห็นมีอันละ 100-150 นี่แหละจ๊ะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ซิ้งหนีบๆ ติดเพื่อเพิ่มความร้อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ดูที่ร้านเจไดชั้นล่างเลยครับมีให้เลือกหลายรุ่น

  5. #5
    OverclockZone Member THM's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by 200sx View Post
    พันทิพย์ ชั้นสี่ด้านหลัง ร้านที่ขายของยี่ห้อ DTECH เห็นมีอันละ 100-150 นี่แหละจ๊ะ
    มีแบบทองแดงด้วยนะ(น่าจะ200) แต่งานไม่ค่อยเนียบ

  6. #6
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    ลอง Thermaltake cyclo ถ้าใส่ลงเครื่องได้ไม่ติดอะไรเล่นตัวนี้ดีกว่าน๊ะเย็นแน่นอน ไม่ต้องติดซิงค์ก็ยังได้ ถ้าที่ไม่พอก็ใช้อีกรุ่นที่มีพัดลมติดที่ซิงค์แรมมาด้วยเลยแต่แพงหน่อย
    Last edited by layjung; 24 Dec 2007 at 22:59:15.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    แล้ว Thermaltake cyclo กะ ซิงค์ทองแดง(ซิงค์ทองแดงคือวัสดุที่ดีที่สุดรึป่าวครับถ้าไม่ใช่อะไรดีกว่า)

    สรุปว่า Thermaltake cyclo กะ ซิงค์อะไรดีกว่ากันครับ ไม่เกี่ยงราคา เอาเย็นไว้ก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    แล้วถ้าผมติดทั้งซิงค์ติดทั้ง cyclo จะทำให้เย็นกว่าเดิมอีกป่ะครับ แล้วผมใช้ spec นี้จะติด cyclo ได้ไม๊ครับ

    CPU / E4300 (o/c เปน 1400 mhz)
    CPU Cooler / Scythe ANDY Samurai Master
    Mainboard / Gigabyte GA-N680SLI-DQ6
    Mainboard Cooler / Thermalright HR-05 SLI
    VGA / Spark GeForce 7300GT 256MB DDR3
    Ram / Kingston 1 G /533 2 slot (o/c เปน 700 mhz)
    Hard Disk / Seagate 7200.10 320GB
    Optical Drive / LG DVD-RW GSA-5169D
    Monitor / LG L194WT 19"

  9. #9
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nunthikorn View Post
    แล้วถ้าผมติดทั้งซิงค์ติดทั้ง cyclo จะทำให้เย็นกว่าเดิมอีกป่ะครับ แล้วผมใช้ spec นี้จะติด cyclo ได้ไม๊ครับ

    CPU / E4300 (o/c เปน 1400 mhz)
    CPU Cooler / Scythe ANDY Samurai Master
    Mainboard / Gigabyte GA-N680SLI-DQ6
    Mainboard Cooler / Thermalright HR-05 SLI
    VGA / Spark GeForce 7300GT 256MB DDR3
    Ram / Kingston 1 G /533 2 slot (o/c เปน 700 mhz)
    Hard Disk / Seagate 7200.10 320GB
    Optical Drive / LG DVD-RW GSA-5169D
    Monitor / LG L194WT 19"
    ติดซิงค์ด้วย แล้วใส่พัดลมด้วยก็ดีกว่าแน่นอนครับ ซิงค์ช่วยรวมความร้อนของเม็ดแรมทุกตัว ถ้าใส่พัดลมก็ช่วยเป่าระบายออกไป จะดีกว่าให้อากาศภายในเคสนำพาความร้อนออกไป
    ซิงค์อย่างเดียวถ้าสล๊อตติดกันใช้ดูออลแชแนลแบบผมก็อมความร้อนน่าดูเหมือนกัน แตะแทบไม่ได้เลย(GeIL Ultra ซิงค์เป็นทองแดงชุบนิเกิล)
    ส่วนระบบท่านผมไม่รู้หรอกครับว่าติดได้หรือไม่ได้ควรถ่ายรูปการติดตั้งระบบท่านมาให้ดูจะได้ช่วยวิเคราะห์ได้ ผมไปซื้อเจ้าcycloยังถ่ายรูปด้วยมือถือไปให้ร้านเค้าช่วยดูเลย เวลาติดตั้งจริงก็ต้องย้ายแรมมาดูออล อีกสล๊อตไม่งั้นติดพัดลมซีพียู และเจ้าcycloจะได้เป่าลมตรงแรมพอดี
    Last edited by layjung; 24 Dec 2007 at 22:59:15.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    คือถ้าผมจะใส่ dual slot ต้องเว้นว่างช่อง 1 ใชป่ะครับ แบบใส่ติดกันไม่ได้ ใช่ป่ะครับ

    เข้าใจถูกป่ะเอ่ย (ใส่ cyclo ทั้ง 2 อันเลย)

  11. #11
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ตัวนี้ดีกว่าคับ ทั้งสวย ทั้งหรู ทั้งเย็นคับ
    http://www.ocztechnology.com/product...ocz_xtc_cooler

  12. #12
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nunthikorn View Post
    คือถ้าผมจะใส่ dual slot ต้องเว้นว่างช่อง 1 ใชป่ะครับ แบบใส่ติดกันไม่ได้ ใช่ป่ะครับ

    เข้าใจถูกป่ะเอ่ย (ใส่ cyclo ทั้ง 2 อันเลย)
    อยู่ที่เมนบอร์ดท่านน่ะว่าถ้าใช้แรมโหมดดูออลแชลแนล(ใส่แรม2ตัว) ต้องใส่แรมช่องเว้นช่องหรือ ติดกันเป็นคู่น่ะ
    และเจ้าcyclo มันคลุมหมดทั้ง4สล๊อตแรมเลย ใส่มันได้แค่ตัวเดียว ... ก็มีรูปให้ดูแล้วนี่นา

    ไปดูที่นี่ก็ได้...http://www.overclockzone.com/spin9/r...maltake/cyclo/

    ที่ท่าน man10u แนะนำมาก็ดีมากเลย เป็นพัดลมเป่าแรมเหมือนกัน แต่แพง kod Kod เป็นพัน
    Last edited by layjung; 6 Mar 2007 at 23:28:40.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •