overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง RAM ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Holiday's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default ถามเรื่อง RAM ครับ

    โน๊ตบุ๊คผมเป็นแรม 2G Bus 800 ถ้าผมอัพระหว่าง 1G Bus 667 กะ 1G Bus 800 ประสิทธิภาพอัพแบบ 2G 800 + 1G 667 กับ 2G 800 + 1G 800 มากไหมครับ พอดีมี 1G 667 อยู่แล้ว ถ้าประสิทธิภาพไม่ต้องกันเยอะมาก ก็ว่าจะเอา 1G 667 ใส่ก็พอครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ความเร็วต่างกัน ประสิทธิภาพจะถูกลดลงมา มันจะทำงานตามบัสตัวที่น้อยกว่า แต่ต่างกันมากไหมอันนี้ไม่รู้เหมือนกัน ถ้าถามความรู้สึกผมว่าช้าลง รอท่านอื่นที่มีประสบการณ์มาเพิ่มเติมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ต่างครับ ถ้าทำพวก Multimedia เอา 800 เหมือนกันดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    เราจะรู้ได้ไงครับว่าแรมที่เราใช้ในเครื่องเป็นบัสเท่าไร ดูได้จากไหนคับ แล้วอย่างถ้าเพิ่มแรมนี่ใช้คนละยี่ห้อแต่บัสเท่ากันได้มั๊ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    ไม่ควรใช้ 1 GB 667 ครับ เพราะมันจะไปฉุด Bus 800 ของแรมเครื่องท่านดึงลงมาเหลือ
    667 ( มันตามตัวน้อย ) และความเร็วคิดว่าก็ค่อนข้างต่างกันมาก ในราคาที่แทบไม่ค่อยต่างกันเลย

    ฟันธงได้เลยครับ ถ้าจะหามาใส่ ใส่ตัว Bus 800 ดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    ถ้าใส่แรม แนะนำ ยี่ห้อเดียวกัน ชิพ แบบเดียวกัน ผลิต week ใกล้ๆ กันครับ
    เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    1.จากรูปน่ะครับช่วยดูให้ผมทีสิครับว่าถ้าผมจะเพิ่มแรมน่ะครับต้องซื้อยี่ห้อไร บอกที่ร้านยังไงครับ
    2. แรมที่ใช้ของผมมันเป็นแบบ 1 กิ๊ก 2 แผ่นแน่ๆเลยใช่มั๊ยครับ
    3. ถ้าจะเพิ่มคือต้องเอาแผ่นนึงออกแล้วเพิ่มแผ่น 2 กิ๊กไปจะได้เป็น 3 กิ๊ก แต่ถ้าต้องการเพิ่มเป็น 4 ต้องถอดทั้งหมดออกแล้วซื้อแบบแผ่นละ 2 กิ๊ก 2 แผ่นเลยสิงั๊น

    สรุปถ้าผมมีตังค์สัก 1500.- เนี่ยผมจะได้แรมแค่ 2 กิ๊ก 1 แผ่นถูกมั๊ยครับ
    Last edited by artbum; 5 Jun 2009 at 11:47:36.

  8. #8
    OverclockZone Member data_db2's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    1500 ได้ 2GBx2 ครับ 4GB
    ใส่ 3 Gb
    1GB กับ 2GB ไม่แนะนำครับ

  9. #9
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    1500 ได้ 2GBx2 ครับ 4GB
    ใส่ 3 Gb
    1GB กับ 2GB ไม่แนะนำครับ
    ตอนนี้แรมราคาถูกมากเลยเหรอครับ 2GBx2 นี่เป็น บัส 800 ด้วยป่าวครับ แล้วจะได้ยี่ห้ออะไรอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member boomja604's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    จ.นครศรีธรรมราช (วิศวคอมพิวเตอร์ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขต หาดใหญ่)

    Default

    Quote Originally Posted by data_db2 View Post
    ถ้าใส่แรม แนะนำ ยี่ห้อเดียวกัน ชิพ แบบเดียวกัน ผลิต week ใกล้ๆ กันครับ
    เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา
    +1 ชัดเจนครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •