overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: q6600 up เป็น q9950 จะคุ้มไหมครับ เเละ อัพ เเรม บัส 800 เป็น 1066

  1. #1
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default q6600 up เป็น q9950 จะคุ้มไหมครับ เเละ อัพ เเรม บัส 800 เป็น 1066

    เมนบอร์ดของผมตอนนี้เป็น p5k/epu
    เเล้วว่าจะเปลี่ยนเเรม จาก บัส800 เป็น 1066(ช่วยเเนะนำยี่ห้อด้วยครับ) 4GB จะดีไหมครับ คือยังไม่อัพเมนบอร์ด ถ้าเปลี่ยนสองอย่างนี้ประสิทธิภาพจะดีขึ้นมามากไหมครับ
    คือ ตอนนี้เล่นเกมส์ จีทีเอ4 เเล้วมันกระตุกมาก ทั้งที่การ์ดจอผมก็โอเคนะครับเพิ่งซื้อไม่กี่เดือน
    เห็นเขาบอกว่าเกมส์นี้มันต้อง ซีพียู เเละ เเรม เเรงๆ
    เสป็คตามที่กล่าวมานี้้พอจะทำให้เล่นเกมส์จีทีเอ ได้ลื่นขึ้นรึไม่ครับ
    อีกคำถามครับ ขออภัย ถ้าฟังดูไรเหตุผล คือ ถ้าผมเปลียน ซีพียู ใหม่นี้ ต้องลงวินโดรใหม่รึไม่ครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Q6600 นี้นะเล่น GTA 4 กระตุก ไม่น่าจะมาจากสาเหตุ CPU
    ส่วน DDR800 > DDR1066 คงไม่ต่างเท่าใหร่ ก็ไม่คุ้ม ลากเอา จาก 800 ไป 1000 เอาเองก็ได้ นี้
    แทบไม่ขยับ เลย (เพิ่มมากระดึ๊บหนึึ่ง)$

    ลองหาสาเหตุอื่นดู นะ
    เพราะสเปกต่ำกว่านั้น ก็ยังเล่นลื่น

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่คุ้มครับ จับ ลาก ดีกว่าครับ Q6600@ 3.4-3.6G ก็แรงกว่า Q9550 เดิมๆแล้วครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอสเปคแบบละเอียดครับ
    ปรับเกมส์ยังไงบ้าง ใช้ความละเอียดเท่าไรครับ
    อัพ Patch ยังครับ
    ลอง OC ดูครับ

    ผมก็ใช้ Q6600 อยู่ เล่น GTA IV ลื่นมากครับ

  5. #5
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ขออภัยพี่ท่านทั้งหลาย คือข้าพเจ้า เเบบว่าวัยรุ่นใจร้อน ถามเสร็จ ก็ออกไปซื้อเลย ไม่รอคำตอบ เเล้วที่นี้ก็ได้รู้ซึ้งเลยครับ ว่ามันไม่คุ้ม
    เอาละกระผมไหนๆก็ไปซื้อมาเเล้วขอถามหน่อยครับว่า ดูอุณหภูมิ เเล้ว คอร์ 0 1 2 ประมาณ 37-40 เเต่คอร์ 3 ทำไมมัน ไปตัง 57-59 นี่ลองเเกะออกมาทาซิลิโคลนหลายรอบเเล้วครับ อัพไอออสก็ลองเเล้วดีขึ้นนิดหน่อยไม่ต่าง
    ไม่ทราบพี่ท่านมีความคิดเป็นอย่างอืนรึไม่กรุณาช่วยชี้เเนะจะเป็นพระคุณมากครับ
    ผมใช้ ซิ้ง เทอร์มอลไลรท

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปกติครับ
    คุณ wikorn คอร์ที่ 3 มันทำงานหนักขนาดนั้นเลยเหรอครับ ตอนใช้ตัวเดิมกระผม เห็นยังพอๆกันอยู่เลยครับ ในสภาวะไม่ได้ใช้งานอันใด อะครับ
    คิดว่าน่าจะมีสาเหตุอื่นอีกรึไม่ขอรับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูอุณหภูมิที่กระดองก็พอครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by phoodit View Post
    คุณ wikorn คอร์ที่ 3 มันทำงานหนักขนาดนั้นเลยเหรอครับ ตอนใช้ตัวเดิมกระผม เห็นยังพอๆกันอยู่เลยครับ ในสภาวะไม่ได้ใช้งานอันใด อะครับ
    คิดว่าน่าจะมีสาเหตุอื่นอีกรึไม่ขอรับ
    ตัวโปรแกรมที่รันอยู่ คงไม่ Support แบบ Multi - core ครับ เลยโหลดแค่ Core เดียว ทำให้ Core นั้นร้อนมากกว่าปกติ

    ลองเปิด TM ดูครับ ว่า มี Process ไหนรันหนักๆ อยู่รึเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    อุณหภูที่กระดอง ดูยังไงครับ พี่ท่าน หรือมันคือตัวไหนครับ
    ผมใช้โปรเเกรม Hwmonitor ver. 1.13
    ใช้
    CPUIN (44)
    AUXIN(14)
    SYSTEM(40)

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้ real temp ง่ายสุด

    http://www.softpedia.com/get/System/...eal-Temp.shtml

  12. #12
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ตัวโปรแกรมที่รันอยู่ คงไม่ Support แบบ Multi - core ครับ เลยโหลดแค่ Core เดียว ทำให้ Core นั้นร้อนมากกว่าปกติ

    ลองเปิด TM ดูครับ ว่า มี Process ไหนรันหนักๆ อยู่รึเปล่า

    มันขึ้นทุคอร์นะครับ
    0--37
    1--37
    2--40
    3--58!!
    ดูเเล้วก็ไม่หน้าที่จะมีอะไรนะครับ ที่มันกำลังรันอยู ณ ขณะนั้น
    รูป รูป

  13. #13
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดู Task Manager ยังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member phoodit's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ดู Task Manager ยังครับ
    บอเป็นยังครับเดียวลองค่อยหาวิธีเเก้ดู เดียวพรุ่งนี้ลองเอาซิลิโคลนมาทาใหม่
    ไม่ทราบว่าพี่ท่านมีหลักการ เเละใช้ซิลิโคลนยี่ห้ออะไรครับ
    ของผม cooler master 190฿ บีบลงเเล้วเอาไม่เกลียให้ทั้วเเละเสมอกัน
    ยังไงก็ขอบคุณมากนะครับ
    เดียวไปนอนก่อน 55
    รูป รูป
    • File Type: jpg t.jpg (100.7 KB, 1 views)
    • File Type: jpg r.jpg (186.4 KB, 3 views)

  15. #15
    OverclockZone Member boomja604's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    จ.นครศรีธรรมราช (วิศวคอมพิวเตอร์ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขต หาดใหญ่)

    Default

    เหอะๆ ถ้าเปลี่ยนเป็นตัว 9950 แล้วจะขาย 6600 ช่วยPMหาผมด้วยคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ใช้ Intel Q6600 เดิมๆก็ดีอยู่แล้ว ไปเปลี่ยนเป็น q9950 จะมีที่ไหนขายหละเนี่ย

    ปล.แอบฮา

  17. #17
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Deenkung View Post
    ใช้ Intel Q6600 เดิมๆก็ดีอยู่แล้ว ไปเปลี่ยนเป็น q9950 จะมีที่ไหนขายหละเนี่ย

    ปล.แอบฮา
    แหม ผิดหน่อย 9550



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •