overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถ้าผมจะเปลี่ยนวินโดวส์จาก Vista -> XP โดยที่ข้อมูลไม่หาย

  1. #1
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default ถ้าผมจะเปลี่ยนวินโดวส์จาก Vista -> XP โดยที่ข้อมูลไม่หาย

    ตามหัวข้อเลยครับ มันทำได้รึเปล่าครับ

    อยากให้ข้อมูลใน My Document กับใน C:\Program files\ ยังอยู่อ่ะครับ

    ขี้เกียจก็อปข้อมูล และขี้เกียจลงโปรแกรมใหม่อ่ะครับ

    มันทำได้รึเปล่า ถ้าทำได้ต้องทำยังไงครับ


    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member naruebase's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางบอน4 หนองแขม บางแค วงเวียนใหญ่ ท่าพระ พระราม2 ดาวคะนอง

    Default

    ไม่มีใครตอบเลยหรอ

  3. #3
    OverclockZone Member !HaNaMi!'s Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ไม่ได้ครับเพราะการลงวินโดว์ใหม่คือการ ฟอร์มอต ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ไม่ได้ครับ...
    โอนข้อมูลไปเก็บไว้ไดร์ฟอื่น
    ปกติก็ไม่ควรเซฟไฟล์สำคัญไว้ไดร์ฟเดียวกับWindows เพราะถ้ามีปัญหาขึ้นมาแก้ไม่ได้ จำเป็นต้องฟอร์แมตมันจะลำบาก
    จะได้ไม่ต้องมาใช้้WinPE หรือลงWinทับเพื่อมานั่งย้ายแล้วฟอร์แมตใหม่
    ถ้ากรณี Xp>Xp ทำได้แต่ไม่แนะนำให้ทำครับ

  5. #5
    OverclockZone Member jakkapong0's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    Advice ตราด

    Default

    ลงเป็นอัพเกรดคับ
    ในวินโดวเลยคับ

  6. #6
    OverclockZone Member answer149's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2007

    Default

    อัพเป็นรุ่นใหม่กว่าคงได้แต่ถอยไปเป็น xp คงยากครับ กลับไปก็ไม่เสถียรหรอกครับไม่สมบูรณ์ด้วย ทำไมไม่ลงคู่กันไปเลยละครับ ทั้ง XP และ Vista อย่างนี้จะดีกว่าไหม

  7. #7
    OverclockZone Member jehuty's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2008

    Default

    ทำได้ครับ แค่แม๊ปข้อมูลไปไว้ที่คุณต้องการเก็บไปไว้ไดรฟ์อื่นซะ

    คลิกขวาที่ My Document ตรงแท๊ป Location เลือกมันไปไว้ไหนก็ได้จ๊ะ

  8. #8
    OverclockZone Member boomja604's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    จ.นครศรีธรรมราช (วิศวคอมพิวเตอร์ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขต หาดใหญ่)

    Default

    ได้ครับผม เพียงแค่ท่านนำข้อมูลที่ต้องการจะเก็บย้ายไปเก็บในพาร์ติชั่นอื่นครับ ยกตัวอย่างเช่นเครื่องท่านมีข้อมูลอยู่ใน dreive c ก็ย้ายไปเก็บใน drive d ครับ แล้วพอลงวินโดว์ก็ลงที่ drive c เพียงเท่านี้มันก็จะฟอแมทแค่drive C
    ครับผม
    ปล ใช้ backup ก็ได้นะครับ ลองดูๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •