overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ช่วยจัดหน่อยครับเอาไว้ทำงาน (เล่นเกมหนักๆนิดหน่อย) 55k+5k

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Smile ช่วยจัดหน่อยครับเอาไว้ทำงาน (เล่นเกมหนักๆนิดหน่อย) 55k+5k

    ช่วยจัดหน่อยครับเอาไว้ทำงานและเล่นเกมส์ครับ 55k (เพิ่มได้อีก 5k ครับถ้าจำเป็น)

    ไม่รวมจอครับผม...

    คือว่าผมจะเอาเครื่องไว้ render 3D (Maya),แปลซัพ,DVD (9->5) แปลงไฟล์ Raw (จากกล้อง) ไปเป็น Jpg
    ตัดต่อวีดีโอครับ ดู Blue-Ray.แล้วก็ใช้คำนวนพวกงาน Emu Network น่ะครับ
    แล้วก็เอาไว้เล่นเกมส์หนักๆครับ

    ไม่ทราบว่า i7 จะเร็วขึ้นหรือเปล่ายังไงอยากให้พี่ๆช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
    เนื่องจากงานพวก Render มันแจกไฟล์ขยะเยอะมากผมเลยต้องการ HDD เยอะๆหน่อยน่ะครับ (ประมาณ 640-1 ครับ)


    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ถ้าเป็นไปได้อยากทราบร้านที่ซ์้อด้วยน่ะฮะ (ไม่รู่ว่าการประกอบคอมต่างจากเดิมมากไหมน่ะครับ )

    เมื่อยังประกอบ P4 อยู่เลย ไม่เคยไปเกิน P4 478 เลย ฮะๆ
    การ์ดจอก็ออนบอร์ดตลอดงวดนี้ต้องเอาแบบไม่ออนน่ะครับ เพราะมันใช้งาน หนักมากกกกกกก

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ผมจัดให้เน้นฮา ไม่เน้นสาระ...

    CPU Intel i7 920 10900.-
    MB GA EX58-UD4P 8790.- หรือ P6T Deluxe 11900.-
    Ram Geil DDR3 1333 3Gb 3450.- หรือ 6Gb. 5750.-
    VGA EVGA GTX285 14800.-
    HDD WD 640AAKS 2450.- หรือ WD 1Tb. 4500.-
    PSU Thermaltake 750watt 4900.-
    DVD-RW Pioneer 1100.-
    Total = 46390.- หรือ 53850.-

    ที่เหลือเลือกเคส เม้้า-คีบอร์ดตามใจชอบครับ

    Ps. งบเยอะมากอิจฉา.....55555+ หลักๆก็ร้้าน TK กับ Jedi ครับ...
    Last edited by Nihilus; 14 Feb 2009 at 04:20:10.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ใช้โน้ตบุคเครื่องเดิมมานานมากแล้วครับจนแบตเตอร์รี่เสื่อมครับ (ตอนนี้มันเป็น Desktop ไปแล้ว)

    เวลาคำนวนพวก จำลองระบบเครือข่าย มันทำได้ช้ามากกกกกกครับเลยต้องการอะไรที่มันเร็วขึ้นมานิดนึง

    และเวลาเห็นคนอื่นเค้าเล่นเกม 3D ได้เราก็อยากเล่นบ้างซิเครื่องเรา VGA 64 Mb นี่ฟาเล่น PangYa ได้นี่ก็บุญแล้วนะเนี้ย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    ผมจัดให้เน้นฮา ไม่เน้นสาระ...

    CPU Intel i7 920 10900.-
    MB GA EX58-UD4P 8790.- หรือ P6T Deluxe 11900.-
    Ram Geil DDR3 1333 3Gb 3450.- หรือ 6Gb. 5750.-
    VGA EVGA GTX285 14800.-
    HDD WD 640AAKS 2450.- หรือ WD 1Tb. 4500.-
    PSU Thermaltake 750watt 4900.-
    DVD-RW Pioneer 1100.-
    Total = 46390.- หรือ 53850.-

    ที่เหลือเลือกเคส เม้้า-คีบอร์ดตามใจชอบครับ

    Ps. งบเยอะมากอิจฉา.....55555+ หลักๆก็ร้้าน TK กับ Jedi ครับ...
    ที่พันธทิพย์ใช่ไหมฮะ

  6. #6
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    ครับ พันทิพย์

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    Ram Geil DDR3 1333 3Gb 3450.- หรือ 6Gb. 5750.-

    นี่คือ 1x** เหรอครับ?


    แล้ว

    P6T Deluxe กับ GA EX58-UD4P ต่างกันยังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Ram เป็น Tripple chanel ครับ 1024x3

    P6T Deluxe มีลูกเล่นเยอะกว่า
    EX58-UD4P ถ้าจำไม่ผิดมันจะทำได้แค่ CrossfireX มั้งนะ SLI ไม่ได้ นอกนั้นก็เหมือนๆกันครับ

    ้้้เอ้อ การ์ดจอเอา 4870x2 ก็ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    งบขนาดนี้้แรมเอาบัส 1600 เลยดีกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    แล้ว
    GTX285
    กับ
    4870x2

    อันไหนดีกว่ากันครับ?

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งาน3D ผมแนะนำ NVIDIA ครับ อาจจะเจอปัญหาน้อยกว่า ATI

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    ผทอยากทราบว่า ในกรณีที่ผมซื้อพวกอุปกรณ์มาแล้วครับ แล้วให้ทางร้านประกอบให้
    ซึ่งในกรณีร้านไม่มีของชิ้นนั้นผมจึงไปซื้อมาเองไม่ทราบว่า ผมนำอุปกรณ์ชิ้นนั้นให้ร้านประกอบให้ได้หรือเปล่าครับ?

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ทั้งนั้นแหละครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •