overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 39

Thread: วิธี ต่อสายดินจาก computer ทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member verzase's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default วิธี ต่อสายดินจาก computer ทำยังไงครับ

    คือ ขี้เกียจเรียกช่างมาเดินสายไฟใหม่ บ้านสร้างมานานแล้ว แล้วคอมมันไฟ ดูดมือ เลยอยากรู้้วิธี ต่อสายดินจาก computer มีใครทำมั่งเปล่า ทำยังไงอ่ะครับ ใครทำขอดูรูปหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    วางคอมบนพรม แล้วก็ยืนบนพรม อะครับ ก็ไม่ดูดแล้ว อีก 1คำแนะนำอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member verzase's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    คือ อยากลดสัญญาณ รบกวนในคอมด้วยอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member keangsa's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    เมือง..เพชรขนมหวาน

    Default

    ผมทำงี้นะ เอาสายไฟ ไปขันไว้กับน็อต ฝาเคสแล้วจิ้มลงดิน หายดูดเป็นปริดทิ้ง

  5. #5
    OverclockZone Member Dej_SAVAGE's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    คาร์ฟูร์ศรีนครินทร์

    Default

    จิ้มไว้ตรงน๊อตยึดซัพพลายครับ แล้วลากลงดินไปเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member verzase's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ขอดูรูปหน่อยได้เปล่าครับ อยากรู้ว่าต้องใข้ อุปกรณ์อะไรบ้าง

    แล้วเอาน๊อตไปผังกับเสาได้เปล่าครับ พอดีอยู่ชั้น 3

  7. #7
    OverclockZone Member natdemo's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2008
    Location
    bkk

    Default

    ต่อลงดิน ไฟไม่ดูด แต่ฟ้าผ่าคอมพัง

    จะทำก็ต่อกราว์ดโทรศัพท์เข้ากันด้วยเน้อ

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ทำได้หลายวิธีครับ
    เอาสายเน็บกับน็อต หรือจะเอาพรมมารองเท้า
    หรือจะต่อปลั๊ก 3 ตา

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ผมไม่จับมันครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member verzase's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by natdemo View Post
    ต่อลงดิน ไฟไม่ดูด แต่ฟ้าผ่าคอมพัง

    จะทำก็ต่อกราว์ดโทรศัพท์เข้ากันด้วยเน้อ

    หมายถึงต่อจาก คอม เข้าสายโทรศัพท์รึเปล่าครับ
    ใครรู้วิธีมั่งครับ เผอิญไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่

  11. #11
    OverclockZone Member Chiz's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008

    Default

    ทำอย่างไหนก็ได้ ให้สายไฟต่อกับเคสแล้ววิ่งลงดินให้ได้ หาเหล็กยาวซัก .8-1.5 เมตร ต่อสายไฟแล้วเสียบลงดิน ก็เสร็จแล้ว

    ส่วนวิธีต่อสามตา ต้องวางระบบไฟทั้งบ้าน เพราะบ้านส่วนมากถ้าไม่ระบบเอง ช่างไฟไม่ทำสายดินให้หรอกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member verzase's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    จิ้มลงกระถางต้นไม้แทนได้ไหมอ่ะครับ พอดีอยู่ชั้น 3 อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kayasad's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008

    Default

    มาเก็บข้อมูล

  14. #14
    OverclockZone Member ทองดี's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่รู้ว่าจะตรงกับที่ต้องการหรือเปล่า
    คือเคยซ่อมเครื่องให้คนอื่นแล้วเคสเขาไฟดูด แตะทีดูดที สร้างความรำคาญแก่ผู้ซ่อมเป็นอย่างยิ่ง
    แนะนำให้เขาเปลี่ยน พาวเวอร์ซับพลาย ไม่ได้ใช้ตัวแพงๆ หรอก เครื่องเขาไม่มีอุปกรณ์อะไรมาก
    ตัวละ 550 บาท 550 วัตถ์นี่แหละ

    ผลเหรอ เรื่องไฟดูด หายเป็นปลิดทิ้ง

  15. #15
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by verzase View Post
    จิ้มลงกระถางต้นไม้แทนได้ไหมอ่ะครับ พอดีอยู่ชั้น 3 อ่ะครับ
    ผมจิ้มลงกระถางธูป เด๋ว"เค้า"ก็็มาช่วยเราเอง....

  16. #16
    OverclockZone Member verzase's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by verzase View Post
    คือ อยากลดสัญญาณ รบกวนในคอมด้วยอ่ะครับ
    แล้วก็ป้องกันไฟดูดในตัว เพราะมันน่ารำคาญเวลามือไปแตะโดน อ่ะครับ PSU ผมใข้ ของ
    enermax 460w อยู่ครับ

    จิ้มลงกระถางต้นไม้แทนได้ไหมอ่ะครับ พอดีอยู่ชั้น 3 อ่ะครับ
    อันนี้ไม่ได้กวนตีนนะ แต่ไม่รู้ว่ามันใช้แทนกันได้รึเปล่าครับ
    Last edited by verzase; 15 Feb 2009 at 21:55:06.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    ใช้ supply เทพ ยังไงก็ดูดครับเป็นปัญหาจากวงจรสวิตชิ่ง วิธีแก้ต่อกราวด์ลงดินอย่างเดียวครับ กระถางต้นไม้ไม่ได้เนื่องจากไม่ถึงดินจริง (Earth Ground) แปลตรงตัวกราวด์ของโลกครับพื้นดิแข็งๆก็ไม่ได้นะครับความต้านทานมันมากไป

    วิธีแก้ที่แนะนำครับ
    1. ปูพรมดีที่สุดครับไม่ยุ่งยากเวลาเราจับตัวเราเป็นฉนวนด้วยไฟไม่ดูด
    2. แก้สัญญาณรบกวนให้ใช้พวก EMI Filter มาครอบสายก่อนออกจาก Supply ครับกันสัญญาณดีกว่าต่อลงกราวด์ บ้านหม้อมีขายเยอะแยะ มีตั้งแต่ใหญ่ไปถึงเล็กเลยครับ ถ้าอยากเห็นตัวจริงดูที่สายสัญญาณของจอครับเค้าจะหุ้ม ด้วย EMI Filter ไว้ตรงใกล้ๆกับ ขั้วต่อครับ ผมจำได้ว่า case ของ Cooler Master จะแถมมาทุกรุ่นนะครับ ลองถามหากับคนใช้เคสพวกนี้กะได้

  18. #18
    OverclockZone Member verzase's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ขอบคุณคุณ ROBOTICS_CLUB มากครับ ได้ความรู้มากมาย ^ ^

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ผมก็เคยเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกันคืออยู่ชั้น2ต่อสายดินลำบากและเป็นหอพักด้วย
    ผมใช้วิธีต่อสายจากเคสคอมเข้ากับลูกกรงอ่ะครับถ้าไม่มีก็ลองมองหาตะปูหรือเหล็กที่ยึดกับผนังอ่ะครับ
    แต่ตอนนี้ผมใช้ปลั๊ก3ตาแทนละครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default

    ใส่รองเท้าที่เดินในบ้านจิ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •