overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: X38กับE8200อยากได้4.0

  1. #1
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default X38กับE8200อยากได้4.0

    ตอนนี้ได้แค่490x8เองครับ ใช้บอร์ดของgigabyteวานท่านเทพช่วยแนะนำทีครับต้องเพิ่มไฟตรงไหนบ้าง แรมลองที่บัส1000แล้วครับผ่าน ตอนนี้เพิ่มไฟVcoreอย่างเดียวต้องเพิ่มตรงไหนอีกโปรดชี้แนะข้าน้อยที

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไฟ nb ไฟ pll ไล่ไฟตรงนี้ด้วยคับ

    v core เท่าไหร่แล้ว

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    E8200 มีแต่ C0 ซึ่ง ลากไม่ง่ายเลยครับ แต่ 4Ghz ไม่เกินความสามารถของ X38

  4. #4
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ไฟ nb ไฟ pll ไล่ไฟตรงนี้ด้วยคับ

    v core เท่าไหร่แล้ว
    ตอนนี้เผื่อไปที่1.375แล้วครับ บอร์ดgigabyteมันไม่เห็นมีให้ปรับ nb pll เลยนิครับ
    มี PCI-E/FSB/(G)MCH/MCH

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    E8200 มีแต่ C0 ซึ่ง ลากไม่ง่ายเลยครับ แต่ 4Ghz ไม่เกินความสามารถของ X38
    เจ้าของเก่าเค้าการันตีแล้วว่าได้ชัวร์กินไฟน้อยด้วย 4.0ไฟแค่1.35

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    1.35 เสถียรเปล่าหล่ะคับ เหอะๆ

  6. #6
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    แล้วปรกติE8200@4.0นี่ใช้ไฟกันเท่าไรเหรอครับ เลยไม่รู้ว่าที่ไปไม่ถึง500x8นี่ไฟvcoreไม่พอหรือว่าต้องเพิ่มไฟตรงอื่นด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    system ต่างกัน การลากก็อาจจะไม่เท่ากันนะครับ

    ยังไงก็ลองหาค่าที่เสถียรสำหรับ system นั้นดูก่อนครับ น่าจะไม่ยากครับสำหรับ 8x500



    ที่เคยเทสนานสุดก็แค่ 59 นาที ครับ คงไม่เป็นสิบๆชั่วโมงแบบฝรั่งเค้าทำกันหรอกครับ ต้องเอาคอมไปใช้งานอย่างอื่นด้วยนี่สิ คิดว่าเสถียรในระดับที่ใช้งานได้ก็ ใช้กันยาวๆครับ


    ยังไงก็พยายามดูนะครับ
    Last edited by Leim; 29 Mar 2009 at 22:30:11.

  8. #8
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    จริงๆแล้วก็ใช้เท่านี้ก็ได้ครับ แต่มันสงสัยจริงๆทำไมไม่ถึง500

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ของผม vcore ประมาณ 1.45 คับ ที่ 4G

  10. #10
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    เห็นเขาทดสอบ EP45-DS3R & E8200

    http://www.pc-cm.com/modules.php?nam...pid=189&page=2

  11. #11
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ของผม vcore ประมาณ 1.45 คับ ที่ 4G
    เดี๋ยวจะเอาไปลองครับ

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    เห็นเขาทดสอบ EP45-DS3R & E8200

    http://www.pc-cm.com/modules.php?nam...pid=189&page=2

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Vcore 1.72V...... สงสัยจะไม่รอดชีวิตกลับมาแน่ๆเลยครับ ถ้าใช้งานกันจริงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    Vcore 1.72V...... สงสัยจะไม่รอดชีวิตกลับมาแน่ๆเลยครับ ถ้าใช้งานกันจริงๆ
    บ้าไปแล้ว 1.72vจริงขายเอาตังไปเล่นi7ดีกว่าเรา

  14. #14
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    1.48



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •