overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ็HIS 4850 มันวิ่งเท่าไหร่แน่ มาดูให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default ็HIS 4850 มันวิ่งเท่าไหร่แน่ มาดูให้ทีครับ

    เนี้ยครับ
    รูป 1 500/1100

    รูป 2 685/1100

    รูป 3 ใน CCC ข้างล่างตรง Current มันก็ 500/1100

    ตกลงมันจะวิ่งเท่าไหร่กันแน่

    ผมไม่เข้าใจครับ

    หรือจะใช้ RivaTuner ดี

    แนะนำทีครับ

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ผมเข้าใจอย่างนี้นะครับ
    เวลาใช้งานโหมด 2D จะลดความเร็วลงมาเหลือ 500MHz เมื่อใช้งาน 3D ก็จะวิ่งเต็มที่ที่ 685MHz เพื่อประหยัดไฟ และลดความร้อน

  3. #3
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    อ๋อ เข้าใจแล้วครับ เดี๋ยวลองเปิดเกมส์แล้วออกมาเช็คดู

  4. #4
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    ผมเข้าใจอย่างนี้นะครับ
    เวลาใช้งานโหมด 2D จะลดความเร็วลงมาเหลือ 500MHz เมื่อใช้งาน 3D ก็จะวิ่งเต็มที่ที่ 685MHz เพื่อประหยัดไฟ และลดความร้อน
    แล้วตกลงเป็นอย่างนี้หรือเปล่าครับ

    ีรอคน ฟันธงอีกซัก หลายๆคนหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    Current Value แปลตรงตัว

    ค่า ณ ขณะนั้น


    อธิบายสั้นๆ

    ณ เวลานั้น GPU มันทำงานแค่ 500/1100 clock

  6. #6
    OverclockZone Member 214659's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วเล่นเกมส์มันจะ 685 หรือเปล่าครับเนี้ย

    งงไปหมดแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    เป็น 685 ตอนเล่นเกมส์

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    อืม... มันก็ดีอยู่แล้วนะครับ พอไม่ได้ใช้งานการ์ดจอให้เต็มประสิทธิภาพ (ในที่นี้หมายถึง การทำงาน 2D) ผมหละอยากให้มันเซ็ทมาจากโรงงานเป็น 160 แทนที่จะเป็น 500 ด้วยซ้ำ (เหมือนยี่ห้อหนึ่งเค้าทำมาแล้ว) แล้วไปลด Vcore ลงอีก ก็ยิ่งประหยัดไฟมากขึ้นครับ


    ถ้าไม่แน่ใจว่า มันจะรันเต็ม 685 หรือเปล่าก็ ถ้ามีRiva แล้วอยากมอนิเตอร์ค่าไหนก็ไปเลือกเอาครับ เพื่อความสบายใจนะ แต่มันก็รันเต็มที่อยู่แล้วครับ ไม่ต้องห่วงหรอก

  9. #9
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    power play mode ของ ati ครับ ไม่ต้องตกใจ

    อยากได้ 160 นั้น flash bios แก้เอาเองยังได้เลยครับ แต่ก่อนผมก็ทำ 160 กับ 700 ส่วนตอนนี้730 ตลอดเวลา ขี้เกียจflash bios การ์ดnon ref ใช้โปรแกรมง่ายดี

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    แก้ไปแล้วแต่ไม่ลด vcore นี่ก็ รู้สึกจะประหยัดลงราวๆ 2 - 3 วัตต์นครับ เพราะผมก็ลองทำดูแล้วครับ แก้ค่าบนไบออส (รู้สึกนี่มาจากเครื่องมือวัดค่านะ)

    วัดค่า Vcore จากมัลติมิเตอร์นี่ได้ราวๆ 0.9 (idle) ส่วน full นี่สองยี่ห้อก็ไม่เหมือนกัน ตัวนึง 1.044 อีกตัว 1.12 ... กรรม นี่แหล่ะมั๊งที่แต่ละยี่ห้อลากคอร์ได้ไม่เท่ากัน (นอกจากการระบายความร้อน) ไม่แน่ใจว่าถ้ากดไฟต่ำกว่า 0.9 ลงไปกับคอร์ 160 (เหมือนจะเป็นไบออส msi นะ) อาจจะต้องได้เตรียมการ์ด pci เตรียมไว้แหงมๆ

    vmem ของ DDR3 กับ DDR4 นี่ เท่ากันเป๊ะ ว่างๆถอดเหลือเดี๋ยวๆพร้อมเมื่อไหร่ค่อยขีดดินสอทีหลังครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •