overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: Notebook ผมขึ้นจอจ้า แล้ว Restart ตัวเองบ่อยมากครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default Notebook ผมขึ้นจอจ้า แล้ว Restart ตัวเองบ่อยมากครับ

    ACER TravelMate370

    อาการคือ จะขึ้นจอฟ้า ยังไม่ทันอ่านเลยว่าขึ้นว่าอะไร

    แล้วมันก็จะ Restart ตัวเองไปเลยครับ

    ผมลง Windows ใหม่ก็ยังไม่หายครับ

    ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรครับ

    ช่วยชี้แนะทีครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    อาจเป็นที่อุปกรณ์บางตัวมีปัญหา เช่น แรมอาจมีตัวใดตัวหตึ่งที่เสียครับ ทำให้เกิดจอฟ้าได้

  3. #3
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    แรมแน่นอนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ผมสามารถถอดแรม ออกเองได้มั้ยครับ

    จริงใส่แรม 512 ไว้ 2 ตัว

    แต่เปิดเจอแค่ ตัวเดียวเองครับ

    รุ่นนี้ ถอดแรมออกมาอย่างไรครับ

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ksbbgame's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by nutrjay View Post
    ผมสามารถถอดแรม ออกเองได้มั้ยครับ

    จริงใส่แรม 512 ไว้ 2 ตัว

    แต่เปิดเจอแค่ ตัวเดียวเองครับ

    รุ่นนี้ ถอดแรมออกมาอย่างไรครับ

    ขอบคุณครับ
    นั่นละครับสาเหตุ ถ้าเครื่องมีประกันก็ส่งซ่อมครับ ถ้าไม่มีไขควงเสียบโลด

  6. #6
    OverclockZone Member Violent's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ไทย (ตอนนี้)

    Default

    ตามนั้น แต่ถ้า ถอดram ลงวิโด ใหม่แล้วก็ยังเป้น คราวนี้กะ DVD - drive เป้นไปได้ยากกว่า ram แต่กะเป้นไปได้

  7. #7
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    ลองขัดแรมดูนะครับ ถ้าไม่หาย ลองไปหา Ram ใหม่มาใส่ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    ของคุณทุกความคิดเห็นมากครับ

    ตอนนี้เครื่องหมดประกันไปนานแล้วล่ะครับ

    ว่าแต่ ผมจะถอดแรมออกมาอย่างไรหรอครับ

    มันอยู่ตรงไหนของเครื่องครับ

    ช่วยชี้จุดทีครับ

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member vader007's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    SNSDTH.COM

    Default

    อยู่แถวๆข้างหลังเครื่องครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vader007 View Post
    อยู่แถวๆข้างหลังเครื่องครับ
    มันจะมีช่องที่เอาไขควงไข แล้วเปิดฝาออกมาได้หรือเปล่าครับ

    ผมไม่มั่นใจว่าใช่ช่องนั้นหรือเปล่า

    ขอบคุณครับ

  11. #11
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ช่อมแรมจะเป็นช่องเล็กๆ อยู่แถวประมาณกลางตัวเครื่องครับ
    ตัวแรมจะเป็นแผงสี่เหลี่ยมผืนผ้าครับ ลองเปิดดู

  12. #12
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Default

    ผมอันอินสตอลโน้ตบุคเพื่อนก็เป็นอาการเดียวกันเลยคับ วิธีแก้เข้า safe mode ไป restore ซะ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    เดี๋ยวจะลองไปทำดู คืบหน้าอย่างไรจะมาบอกอีกทีครับผม

    ขอบคุณมากครับ

  14. #14
    OverclockZone Member "ToUrIsM..CRU"'s Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008
    Location
    รัชดาภิเษก 36

    Default

    ขออนุญาติแปะลิงค์นะครับ

    กับหัวข้อ : มือใหม่หัดใส่แรมครับ

    http://www.*****************/2008/mod...pid=127&page=2



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •