overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: เสียงออกแค่ลำโพงเดียวแก้ยังไงดีครับ ของ Creative SBS 370

  1. #1
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default เสียงออกแค่ลำโพงเดียวแก้ยังไงดีครับ ของ Creative SBS 370

    ขอคำแนะนำหน่อยครับ อาการมันเป็นดังนี้
    - หมุนเพิ่มเสียงที่ปรับเสียงแล้วเสียงออกแค่ลำโพงเดียวครับ ต้องปรับทีละนิดๆ มันถึงจะออก
    - ลำโพงไม่เสียนะครับ ทดสอบแล้วออก 2 ลำโพง
    - หมุนปรับเสียงบ้างครั้งออกข้างซ้าย บางครั้งก็ออกข้างขวา
    - หมดประกันแล้ว เซ็งเลย

    ผมว่ามันต้องเป็นที่ตัวหมุนปรับเสียงแน่นอนเลยครับ หรือท่านใดแนะนำว่าเป็นที่ส่วนอื่นบอกด้วยครับ

    ถ้าจะซ่อมเองนี่ทำเองได้หรือเปล่าครับ หรือว่าต้องส่งช่างซ่อมอย่างเดียว ไม่อยากเสียตังครับ มีไขควงกับหัวแร้งอยู่แล้ว+ตะกั่วด้วย ท่านใดพอจะแนะนำหน่อยได้มั๊ยครับ


  2. #2
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ดันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member reezabza's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    อาการนี้ผมเคยเป็น และซ่ออมาเองกับมือ

    1.ตรวจดูสายว่าขาดไหม

    2.ปลอกรีโมทดูในวงจร แล้วดูว่าสายขาดไหม

    3.วัดโอห์มมิเตอร์

    4.ต่อสาย ซ่อมเอง จบ

  4. #4
    OverclockZone Member tach's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    พ่อผม เอา น้ำยา WD (คิดว่า น้ำยาเอนกประสงค์ทั้วไปก็น่าจะได้) ฉีดเข้าไปที่ ปุ่มปรับเสียงครับ ดันหายซะงั้น
    ลองดูครับ

    WD มีผลกับ พลาสติกนะครับ แต่ว่าก็หาย และใช้ต่อได้มา 6 เดือนและ

  5. #5
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    น้ำยา WD ชื่อเต็มว่าอะไรครับ หรือว่านี้คือชื่อเต็ม แล้วจะหาซื้อได้ที่ไหนครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tar2199's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2008
    Location
    BKK

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    1 เปลี่ยน ปุ่ม เร่ง เสียง ประมาณ 300 บาท มาทั้งสาย HWh ถ้ามีของนะ
    2 ผมโมเลย เข้าไปต่อตรงเลยครับ โดยปรับโวลุมไม่ได้ ปรับที่คอมอย่างเดียว
    (inspire 2500) ไม่มีปัญหาอีกเลย
    3 มีเงินก้เปลี่ยนเลยครับ ตัวนี้เเป็นรุ่นเล็กสุดเสียงไม่ค่อยโดน

  8. #8
    OverclockZone Member tach's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ชื่อเต็มครับ WD ตรงๆนี่เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •