overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ทำไม M3N78-EM เปิดครั้งแรก vcore 1.6

  1. #1
    OverclockZone Member hash's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default ทำไม M3N78-EM เปิดครั้งแรก vcore 1.6

    วันนี้เพิ่งไปสอย M3N78-EM มาจากเจไอบีครับ เอามาพร้อม 6000+
    เปิดปุ๊บเข้า hardware monitor อู้ย 60 องศาเลยทีเดียว คิดว่าเออสงสัยใส่ซิ้งค์เดิมไม่แน่น
    จับซิ้งค์ดูก็รู้ว่าร้อนผิดปกติจริงๆ เหลือบลงไปดูข้างล่าง vcore 1.6 งงครับ เพิ่งเปิดยังไม่ได้ทำอะไรเลย
    ซื้อบอร์ดตัวนี้ก็ไม่ได้กะจะ oc อยู่แล้ว เอ้าเคลียร์ cmos ซักรอบดิ๊
    เสร็จสรรพ vcore เหลือ 1.5 อุณหภูมิลดลงมาเหลือ 54 นี่ยังไม่ได้ลงวินโดว์เลย
    ไม่รู้บอร์ดหรือซีพียูเจ๊งหรือผมจะเซ่อตามปกติ ใครเคยเจอแบบนี้บ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    ใช้ตัวเดียวกันคับ เป็นเหมือนกันคับ ความร้อนมากมายเลยคับ


  3. #3
    OverclockZone Member hash's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by prombunglam View Post
    ใช้ตัวเดียวกันคับ เป็นเหมือนกันคับ ความร้อนมากมายเลยคับ

    คนละตัวครับ ของผม M3N78 ส่วนของท่าน M3A78

    ของท่านไฟ 1.57v นี่คล็อกหรือเปล่าครับ ของผม 1.54v นี่เดิมๆเลยครับ ไม่ได้ปรับอะไรทั้งสิ้น
    ผมว่ามันเยอะผิดปกตินะ

  4. #4
    OverclockZone Member prombunglam's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 43/1 0847778393

    Default

    Quote Originally Posted by hash View Post
    คนละตัวครับ ของผม M3N78 ส่วนของท่าน M3A78

    ของท่านไฟ 1.57v นี่คล็อกหรือเปล่าครับ ของผม 1.54v นี่เดิมๆเลยครับ ไม่ได้ปรับอะไรทั้งสิ้น
    ผมว่ามันเยอะผิดปกตินะ
    อ้าวดูผิดขอโทษทีคับ เดิมๆๆเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member boat3250's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2007
    Location
    บ้านใหม่,พิษณุโลก & ร้อย.จทบ.พ.ช.

    Default

    ไม่่ชอบหรอคับ เค้าoc มาจากโรงงาน แรงๆๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    ลองดูใบไบออสดูครับ

    ถ้ามันมากไปก็ปรับลงซะครับจะได้เยนๆ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เราก็ ฟิคเอาเลยครับ ลองไล่ดู ถ้าเราไม่ oc ค่อยลดไฟ ลงคับ

  8. #8
    OverclockZone Member hash's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ปรับลงไม่ได้แล้วครับ มีแต่เพิ่มได้อีกสามระดับคือ +50mv +100mv และ +150mv
    ต่ำสุดคือ 1.5x จาก hardware monitor
    ผมขุดกระทู้เก่าๆของท่าน prombunglam มาดูก็ไฟเท่านี้แหละ
    ตอนนี้อยากได้คนที่กำลังใช้บอร์ดตระกูลนี้ (M3A78-EM,M3N78-EM) มายืนยันเพิ่มเติม
    เด๋วจะพยายามใช้มิเตอร์วัดดูว่าตัวเซ็นเซอร์มันมั่วหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    แรง

  10. #10
    OverclockZone Member krittamet's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    แรงมาจากโรงงาน

  11. #11

    Default

    ผมก็ใช้5200+ 90nm แต่ทำไม 6000+ มันก็ไม่***งรุ่นกันมากเท่าไร แต่ทำกินไฟเยอะจัง แต่ OC ก็ดีกว่า5200+นะ ทั้งๆที่6000+กินไฟ1.5เลย

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไฟเดิม 6000+ ไม่น่าแรงขนาดนี้

    ผมใช้ K9A2GM-FIH 6000+CZ ประมาณ 1.3-1.4 ได้มั้ง?

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2007

    Default

    ของผมก็โดนครับรุ่นนี้เลย + 7750 back Edition ล่อไป 60 องศา ขนาดอยู่ในห้องแอร์ มีวิธีลดไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ของผมก็เป็นงะ แต่คนละบอด คนละตัว
    M/B M2N32-SLI Delux
    ตอนแรกใช้ 4800+ ตั้งไฟ Auto กิน 1.36
    เปลี่ยนมา 5000+ ตั้งไฟ Auto มานกิน 1.37 กว่า อุณหภูมิ ก็ 60 ครับ
    ผมเลย กดไฟ ลงมาเองซะเลย มันก็เลยลง มา อยู่ 1.344 เย็นๆ แต่ก็ยังร้อนนิดๆ
    แล้วรู้สึกว่า เปลี่ยนมาใช้ 5000+ แล้วเวลาตั้งไฟ ไม่เหมือน 4800+ ด้วย ตั้งอีกอย่างมันจ่ายอีกอย่าง คนละแบบกัน -*-
    Last edited by HeavenSaber; 7 Mar 2009 at 20:15:11.

  15. #15
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    แสดงว่ามันใช้ไฟ 1.6 ได้สบายๆละมั้งครับ อิอิ อัดบัสเข้าไปเลย

  16. #16
    OverclockZone Member O - JO's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ไม่มัวหรอก ตระกูลนี้ Bios มันอ่อน ผมเคยใช้ M3N78 รีบขายทิ้งเลย แต่ M3N-H/HDMI แจ๋วจริง

  17. #17
    OverclockZone Member madoadza's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008
    Location
    บ้านโป่ง ราชบุรี

    Default

    ต้องไปลองดูของผมหน่อยแหละ

  18. #18
    OverclockZone Member camonpob's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2008

    Default

    ใช้อยู่ครับ m3a78-em 6000+ ไฟเดิมๆ 1.45 idel 45 - fullload 65 อัพ bios ตัวล่าสุดด้วยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •