overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ถาม เรื่อง Ram 2 G กะ Ram 4 G บัส 800

  1. #1
    OverclockZone Member museven01's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    หมอเส็ง อิอิ

    Default ถาม เรื่อง Ram 2 G กะ Ram 4 G บัส 800

    Ram 1 G x 2 Bus 800 CL 4-4-4-12
    กับ
    Ram 2 G X 2 Bus 800 CL 4-4-4-12
    ประสิทธิภาพ ต่างกันมากมั้ยครับ
    เรื่อง กราฟฟิก เล่นเกม การประมวลผล การโหลด มีใครรู้ช่วยบอกทีครับ ท่าน

  2. #2
    OverclockZone Member -#>RayEarth<#-'s Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    บางบอน ,สะพานควาย

    Default

    Bus เท่ากัน CL เท่ากัน มันก็เร็วเท่าเดิมนั่นล่ะครับ ต่างกันที่ขนาดความจุเฉยๆ

    ยังไงซะ "แรมเหลือ" มันก็ย่อมดีกว่า "แรมไม่พอ" อยู่แล้วล่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    2 G ก็พอ ถ้าใช้ XP นะ ถ้า visat ก็ 4 ไป เลย

  4. #4
    OverclockZone Member ae86's Avatar
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ตามท่านข้างบนเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member museven01's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    หมอเส็ง อิอิ

    Default

    Quote Originally Posted by -#>RayEarth<#- View Post
    Bus เท่ากัน CL เท่ากัน มันก็เร็วเท่าเดิมนั่นล่ะครับ ต่างกันที่ขนาดความจุเฉยๆ

    ยังไงซะ "แรมเหลือ" มันก็ย่อมดีกว่า "แรมไม่พอ" อยู่แล้วล่ะครับ
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member museven01's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    หมอเส็ง อิอิ

    Default

    Quote Originally Posted by Frankie View Post
    2 G ก็พอ ถ้าใช้ XP นะ ถ้า visat ก็ 4 ไป เลย
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    ps000000
    Guest

    Default

    แรงตามตังก์อิๆ

  8. #8
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    4Gไปโล้ด ทีเดียว

  9. #9
    OverclockZone Member museven01's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    หมอเส็ง อิอิ

    Default

    จัดไปๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member cartoondw's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Frankie View Post
    2 G ก็พอ ถ้าใช้ XP นะ ถ้า visat ก็ 4 ไป เลย
    แล้วถ้า win7 อ่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by Frankie View Post
    2 G ก็พอ ถ้าใช้ XP นะ ถ้า visat ก็ 4 ไป เลย
    ท่านเข้าใจอะไรผิดปะครับ ถ้าผมจำไม่ผิด ถึงจะเป็น vista แต่ถ้าเป็น X86 ก็เห็นแรมไม่เกิน 3.5 Gb นะท่าน(บางทีอาจเห็นถึง 4 Gb ก็ได้ แต่การใช้งานจริงๆ ก็ไม่เกิน 3 Gb หาอ่านได้ใน Google นะท่าน) แต่ถ้า Xp ถ้าเป็น X64 ก็เห็นได้เต็มๆ

  12. #12
    OverclockZone Member anuphon's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009
    Location
    เด็กสุราษฎร์ธานีครับ TEL084-1897654 โดมครับ

    Default

    ผมใช้แรม8GB vista ultimate x86 มองเห็นเต็ม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ถ้าจะเห็นแรมมากกว่า 3.25 ต้องใช้ window ที่รองรับ 60bit ครับ

    รู้สึกว่า win7 จะเร็วกว่า xp อีกนะครับ

    ยังไงเยอะดีกว่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •