overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: X3 5.1 10000uFไฟตกช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2009

    Default X3 5.1 10000uFไฟตกช่วยทีครับ

    เทพ X3 5.1 ช่วยทีครับ

    X3 ของผม ใส่ C 10000uF 2 ตัว ต่อ 1 วงจร

    ก็คือ ใส่เเทนที่ของเก่า 4700 2 ตัว ต่อ 1 วงจร

    ไฟยังตกอยู่ครับ

    ผมควรทำไงครับ เปิดที่ 80 เปอเซน มีเสียงโขลกๆ เเต่ต้องตั้งใจฟังครับถึงรู้

    สังเกตุไฟ LED ตกตามโหลดกระเเสเสีงเบส

    ถ้าเพิ่ม C อีก ไดโอดจะไหวไหมครับ

    ใครเเนะนำเบอร์ไดโอดด้วยครับ

    ปล. ของเก่า เบอ IN5404 ทนกระแส 3 แอมป์ ทนความต่างศัก 400 โวล์ตครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

    Default

    มันต้องมีตกบ้างละครับบ
    ต้องเช็คว่า ท่านเปลี่ยน C ที่เป็นตัว filter ของภาคแอมป์ที่ขับลำโพง sub หรือป่าว

    ถ้าเพิ่ม C อีก ไดโอดจะไหวไหมครับ -- คิดว่าไหวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2009

    Default

    C 10000uF ที่ผมเปลื่ยน เป็นของ ซัพครับ

    มั่นใจเพราะว่า มันมีภาคจ่ายไฟ 2 ชุด

    ผมเปลี่ยนหมด 2ชุดเลย ชุดละ 2 ตัว รวมเปลี่ยนไป4ตัวครับ

    เเละที่เค้าว่าโมเปลี่ยนไดโอดกันนี่

    เค้าเปลี่ยนเพราะอ่ะไรหรอครับ

    ถ้าไม่ใช่เพราะเเค่ ค่าความทนกระแส

    หรืออาจเพราะอยากได้ไฟที่ นิ่งและมีnoise น้อยที่สุดครับ

    ใครเคยเล่นภาคจ่ายไฟ แนะนำเบอไดโอดหน่อยครับ

    ขอบพระคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Night_Angel's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ลดค่า C ลงครับ สัก 6800 ก็พอแล้ว แล้วลองดูว่าเป็นไหม แต่ถ้าเป็นผม ใช้ 2200 X3 ดีกว่า จ่ายแกระแสไว เบสแน่น

  5. #5
    OverclockZone Member sunsun's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    Songkhla, Thailand

    Default

    ถ้า 2200X3

    ก้ต้องเจาะรูเพิ่ม หรือไม่ก้ต้องทำขาลอย - -

    ต้องคนทำเป็นจิงๆนะนี่ *0*

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2009

    Default

    คนบอกว่า ทำ ไบแคบ แล้วหาย

    แล้วการไบแคป มันคือ อะไรหรอครับ

    ถ้าผมใช้ C 10000 ฟารัด 2 ตัว/1วงจร จะต้องไบแคปตัวไหนบ้างครับ

    และใช้ค่าของตัว C เท่าไหร่ มาไบแคปหรอครับ

    ช่วยด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jan 2009

    Default

    ใช้ตัวเก่าดีอยู่แล้วครับ 4700 อ่ะครับ ขยายมันไม่ได้กินกระแสมากขนาดนั้น

    ส่วนเรื่องเสียงโขลกๆ น่าจะเป็นที่สาเหตุอย่างอื่นนะ

    จะลองแบบผมก้อได้นะ เอาใยแก้วใส่เข้าไปในห้องตู้หลัง เสียงเบสจะนุ่มขึ้นหน่อยไม่แน่ใจเสียงโขลกๆ จะหายมั้ย

    ลองดูหละกันนะ

    อีกอย่างผมเปลี่ยนหม้อแปลงด้วย อันนี้ไม่แนะนำให้เปลี่ยน พอดีหม้อแปลงของเดิมมันซ๊อต

    ของเดิมมันเป็น 16.3-0-16.3 V 4A เปลี่ยนเป็น 18-0-18 V 5A (ไม่แนะนำ)

  8. #8
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    -ที่ดังโขลกๆ เพราะไดรเวอร์มันไหวแค่นั้นครับ

    -c เดิมห่วยมากครับ เปลี่ยนทั้ง 2 ชุดเลยน่ะดีแล้วครับดีกว่ารอให้มันรั่ว แล้วค่อยเปลี่ยน มันจะเยิ้มไปทั้ง pcb

    -c ค่ามาก เบสจะนุ่ม อาจฟังดูไม่กระชับ ถ้าชอบกระชับๆก็ลดค่าลง แต่อย่าให้น้อยกว่า 4700 ครับ

    -ไดโอดเดิม ไม่แน่ใจว่า 1n5004ป่าว อยากเปลี่ยนก็หาพวก fast มาใส่ได้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •