overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ใช้ Asus แล้วลง Power4Gear+ แล้วมันเป็นอย่างงี้อ่ะ...

  1. #1
    OverclockZone Member lovemachinez's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default ใช้ Asus แล้วลง Power4Gear+ แล้วมันเป็นอย่างงี้อ่ะ...

    ของผมเป็นรุ่น A8M อ่ะครับ TurionX2 1.6 GHz.
    ลองเทส 3D Mark แล้วคะแนนน้อยกว่า Core Duo ของเพื่อนเกือบครึ่ง
    ผมก็เลยลองเช็คดูว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ เพราะไม่น่าต่างกันมาก
    ก็เลยไปพบว่าตรงความเร็ว CPU มันลดลงเหลือ 800 MHz เองครับ เช็คไปเช็คมา
    ปรากฎว่าที่มันหายไปเพราะว่า Power4Gear ครับ
    ปรับแบบ High Performance มันก็ยังขึ้นแค่ 800 Mhz

    ต้องปรับแบบ Super Performance (ซึ่งจะปรับได้เฉพาะตอนเสียบปลั๊ก)
    มันถึงจะขึ้น 1.6GHz ให้อ่ะครับ
    แล้ว 3dmark ถึงจะคะแนนเท่าเพื่อนเค้า ค่อยโล่งใจหน่อย

    ปัญหาคือ ถ้าไม่เสียบปลั๊กก็ไม่แรงน่ะสิครับ เพราะปรับได้แค่ High Performance ซึ่ง 800Mhz
    ของเพื่อนๆที่ใช้ Power4Gear เป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ


    แล้วถ้าปรับ Super Performance เครื่องจะพังเร็วไหมอ่าครับ เพราะเห็นโบว์ชัวบอกว่าการปรับโหมดนี้ก็เหมือนการ Overclock เลยกลัวเสียครับ เครื่องนี้เก็บตังซื้อเอง ต้องใช้ทนุถนอมครับ

    ขอบคุณเพื่อนๆมากครับ ที่เข้ามาอ่าน

    ปล.ทำไม L2cache ของ AMD มันน้อยกว่า Intel อ่ะ แล้วมีแล้วมันดีอย่างไร

  2. #2
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    ผมใช้ Super ตลอดนี่ครับ มันไม่ได้เหมือนการ Overclock หรอก แต่เป็นการใช้งานเต็มที่เท่าที่เครื่องรองรับอ่ะ

    แต่เครื่องมันจะร้อนขึ้นน่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    เครื่องเพือ่นผมDuoCoreก็มีฟังค์ชั่นนี้ครับ ปกติมันทำไว้ประหยัดแบตน่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ไม่เสียบปลั๊กแล้วอยากแรง ไปปรับที่optionการใช้powerกับการ์ดจอครับ

    ถ้าATiก็ตรงPowerPlay มันจะมีสถานะอยู่ว่าให้เอายังไงบ้างน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรงตอนไม่เสียบปลั๊ก แบตก็จาหมดเร็วนา

  6. #6
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ชี้ชัดๆเลยครับ
    ระบบ PW now ของ AMD นั่นแหล่ะครับ เพราะถ้าใช้ Batt Mode มานจะวิ่งที่ 1/2 ของ Cpu เพราะถ้าขืนวิ่งที่ 1.6Ghz มานก็สูบ Batt นรกแตกเลยซิครับแต่ถ้าไม่สนใจ ก็ไม่ต้องลง Pw Now Driver ของ AMD ก็ได้ เพราะWindows xp มานไม่รู้จัก Pw now (แผ่นของผมนะ)

    ส่วน เรื่อง PW4Gear ถ้าปรับ Super Perfromance มานก็ปรับทุกอย่างให้ทำงานมากที่สุด เท่าที่จะทำได้ซึ่งต่างจาก OC แน่นอนครับซึ่งยังไงก็ไม่พังครับสาบานได้

    AMD มี Cache L1 มากกว่า Intel แต่ Intel มี L2 มากกว่า ซึ่ง L1 มานจะมีความเร็วมากกว่า L2 เพราะทำงานตามความเร็วของ CPU แต่ L2 ไม่ และ L1 มานจะมีประโยชน์เมื่อประมวลผล งาน 1 ชิ้น ที่มีขนาดใหญ่ๆ จำพวกเกมครับ เพราะ Cpu มานจะเรียก L1 ก่อน L2 ซึ่งถ้า L1 มากพอมานก็ไม่เรียก L2 แต่ถ้างาน Mulitasking L2 มากๆจะดีกว่า L1

    ปล ผมรู้เท่านี้นะถ้าผิดมาแก้ไขให้ด้วย

  7. #7
    OverclockZone Member lovemachinez's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2006

    Default

    โอว พระเจ้า แปปเดียว คนตอบพรึบ

    ขอบคุณมากๆครับ กระจ่างเลย

  8. #8
    OverclockZone Member pai_ana's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมก้อใช้คับ Power4Gear+ คนละความรู้สึกเวลาเสียบปลั๊ก กับเวลาถอดปลั๊ก
    มันก้อแค่เวลาเสีบปลั๊กไฟจะวิ่งเ้ขาเต็มที cpu ก้อมีพลังงานไปใช้เยอะเครื่องก้อเร็ว
    เพื่อถอดปลั๊กเครื่องต้องใช้ไฟจากแบตฯ เพื่อเป็นการประหยัดแบตฯ Power4Gear+ ก้อเปลี่ยนเป็น
    ้High per.. ซึ่งกินไฟน้อยก่า อิ... ก้อแค่นั้น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •