overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: E5200 เซ็งอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default E5200 เซ็งอะครับ

    พัดลมหมุน 896 เอง

    ร้อนมาก 50 +

    พอไปปรับ Iniog
    ใน Hardwar monitor แล้วมันเข้าไม่ได้อีกเลย เซ็ง = =

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ??? ใช้บอร์ออะไร หละครับ

    ปกติก็ปรับ disable พวกoption Q-Fan อยู่แล้วหนิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ตอนแรก ก็ dis นะแหละครับ ผมไปปรับ เปง perfoman อะ

    แล้วก็ปรับ ตรง อุณหภูมิ CPU แล้วเข้าไม่ได้อีกเลย
    ดูใน วินโดวว่าหมุนเท่าไหร่ไม่ได้ด้วยรู้แต่ว่า

    ร้อนเท่าเดิม = =

  4. #4
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    เปลี่ยนซิ๊ง เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    clear biosครับ แล้วตั่ง disableไปเลย แล้วก็ในwindow ถ้าของasus ก็ไม่ต้องไปenable Q-Fan ในProbe ครับ ถ้าปรับไมได้ลบมันทิ้งแล้วก็คงตัวใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ลองปรับพัดลมซัก 2 พันดู แต่รุ่นนี้ลองมา 2 ตัวแระ idle จะร้อนกว่า cpu 2 คอร์ รุ่นอื่นๆนะ แต่ full มันไม่ร้อนเท่าไรขนาดลากไป 4.4 อาจเป็นเพราะตัวคูณเยอะมั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Camfrog_Terms_Of_Service View Post
    ลองปรับพัดลมซัก 2 พันดู แต่รุ่นนี้ลองมา 2 ตัวแระ idle จะร้อนกว่า cpu 2 คอร์ รุ่นอื่นๆนะ แต่ full มันไม่ร้อนเท่าไรขนาดลากไป 4.4 อาจเป็นเพราะตัวคูณเยอะมั้ง
    ตัว 45 nm ก็ร้อนเหรอครับท่านผมว่าจะไปเล่นรุ่นนี้ซักหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    มานปรับมะได้ปรับยังไงบอกที = =

  9. #9
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    รีเซ็ตไบออสสิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ทำไมมันร้อนจังหว่า ของผมพัดลมเดิมๆ เคยเทสเล่นๆตอนยังไม่เปลี่ยนซิ้งค์ ก็ตามรูปอะครับ
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member YETTAMON3's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    ช่วงนี้อากาศร้อนมั้ง ผมปล่อยเฉยๆก็ 45+

  12. #12
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    พัดลมผมปัญหา คือวิ่ง 870 ตลอดไม่เกิน 890 ครับ = = ใส่อีก ตัวก็วิ่ง 1000ทั้งที่ full ต้อง 2400 - -

  13. #13
    OverclockZone Member 00210604's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2009
    Location
    สุพรรณ

    Default

    งั้นมันอาจจะป็นที่พัดลม
    ซึ้งเดิมมัน
    พัดลม100% 2656เลยนะ
    20% ก็907

    แล้วหมุนแค่870เนี่ย มันไม่ถึง20%เลย

    น่าจะเป็นที่พัดลมนะครับ
    Q-fan มันไม่ลดขนาดนี้หลอก

  14. #14
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ไม่เคยเจอพัดลมอินเทลหมุนแค่ 800-900รอบสักที นอกจากว่ามันจะเสีย

  15. #15
    OverclockZone Member kipzaza's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    ไม่อยาก ร้อน โยน ลง น้ำ ครับ หาย ร้อน แน่

  16. #16
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    หรือว่า เพราะเมนบอร์ดครับ ตอนใส่ มันรุนแรงไปหน่อย = =

    เซ็ง มากมายเลยครับ หรือว่าเป็นที่พัดลมหว่า น้องผม หมุน ฟริ้วว 2900 - -
    Last edited by nukzahaha; 21 Feb 2009 at 12:01:42.

  17. #17
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    คืออีกเรื่องหนึ่งคือ MB ตัวนี้เคยเอาไปเคลมนะครับ

    แต่ได้ตัวใหม่กลับมา

    MB ตัวเก่าตอนเปิดเครื่องจะมีบอก รายละเอียดวินโดว แปปึง แต่ตัวนี้ไม่ แต่มันก็ am/ps เหมือนเดิม

    ผมจำได้นะ MB ตัวเก่า ใช้ กับ D820 มันก็ 2400+ รอบพัดลม พอเปลี่ยนมา

    ตัวใหม่ผมก็จำได้นะ ว่ามันวิ่ง 2400+ เช่นเคยพอเปลี่ยน เปง E5200 มันก็ วิ่งเยอะอยู่นะ
    หรือว่าผมไปแฟลชไบออสมันอะครับ อยากรู้จริงๆ เพราะผมไปแฟลชมันอะครับ

    แฟลชกลับจะเป็นอะไรปะครับ ขอบคุณครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองไปตั้ง default bios หรือยังครับ
    แล้ว restart
    แล้วค่อยเข้าไปปรับตั้งพัดลม

  19. #19
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    Full ไป 68 ไม่ OC กลุ้ม

  20. #20
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    อัพไบออสดูครับ อาจจะหาย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •