overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ปวดหัว..!!!ใส่แรม DDR2(2G บัส 800)กับ(1G บัส 677)ทามไมเหงแรมแค่ 2 G ''งง??''

  1. #1
    OverclockZone Member teenatika's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default ปวดหัว..!!!ใส่แรม DDR2(2G บัส 800)กับ(1G บัส 677)ทามไมเหงแรมแค่ 2 G ''งง??''



    ปวดหัว..!!!ใส่แรม DDR2(2G บัส 800)

    กับ(1G บัส 677)ทามไมเหงแรมแค่ 2 G ''งง??''

    ใครรู้ๆๆๆตอบด้วยครับๆๆ

    กลุ้มๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  2. #2
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนช่องใส่แรมดูหรือยังครับ แล้วคุณใช้การ์ดจอออนบอรด์หรือเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member teenatika's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ออนบอร์ดครับๆๆ

    แต่มีชิปเซทของ ATI

  4. #4
    OverclockZone Member jadoo's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    share ไป vga onboard หรือเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    ตามที่เห็นคือ...
    บอร์ดของคุณรับได้สล็อตละ1G 2สล็อตจะได้แค่2Gลบที่แชร์ไปการ์ดจออีกหน่อยจะเหลือ1.9กว่าๆตามที่เห็น
    ถึงคุณใส่2G2สล็อตก็เห็นแค่นี้

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    อ่า ไม่รู้เหมือนกัน ช่วยดันครับ ลองดูว่าบอร์ด สล็อตนึงรับความจุได้เท่าไหร่ + ลองสลับสับเปลี่ยนหลายๆกรณีดูครับ หรือลองเอาไปเสียบเครื่องเพื่อนๆดูครับ แต่ XP เห็นสูงสุด 3G กว่าๆ ลองไล่ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Gawin_S View Post
    ตามที่เห็นคือ...
    บอร์ดของคุณรับได้สล็อตละ1G 2สล็อตจะได้แค่2Gลบที่แชร์ไปการ์ดจออีกหน่อยจะเหลือ1.9กว่าๆตามที่เห็น
    ถึงคุณใส่2G2สล็อตก็เห็นแค่นี้
    ตัดปัญหานี้ครับไม่มีทาง ถ้าสล็อตรับไม่ได้แรมตัวนั้นจะไม่เห็นครับจะทำให้แรมของระบบเหลือแค่ 1G แระ CPU-Z ก็เจอ ปกติ ลองเปลี่ยนสล็อตดูครับให้ลองเสียบสล็อตติดๆกันแทนนะครับใช้ Chanel เดียวอาจจะหาย

    มันหายไปไหน อีก 1 Gหว่า แชร์ไปให้ VGA เท่าไรครับ
    Last edited by ROBOTICS_CLUB; 21 Feb 2009 at 05:44:36.

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    แล้วใน CPUZ มันเห็น 3GB หรือปล่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member teenatika's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    แล้วใน CPUZ มันเห็น 3GB หรือปล่าวครับ
    ก้อตามรูปคับๆๆ cpu-z

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    cpu z หน้า Memory นะ



  11. #11
    OverclockZone Member teenatika's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default



    เออ อันนี้เหง 3 g

    งง????

    และมานจะเปงไรไหม

    เอา 1 g ออกดีมะ

    มีปัญหาปะ

    หรือปล่อยๆๆๆมานอย่างนี้

    ขอบคุณเพื่อนๆๆๆมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    งั้นเป็นปัญหาของตัววินโดวส์
    format ลงวินโดวส์ เวอร์ชั่นอื่น ดู
    เพราะ BIOS และ ระบบ เห็นแรมทั้งหมด
    แต่ตัววินโดวส์ ไม่ยักเห็น

  13. #13
    OverclockZone Member Jesus_Angel's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008

    Default

    ..!!!ใส่แรม DDR2(2G บัส 800)กับ(1G บัส 677)ทามไมเหงแรมแค่ 2 G ''งง??''
    เห็นแค่ 2G บัส 800 ป๋าว
    แล้วใส่รวมได้ด้วยเหรอ

  14. #14
    OverclockZone Member teenatika's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by Jesus_Angel View Post
    ..!!!ใส่แรม DDR2(2G บัส 800)กับ(1G บัส 677)ทามไมเหงแรมแค่ 2 G ''งง??''
    เห็นแค่ 2G บัส 800 ป๋าว
    แล้วใส่รวมได้ด้วยเหรอ
    ไม่รู้ครับๆๆ

    แต่ก้อใส่อยู่ๆๆ

    ใช้ได้ปกติๆๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ต่างความเร็วใส่รวมกันได้ (แต่แนะนำให้ตั้งความเร็วและ CL เองใน Bios เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด)

    ส่วนเรื่องเห็นครบไม่ครบ แนะนำให้ใช้โปรแกรมอื่นๆตรวจสอบด้วยแล้วกันเพราะใน CPU-z ก็เห็นครบ 3GB

    แต่ถ้าให้เดา (ดูจากใช้แค่ P4)
    Chipset อาจจะรับแรมได้สูงสุดที่ 2GB ครับ ใส่เข้าไปมากกว่า 2 โปรแกรมตรวจสอบจะเห็นครบหมด แต่ว่า Window จะเรียกใช้ได้แค่ 2GB เท่านั้น
    (เอาชัวๆ ก็ลงหน้า Mainboard ของ cpu-z ซิครับ เดี๋ยวก็มีคนใจดีหาข้อมูลให้แป๊ปเดียว)

  16. #16
    OverclockZone Member teenatika's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by milfeulle1GA View Post
    ต่างความเร็วใส่รวมกันได้ (แต่แนะนำให้ตั้งความเร็วและ CL เองใน Bios เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด)

    ส่วนเรื่องเห็นครบไม่ครบ แนะนำให้ใช้โปรแกรมอื่นๆตรวจสอบด้วยแล้วกันเพราะใน CPU-z ก็เห็นครบ 3GB

    แต่ถ้าให้เดา (ดูจากใช้แค่ P4)
    Chipset อาจจะรับแรมได้สูงสุดที่ 2GB ครับ ใส่เข้าไปมากกว่า 2 โปรแกรมตรวจสอบจะเห็นครบหมด แต่ว่า Window จะเรียกใช้ได้แค่ 2GB เท่านั้น
    (เอาชัวๆ ก็ลงหน้า Mainboard ของ cpu-z ซิครับ เดี๋ยวก็มีคนใจดีหาข้อมูลให้แป๊ปเดียว)
    ลงยังไงหรอหน้า cpu-z

    งง???

    มีชีแนะหน่อยครับๆๆๆๆๆๆๆ

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ทำแบบนี้
    ใส่แผ่น XP (เวอร์ชั่นอื่น ที่ไม่ใช่เวอร์ชั่นที่มีปัญหานี้)
    รีสตาร์สเครื่อง
    สั่ง boot จาก DVD Drive
    สั่ง format รอลง XP ให้เสร็จ
    หายขาด

  18. #18
    OverclockZone Member teenatika's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    55555+

    กรรมๆๆ

    ถอดแรมๆๆออกง่ายก่าๆๆปะ

    อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ของผมก็เป็นแบบนี้ ไปได้ M/B 478 ECS ใส่แรม DDR2 ต่อเค้ามา เค้าใช้อยู่เลยยังไม่ได้ถอดออกจากเคสเลยให้เทสเครื่อง เค้าใช้ DDR2 อยุ่ 512MB อ่านคู่มือว่าใส่ได้ 2 GB หมายความว่าต้องใส่ 1GB x 2 เพราะมีอยู่ 2 ช่อง เลยซื้อ 1GB/800 x 2 มาเผื่อไว้เลย M/B ลดบัสเหลือ 533 ก็ช่างมันใส่บัส 800 เผื่อไว้อนาคตเอามาใช่ประโยชน์ได้ ใส่แล้วเป็นแบบนี้เลยใน CPUZ เห็น 2GB แต่ใน mycomputer คลิกขวา properties เห็น 1 GB เลยทำใจไปเปลี่ยนเอาบัส 667 มาทีนี้เห็น 2GB ทุกที่ พอเอา M/B กลับมาบ้านต่อกลับฮาร์ดแวร์เก่าของผมแล้วลง WinXP ใหม่ตัว Original ลองใส่แรม 1GB/800 x 2 ที่เครื่องผมอีกเครื่องใช้อยู่เห็น 2 GB ทุกที่แล้ว สรุปโคตรเซ็งเลยตอนลองดันไปลองบน WinXP เน่าๆที่เค้าใช้อยู่ระบบมันเลยเอ๋อคับ

    ** อีกอย่าง DarkLite ผมเคยลองใช้อยุ่บัคเยอะนะตัวนี้ ถ้าชอบตระกูล Dark ไปหา Ver.6 Powerpack เล่นดีกว่าคับเสถียรที่สุดเท่าที่ผมเล่น WinXP Mod มาคับ หรืออยากลอง Dark Ver.7 ก็หาดูตามเว็บบิท พึงปล่อยกันเสร็จตอนบ่ายวันนี้เองคับ **
    Last edited by noom9888; 21 Feb 2009 at 21:51:35.

  20. #20
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    ถ้าให้ดีควรใส่บัส ให้เหมือนกันนะครับ 667อีกตัวก็ควรใส่667นะครับ แนะนำนะครับควรใส่บัสให้เหมือนกันปลอดภัยสุสๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •