overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ fx5500 มีปัญหากับ widescreen 22" เวลาต่อ DVI

  1. #1
    OverclockZone Member ninja741's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default ช่วยด้วยครับ fx5500 มีปัญหากับ widescreen 22" เวลาต่อ DVI

    เมือวานพึ่งเปลี่ยน การ์ดจอจาก radeon 9100 มาเป็น fx5500 ก็มีปัญหาเลยคับ

    ต่อไว้แบบ DVI เลือก set เป็น 1680*1050 แต่กลายเป็นว่า resolution ที่จอได้รับเป็น 1280*1024 (กดดูข้อมูลจาก menu ของจอ)

    แต่พื้นที่ของภาพเป็น 1680*1050 ตามที่ set ไว้จริงๆ จอมันเลข scroll ซ้ายขวาขึ้นลงได้

    นึกภาพออกมั้ยครับ เหมือนเราเปิดภาพขนาด 1680*1050 บนจอ 1280*1024 ยังไงอย่างงั้นเลย

    ลองเปลี่ยน driver ไป2-3 version ละก็ยังเป็นเหมือนเดิม

    แต่ถ้าใช้ port d-sub ไม่เป็นนะคับตั้ง 1680*1050 ได้ปกติ

    เมือวานนั่งแก้ทั้งคืนเลยก็ยังไม่ได้คับ รบกวนช่วยด้วยนะครับพี่น้องงง *_*

  2. #2
    OverclockZone Member songpol_oot's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2007
    Location
    อยู่ โคราช/ชัยนาท ครับ

    Default

    ไอ้รู้อ่ะงง เหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member ninja741's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    *_*

    vga FX5500 AGP

    monitor Benq FP222W

  4. #4
    OverclockZone Member ninja741's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    มีใครรู้มั่งมั้ยคับ *_*

  5. #5
    OverclockZone Member dcom's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    บ้านพรุ-หาดใหญ่-สงขลา

    Default

    เปลี่ยนกร์าดจอใหม่ได้แล้ว ตัวเก่าผม agp 6200 กับจอ22 ก็ไม่มีปัญหา1680*1050 เต็ม
    สงสัยรุ่น fx ไม่เวิกมั้ง

  6. #6
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    fx5500AGP ไม่ไหวครับ จอ 22" มันต้อง x1650Pro 128bit เอาอยู่สะบาย
    หรือชอบข่าย เขียว มันต้อง 6600 128bit ขึ้นไปอะครับ ถึงจะมัน

  7. #7
    OverclockZone Member ninja741's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dcom View Post
    เปลี่ยนกร์าดจอใหม่ได้แล้ว ตัวเก่าผม agp 6200 กับจอ22 ก็ไม่มีปัญหา1680*1050 เต็ม
    สงสัยรุ่น fx ไม่เวิกมั้ง
    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    fx5500AGP ไม่ไหวครับ จอ 22" มันต้อง x1650Pro 128bit เอาอยู่สะบาย
    หรือชอบข่าย เขียว มันต้อง 6600 128bit ขึ้นไปอะครับ ถึงจะมัน
    ปัญหาไม่ได้มาจาก การ์ดเก่าไปครับ เพราะ D-SUB ยังออก 1680*1050 ได้ปกติ

    ก่อนใช้ตัวนี้ก็ใช้ Radeon 8500 ออก DVI 1680*1050 ได้ปกติจนการ์ดมันเอ๋อๆเลยมาใช้ตัวนี้แทนครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •