overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


View Poll Results: หลังจากอ่านแล้ว คิดว่า เป็นอย่างไร สำหรับกระทู้นี้

Voters
21. You may not vote on this poll (Please register to vote)
  • อื้มม ละเอียดดี ชอบเอามากๆ

    8 38.10%
  • อื้มม อ่านแล้วไม่ค่อยเข้าใจ

    5 23.81%
  • เห้อ อ่านแล้วก็งั้นๆ ผ่านๆไป

    6 28.57%
  • ไม่เข้าใจ ผิดหวังกับการอ่านกระทู้นี้

    2 9.52%
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: @@@ E6600@3.8GHz เสถียรๆ (475x8/FSB1900MHz/Vcore1.52V) [พร้อมConfigแบบละเอียด+SS] @@@

  1. #1
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Talking @@@ E6600@3.8GHz เสถียรๆ (475x8/FSB1900MHz/Vcore1.52V) [พร้อมConfigแบบละเอียด+SS] @@@

    SPEC นะจ๊ะ

    CPU E6600 + ซิ้ง Cooler Master V8
    RAM Crucial 2x2Gb ddr2 800 cl4
    M/B EP45 UD3R
    VGA HIS 4670 Iceq Turbo
    PSU Tsunami Comander 580w วัตไม่แท้นะจ๊ะ
    HDD WD320G AAKS 1ตัว และ WD500G AACS 1ตัว


    ภาพ::


    เพื่อเป็นแนวทางให้กับคนอื่นๆ ที่ใช้บอร์ด Gigabyte แบบผม
    ซึ่งโดยส่วนตัว ชอบบอร์ดแบรนนี้เอามากๆ เนื่องจาก Config ที่ง่าย ไม่ซับซ้อน
    จึงทำให้ OC CPU หรือ RAM ได้ง่ายๆ


    จาก SPEC เดิม เราได้ทำการ OC ดังนี้::
    CPU E6600 @ 3.8Ghz
    ลดตัวคูณจากเดิม ตัวคูณ9 ลดเป็น8 ใส่บัส 480 จึงได้ค่า FSB1900 โดยใส่ไฟไป 1.53 ครับ^^


    RAM Crucial 2x2Gb ddr2 800 cl4 @ DRAM Freq 598Mhz หรือบัส 1188
    โดยทดแรม 4:5 หรือ 2.50A ค่าCL 6 6 6 16 ใส่ไฟไป 2.200v ครับ


    VGA HIS 4670 Iceq Turbo
    OC ค่า CORE และ MEM จากเดิม CORE 780 เป็น 850 และ MEM จากเดิม1000 เป็น 1150
    โดยปรับรอบพัดลมที่ 70% ..ซึ่งเย็นและเงียบเหมือนเดิม ความร้อนก้อเหมือนเดิมดังไม่ได้คล็อกเลย


    PSU Tsunami Comander 580w วัตไม่แท้นะจ๊ะ
    คิดดูนะคร๊าบ HDD 3ลูก ก็เอาอยู่มาแล้ว เอิ้กๆ


    ดูภาพ::

    ไฟCPU ในBios ใส่ 1.53 แต่มันดรอปเหลือ 1.52 นะครับ
    ไฟแรมใส่ 2.200v นะครับ




    ======== ที่นี้เรามาดู CONFIG กันบ้างนะครับ แบบละเอียดกันไปเลย
    เพื่อเป็นแนวทางสำหรับบอร์ดกิ้ก หรือบอร์ดอื่นๆ






    SPEC ดังที่กล่าวนั้น ขอบอกว่า เสถียรนะครับ ลองอยู่ใน อุณภูมิร้อนสุด รันOthus 10 นาที
    Fullload ก็จะร้อนดัง 60-65 หากตอนเที่ยงตรง ก็จะ 68-69 ไม่เคยเกิน70ครับ
    ถ้า Idle ก็จะร้อน 39-43 ไม่เกินนี้ครับ ใช้ V8 กับ ซิลิโคน MX2
    CONFIG ที่ผมลองๆมาทั้งหมดนั้น ถือว่าลงตัวและเหมาะสมที่สุดแล้ว


    โอเคนะครับ แค่นี้คงละเอียดพอแล้วนะ 55555555+
    หากใครสงสัยตรงไหน ถามได้ ติมาได้
    ขอบคุณเน้อ ที่มาอ่าน
    กากๆ ง่ะ งวดหน้า จะหา E8200 มาลอง
    คราวนี้ ขอลาไปก่อน
    พบกันใหม่ เมื่อมีตังซื้อ CPU
    ขอบคุณเน้อ หากชม กดโหวต หรือกด Thank ด้วยนร้า อิอิ
    Last edited by post2shop; 22 Feb 2009 at 17:33:25.

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    อิๆๆ แนะนำ E8400 E0 นะท่าน ไม่ผิดหวัง E8200 มันต้องลงบ้องถึงจะรุ่ง

  3. #3
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ลงบ้องเลยหรอ

  4. #4
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    500*8 กำลังดีครับ หุหุ...

  5. #5
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    500*8 กำลังดีครับ หุหุ...
    มันต้องใส่ไฟเยอะเกินครับ
    ต้องใส่ไฟถึง 1.66-1.7 เลยไม่เอาดีกว่า

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    แรงดี
    เคยจับมาตัวนี้ เมื่ิอนานมาละ ได้ 3.6 GHz กว่าๆ อะ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ดีนะมี auto ด้วย ...
    CL 5 ดีกว่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    คริๆ แรงดีครับ แต่ขออื่นๆด้วยก็ดีในความเสถียรของระบ

  9. #9
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ก็ดีนะมี auto ด้วย ...
    CL 5 ดีกว่าครับ
    ลองแล้ว บูต ไม่ติดเลย
    เพื่มไฟแรมเปน 2.3 ก็ยังม่ายด้าย มะรุสิ

  10. #10
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    แจ่มๆ มี CONFIG ไห้ด้วย แรม CL5 จะแจ่มกว่านี้ครับ

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    2Gx2 ที่ผมเห็นมา 1200 ต้องแถวๆ CL 6 แหละท่าน มันแรงเหมือน 1Gx2 ลำบาก

  12. #12
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    แรม 2x2g บัส 1200
    cl 5 ไม่ผ่านหรอกครับ ถึงผ่านก้อม่ายเสถียรหรอก

  13. #13
    OverclockZone Member leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    โอ้วๆๆ จดๆ ฝามยู้

  14. #14
    OverclockZone Member leam5000's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(บางปะหัน)

    Default

    ท่าน ตรง Performance enhanc ทำไมไม่ปรับ สะแตนดาก ล่ะครับ

    ผมถ้าปรับ turbo บูตไม่ติด มันทำไรได้หว่า

  15. #15
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by leam5000 View Post
    ท่าน ตรง Performance enhanc ทำไมไม่ปรับ สะแตนดาก ล่ะครับ

    ผมถ้าปรับ turbo บูตไม่ติด มันทำไรได้หว่า

    ถ้าปรับสแตนดาร์ท ค่า cl จะวิ่งตามบัสแท้ๆ
    แต่ถ้าปรับ เทอร์โบ ค่า cl จะวิ่งตามความSPECแรม

  16. #16
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ผมว่าทดแรม 1:1 แล้วจับกด CL 4 ดีกว่านะ

  17. #17
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ผมว่าทดแรม 1:1 แล้วจับกด CL 4 ดีกว่านะ
    คิดว่าน่าจะเปนเช่นนั้น

  18. #18
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    E6600 ที่ผมเคยใช้ 3.6นิดๆ ก็จอดแล้วครับ แบบเสถียร

    สงสัยท่านได้Weekดีมา ไฟต่ำด้วย

    ท่านลอง Orthos Blend แบบตั้งไว้เฉยๆไม่ไปเล่น สัก 1.10ชั่วโมงครับ ถ้าผ่านก็น่าจะเสถียรพอสมควร

    Last edited by cap_zone; 23 Feb 2009 at 00:33:49.

  19. #19
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    E6600 ที่ผมเคยใช้ 3.6นิดๆ ก็จอดแล้วครับ แบบเสถียร

    สงสัยท่านได้Weekดีมา ไฟต่ำด้วย

    ท่านลอง Orthos Blend แบบตั้งไว้เฉยๆไม่ไปเล่น สัก 1.10ชั่วโมงครับ ถ้าผ่านก็น่าจะเสถียรพอสมควร

    จัด9 ไปเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member post2shop's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    E6600 ที่ผมเคยใช้ 3.6นิดๆ ก็จอดแล้วครับ แบบเสถียร

    สงสัยท่านได้Weekดีมา ไฟต่ำด้วย

    ท่านลอง Orthos Blend แบบตั้งไว้เฉยๆไม่ไปเล่น สัก 1.10ชั่วโมงครับ ถ้าผ่านก็น่าจะเสถียรพอสมควร
    ลองแค่ 5 นาทีอ่า ก้อไม่อยากลองต่อละ
    สงสาร

    ลองจับแรมดู แมร่งร้อนนะน่ะ
    แต่จับซิ้ง v8 ไม่รู้สึกไร

    สงสารแรม แพงด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •