overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: เคยใช้แต่ของกาก เจอ 7750 กับ ecs black ขอถามข้อสงสัย

  1. #1
    OverclockZone Member lepon's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    นครปฐม

    Default เคยใช้แต่ของกาก เจอ 7750 กับ ecs black ขอถามข้อสงสัย

    เป็นคอมของบ้านญาติครับ จัดเซ็ตให้เค้า .. คงไม่ได้ไปยุ่งบ่อยๆ
    (จริงๆ คิดว่าจะให้จบวันนี้เลย แต่เจอปัญหางงๆ เลยขอกลับมาตั้งหลักหาข้อมูล แล้วจะไปแก้เย็นพรุ่งนี้)

    เพิ่งไปซื้อจากพันทิพย์ตอนบ่าย และ ประกอบเสร็จ ค่ำนี้เองครับ

    x2 7750 :
    ecs black :
    his 4670 ice :
    kingmax 2Gb/1066 (1Gbx2) :


    มีข้อสงสัยจะถาม (เท่าที่เจอวันนี้)

    1.ECS A780GM-A ใส่แรมยังไง ให้ดูอัลแชลแนล ครับ
    2.512/ ATI 4670 IceQ HIS ลงแค่ไดรเวอร์ จากแผ่น แค่นั้นเองรึปล่าว ,ควร download เพิ่มเติมมั๊ย
    (เพราะดูจากที่ปรับ resolution มีค่าปรับอยู่ไม่กี่ค่า ลักษณะเหมือนใช้ไดรเวอร์จากวินโดว์)
    3.samsung 933sn (จำชื่อรุ่นไม่ได้เป๊ะๆ ไม่ได้จริงๆ) ควรปรับ resolution ที่เท่าไหร่ (ถ้าจำไม่ผิด ตอนนี้ปรับไว้ที่ 1280x768)

    ถามเป็นข้อมูลนะครับ .. พรุ่งนี้เย็น จะไปแก้ไขแล้ว


    .
    Last edited by lepon; 25 Feb 2009 at 22:12:59.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    1. สีเดียวกัน
    2. Update Driver VGA เวอร์ชั่นใหม่ๆ ก็ดีั
    3. 1440 x 900



  3. #3
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    RAM ใส่สีเดียวกัน เป็น Dual ครับ
    ATI มีโปรแกรมมาให้ด้วยนี่ครับ
    เรื่องจอ ปรับตามใจชอบเลยครับอยู่ที่ผู้ใช้งานชอบแบบไหน

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    HIS 4670 แนะนำว่าให้เข้าไปโหลดที่เว็บไซต์ของ HIS ครับ ประสิทธิภาพดีกว่าของ AMD official Driver

  5. #5
    OverclockZone Member Frankie's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008

    Default

    ตามนั้น 7750 กว่าร้านอื่น นอม2ร้านอื่น หมื่นกว่า นี้ไม่ได้มาโฆษณา(ลุงแอด)

  6. #6
    OverclockZone Member lepon's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    ..
    Last edited by lepon; 26 Feb 2009 at 09:03:17.

  7. #7
    OverclockZone Member fachee191's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    ตอน แรกก็ งง ครับ เรื่องแรม แต่ ลองใส่สีเดียวกันแล้วดูใน cpu-z โอเค


    มือใหม่ AMD เหมือนกาน

  8. #8
    OverclockZone Member lepon's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    อัพเดท ความเป็นไป + มีคำถามใหม่

    ความละเอียดจอ จบไปแล้วครับ ..ไม่ได้ลง driver ใหม่ ตั้งค่าที่ พันสามกว่าๆ x 768 .. แต่ภาพชัดเจนดี เป็นปกติ

    ------------------

    คำถามใหม่ครับ เกี่ยวกับ ซีพียู กับ แรม

    -ใน cpu-z มองเห็นความเร็ว 900Mhz
    .. ไม่ระบุรายละเอียดซีพียู ในกรอบของ processor (แสดงแค่ชื่อว่าเป็น k8)
    .. มีเฉพาะรายละเอียดของกรอบ clock กับ cache ด้านล่าง

    -ใน cpu-z มองเห็นแรมเป็น 2048 ไม่ระบุยี่ห้อ ความเร็ว 400Mhz ไม่ระบุว่าเป็น dual

    ไปลองปรับใน bios ปรับแรมเป็น 533Mhz เปิดไม่ติด ต้องถอดถ่าน bios

    ----------------------

    ควรปรับ อะไรบ้าง รบกวนแนะนำเบื้องต้น หรือ แนะนำรายละเอียดลึกๆ เลยก็ได้ครับ
    (วันนี้เอาคู่มือ m/b กลับมาด้วย .. ไว้อ่านรายละเอียดอีกที)
    Last edited by lepon; 23 Feb 2009 at 22:36:08.

  9. #9
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ผมใช่ กาดร์จอ ตัวเดียวกันเลย ซื้อร้านเดียวกัน

    แต่ ลงไำดร์เวอร์ ของ 9.1 เสถียนกว่านะ รู้สึกในใจลึกๆ งะ

    ลองปรับใน bios ปรับแรมเป็น 533Mhz แบบนี่ก็ไม่ไหวสิคับ ต้อง ปรับ 400Mhz คือ บัส 800ไง มัน x2 ช่วยๆกัน

  10. #10
    OverclockZone Member lepon's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by graffiti View Post
    ผมใช่ กาดร์จอ ตัวเดียวกันเลย ซื้อร้านเดียวกัน

    แต่ ลงไำดร์เวอร์ ของ 9.1 เสถียนกว่านะ รู้สึกในใจลึกๆ งะ

    ลองปรับใน bios ปรับแรมเป็น 533Mhz แบบนี่ก็ไม่ไหวสิคับ ต้อง ปรับ 400Mhz คือ บัส 800ไง มัน x2 ช่วยๆกัน

    ^
    ผมซื้อ kingmax บัส 1066 มา .. ก็เลยจะปรับไว้ที่ 533

    ด้วยความไม่รู้จริงๆ ว่าจะต้องปรับไว้แค่ที่ 400 เหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    ดูจากที่ ระบุมา

    แนะนำตามนี้ครับ ถ้าอยาก ได้ประสิทธิภาพ ถึงจะไม่เต็มๆ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าครับ

    ปรับตัวคูณ ไปที่ 16 ไฟประมาณ 1.45 แรม Auto คาดว่าน่าจะ CL5 ตามสเป็ค

    เท่านี้ก็จะได้ 3.2G สบายๆ ซิงค์เดิมๆ อุณหภูมิ น่าจะอยู่ราวๆ 45-60 ไม่ต้องซีเรียสมากครับมันไหวอยู่แล้ว

    ส่วนเรื่องแรม ถ้าทดไปที่ 400(800) อัตราทดจะเป็น 1:2 ซึ่งดูแล้วบอร์ด ไม่น่าจะลากบัสซีพียูที่ 267 ได้

    แล้วก็ต้องเล่นตัวคูณ 12 ลด HTT ลด NBFreq ซึ่งยุ่งยาก ทำตามอย่างแรกดีกว่าครับ

    เรื่องปรับจอ LCD แนะนำว่าปรับให้ ขวาสุดเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Sareshiku View Post
    ดูจากที่ ระบุมา

    แนะนำตามนี้ครับ ถ้าอยาก ได้ประสิทธิภาพ ถึงจะไม่เต็มๆ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าครับ

    ปรับตัวคูณ ไปที่ 16 ไฟประมาณ 1.45 แรม Auto คาดว่าน่าจะ CL5 ตามสเป็ค

    เท่านี้ก็จะได้ 3.2G สบายๆ ซิงค์เดิมๆ อุณหภูมิ น่าจะอยู่ราวๆ 45-60 ไม่ต้องซีเรียสมากครับมันไหวอยู่แล้ว

    ส่วนเรื่องแรม ถ้าทดไปที่ 400(800) อัตราทดจะเป็น 1:2 ซึ่งดูแล้วบอร์ด ไม่น่าจะลากบัสซีพียูที่ 267 ได้

    แล้วก็ต้องเล่นตัวคูณ 12 ลด HTT ลด NBFreq ซึ่งยุ่งยาก ทำตามอย่างแรกดีกว่าครับ

    เรื่องปรับจอ LCD แนะนำว่าปรับให้ ขวาสุดเลยครับ
    สเต็บการปรับเดียวกันกับผมเลย เง้อๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member lepon's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    ถ่ายรูป cpu-z มาให้ดูครับ .. (ซักแป๊บจะเอารูป ไบออส ลงเพิ่มให้ดูอีก)

    ควรจะปรับยังไงดี ..

    .
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member BankSang's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    อัพ version โปรแกรม cpu-z ก่อนครับ มัน version เก่าก็ไม่แปลกที่จะไม่รู้จัก cpu ตัวใหม่ๆครับ

  15. #15
    OverclockZone Member lepon's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    เรียบร้อยแล้วครับ .. ขอบคุณทุกท่านมากๆ เลย ..

    วิธีแก้หนนี้ คือ เปลี่ยนเวอร์ชั่น cpu-z (ตามคำแนะนำของคุณ BankSang)

    .. ส่วนแรมบัส 1066 ที่ซื้อมา ,ลองอ่านๆดูแล้ว เท่าที่จับใจความได้คือ
    ถ้าเป็น cpu x2 จะใช้ได้แค่บัส 800

    .. แต่ยังงงนิดๆ เรื่องทำไม cpu ขึ้น dual แต่อีกบรรทัด ขึ้นเป็น unganged

    .
    รูป รูป

  16. #16
    OverclockZone Member kahung's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    พันธ์ทิพย์ ประตูน้ำ,BTSพญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by lepon View Post
    ถ่ายรูป cpu-z มาให้ดูครับ .. (ซักแป๊บจะเอารูป ไบออส ลงเพิ่มให้ดูอีก)

    ควรจะปรับยังไงดี ..

    .
    ตกใจ เห็นเป็น K8

  17. #17
    OverclockZone Member Sareshiku's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    [มศก.นครปฐม] [ปิ่นเกล้า] Infractions: 999/999 (999)

    Default

    Quote Originally Posted by lepon View Post
    เรียบร้อยแล้วครับ .. ขอบคุณทุกท่านมากๆ เลย ..

    วิธีแก้หนนี้ คือ เปลี่ยนเวอร์ชั่น cpu-z (ตามคำแนะนำของคุณ BankSang)

    .. ส่วนแรมบัส 1066 ที่ซื้อมา ,ลองอ่านๆดูแล้ว เท่าที่จับใจความได้คือ
    ถ้าเป็น cpu x2 จะใช้ได้แค่บัส 800

    .. แต่ยังงงนิดๆ เรื่องทำไม cpu ขึ้น dual แต่อีกบรรทัด ขึ้นเป็น unganged

    .
    ท่านใช้ 7750BE มันสามารถทดแรม เป็น 1066 ได้ครับ แล้วแรมท่านถึงจะวิ่งตาม Spec

    ที่มันวิ่ง 800 เพราะท่านเซ็ต Auto ยังไม่มีบอร์ด AMD ตัวไหนที่ อ่าน บัส 1066 แบบ Auto ได้

    ต้องเซ็ตครับ (หรือผมเข้าใจผิดหว่า)

    ส่วนเรื่อง Dual unganged ก่ะ ganged มันเป็นระบบการทำงาน Dual
    unganged Dual 64Bit
    ganged Dual 128Bit

    บอร์ด DFI ผมมันบอกว่างั้น

    รอท่านอื่นเสริม

  18. #18
    OverclockZone Member lepon's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    นครปฐม

    Default

    ติดใจ ecs black .. เลยประกอบเพิ่มอีก เป็น 2 เครื่อง
    (รอบที่แล้วของญาติ ส่วนรอบนี้ของพี่ข้างบ้าน) 555+

    วันอาทิตย์ (22กพ.) : 7750 ,ecs black ,2gb/1066,his4670

    วันอังคาร (24กพ.) : 5000+ ,ecs black ,2gb/800

    จับเวลา super PI ได้ใกล้ๆ กันเชียว

    --------------------

    เหมือนไม่คุ้มยังไงไม่รู้ .. คงต้องไปปรับแรม กับ เพิ่มตัวคูณ ของ 7750 อีกซักนิด .. จะได้คุ้มๆ หน่อย

    .
    รูป รูป
    Last edited by lepon; 26 Feb 2009 at 13:33:42.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •