overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามเรื่องการ ลง ipc 10.5.6 หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile ถามเรื่องการ ลง ipc 10.5.6 หน่อยคับ

    คือเครื่องผม ลงกับ ideneb 10.5.5 ได้ แต่พอลง กับ ipc 10.5.6 มันไม่ได้คับ

    ตอนเข้า bootloader ผมก็ กด f8 พิม -v มันก็รันแ้ล้วก็รีตาร์ทตลอดเลยคับ ช่วยแนะนำหน่อยคับต้องทำยังไงคับ

    ขอถามอีกเรื่องนึงคับผมใช้ เมนบอร์ด P5Q deluxe แล้วมันไม่มีเสียง (ตอนนี้ใช้ 10.5.5 อยู่ัคับ)

    ตอนลงนี้ต้องใช้ driver ตัวไหนคับ รบกวนชี้แนะด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

    Default

    ลองดู ที่นี่ น่าจะ ได้ นะ
    หรือ ไม่ ก็ โหลด HDApatcher ที่มันเป็นรูปจิ้งจก เขียว patch ดู ไม่ ยาก ครับ

    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=144020

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by thebob View Post
    ลองดู ที่นี่ น่าจะ ได้ นะ
    หรือ ไม่ ก็ โหลด HDApatcher ที่มันเป็นรูปจิ้งจก เขียว patch ดู ไม่ ยาก ครับ

    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=144020

    ขอบคุณมากเลยคับ เีด้วกลับบ้านต้องไปลอง

    ถามอีกเรื่อง แ้ล้วทำไมผมลงแผ่นของ ipc 10.5.6 ไม่ได้คับ อยากรู้จังผมต้องเซ็ทอะไรบ้างคับ เพราะปกติลง ideneb ก็ลงได้ผ่านฉลุย เด่วลองโหลด ideneb ตัวใหม่ดูไม่รู้จะได้หรือเปล่า

    ขอบคุณมากเลยคับที่ช่วยแนะนำ มีไรแนะนำเพิ่มเติมอีกรบกวนด้วยนะคับผมมือใหม่หัดเล่น MAC คับอิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

    Default

    ที่ว่าลง iPC10.5.6ต้องบอกรายละเอียด นิด ไม่ผ่าน ตอนไหนครับ
    ลง ไม่ได้ ติด ตรงไหนลอง โพส หน้าที่มัน ติดอะครับ มา ดู
    หรือ Panic debug ตอนไหนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by thebob View Post
    ที่ว่าลง iPC10.5.6ต้องบอกรายละเอียด นิด ไม่ผ่าน ตอนไหนครับ
    ลง ไม่ได้ ติด ตรงไหนลอง โพส หน้าที่มัน ติดอะครับ มา ดู
    หรือ Panic debug ตอนไหนครับ
    คือว่ามันยังไม่ไปไหนมันก็ไม่ผ่านแล้วอะัคับ คือ ตอน boot กด f8 เสร้จผมกด -v ปุ๊บมันยังไม่ทันรันคอมมาน ดอส ไปถึงไหนเลยมันก็รีตาร์ทแล้วคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

    Default

    ลอง cpus=1 -v ดู ก่อน ครับ
    ถ้า ไม่ได้ ลอง เข้า ไป download ฺBIOS มา อัพ ดู คับ

    http://www.osxcores.site50.net/

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

    Default

    เท่าที่ เจอ อาการ นี้ คงต้อง ลอง up BIOS ดู ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

    Default

    ลอง แออด prayutk@live.com มา ดู ครับ อยาก รู้ เหมือน กัน ทำไม
    ของ ผม P5Q-Pro เคย เป็น กับแผ่น iTKos5i อะ อัพ BBIOS แล้ว หาย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    Rangsit

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    เจริญกรุง 72/4

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับ แต่ผมแก้ได้แล้วอะ p5q-e
    ปิด ACPI ทั้ง สองอัน
    ปิด drive expert
    พิมพ์ -v -x -f เข้าได้เรียบร้อย แต่ตอนนี้มองไม่เห็ฯ HD เลยยังลงไม่ได้เลย แก้ยังไง ใครรู้บอกทีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by thebob View Post
    ลอง cpus=1 -v ดู ก่อน ครับ
    ถ้า ไม่ได้ ลอง เข้า ไป download ฺBIOS มา อัพ ดู คับ

    http://www.osxcores.site50.net/
    ตัวนี้ยังไม่ไ้ด้ลองเลยคับ แต่เมื่อวานลองเสียงได้แล้วคับ แต่เสียงออกแค่ 2.0 อะคับ มันสามารถใช้ไมค์ แล้วก็ออก 5.1 ได้ไหมคับ

    ขอบคุณมากเลยคับ

    Quote Originally Posted by darkbitman View Post
    เป็นเหมือนกันเลยครับ แต่ผมแก้ได้แล้วอะ p5q-e
    ปิด ACPI ทั้ง สองอัน
    ปิด drive expert
    พิมพ์ -v -x -f เข้าได้เรียบร้อย แต่ตอนนี้มองไม่เห็ฯ HD เลยยังลงไม่ได้เลย แก้ยังไง ใครรู้บอกทีครับ
    อันนี้ไม่แน่ใจนะคับ ตอนลงผมลงเป็นแบบ sata as ahci อะคับ ตะก่อนลงเป็นแบบ sata as ide มันจะเห็น hard แค่นิดเดียวอะคับ ยังไงลองดูนะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ถามอีกนิดนึงนะคับ คือว่าผมได้แผ่น ideneb 10.5.6 มาแล้วคับ ปัญหา คือ สงสัยจะเลือก option ไม่ถูกหรือเปล่าตอนลงอะคับ เพราตัวเก่า 10.5.5 ก็มั่วอยู่นานกว่าจะเข้า os ได้

    แนะนำบอกหน่อยคับว่าต้องเลือกอะไรบ้างตอนลงอะคับ เมนบอร์ดผม P5Q Deluxe Cpu Q9550 คับ รบกวนแนะนำด้วยคับ คือผมเลือก option เหมือนกะ 10.5.5 แล้ว บางตัวใน 10.5.6 ก็ไม่มีอย่างเ่ช่น kernal 9.4.0 หรือไงนี้แหละคับ ตัวใหม่มันเป็น voodoo ไปแล้ว ลองลงแล้วมันก็ใช้ไม่ได้ รบกวนด้วยคับ ขอบคุณคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ของผมลง ideneb ไม่ได้ แต่ลง iPC ได้แฮ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •