overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ขอความกระจ่าง AM2+ , AM3

  1. #1
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default ขอความกระจ่าง AM2+ , AM3

    M/B AM2+ ใส่ CPU AM3 ได้ [ตอนนี้ส่วนใหญ่คงยังไม่ซื้อ AM3 กัน เพราะยังแพงอยู่] แต่ถึงเวลาเปลี่ยนอีกที 1-2 ปีข้างหน้าี CPU AM3 ที่ขายอยู่ตอนนั้นก็ไม่อยู่ใน List Support ของ M/B เราอยู่ดี เราก็ต้องซื้อ M/B ใหม่อยู่ดี << อันนี้ถูกไหมคับ

    M/B AM3 ไม่สามารถใส่ CPU AM2+ ได้ << อันนี้ถูกไหมคับ

    ** ถ้าความเข้าใจผมถูกต้องมันก็ไม่ต่างกับเปลี่ยน Socket ใหม่อยู่ดีอ่ะคับ ยังไงก็ต้องเปลี่ยน M/B เหมือนเดิมคับ ต่างกับ intel ตรงไหนอ่ะคับ **

  2. #2
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ก็ต่างกันตรงทางเลือกไงครับ อย่างน้อย AMD ก็มีเรื่องให้คิด มีทางให้เลือกไง ฟังดูเยอะกว่า 555+

  3. #3
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    AM3 ใส่บอร์ด AM2+ ได้อัพเดท Bios เอา แต่ ยังต้องใช้กับแรม DDR2 ไปก็แค่นั้น

    AM2+ ใส่ AM3 ไม่ได้ถูกแล้วหละ

    ต่างกับ intel คือ intel ต้ืองเปลี่ยนทั้งหมดถ้าจะไปเล่น I7 แต่ถ้าเล่น AMD เปลี่ยนแค่ Cpu แล้วใช้บอร์ดเดิมก็ได้ไงหละ
    Last edited by Momo; 23 Feb 2009 at 12:57:07.

  4. #4
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Momo View Post
    AM3 ใส่บอร์ด AM2+ ได้อัพเดท Bios เอา แต่ ยังต้องใช้กับแรม DDR2 ไปก็แค่นั้น

    AM2+ ใส่ AM3 ไม่ได้ถูกแล้วหละ

    ต่างกับ intel คือ intel ต้ืองเปลี่ยนทั้งหมดถ้าจะไปเล่น I7 แต่ถ้าเล่น AMD เปลี่ยนแค่ Cpu แล้วใช้บอร์ดเดิมก็ได้ไงหละ
    แม้นแล้ว แม้นแล้ว 555+

  5. #5
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by DOGMA View Post
    ก็ต่างกันตรงทางเลือกไงครับ อย่างน้อย AMD ก็มีเรื่องให้คิด มีทางให้เลือกไง ฟังดูเยอะกว่า 555+
    " ตอนนี้ใช้ M/B AM2+ กับ CPU AM2+ เมื่อถึงเวลาเปลี่ยน CPU อีกที 1-2 ปีข้างหน้าี CPU AM3 ที่ขายอยู่ตอนนั้นก็ไม่อยู่ใน List Support ของ M/B เราอยู่ดี เราก็ต้องซื้อ M/B ใหม่อยู่ดี " << อันนี้ไงคับที่ผมต้องการย้ำ สุดท้ายซื้อ M/B ใหม่อยู่ดีคับ เล่น intel เปลี่ยนเพราะคนละ Socket เล่น AMD เปลี่ยนเพราะ CPU AM3 ไม่อยู่ใน List Support ของ M/B AM2+ เก่าของเราอยู่ดีคับ เรื่องนี้มันเกิดตั้งแต่ 370 , 478 , 775 มาแล้วทั้งนั้นคับ
    Last edited by noom9888; 23 Feb 2009 at 13:53:28.

  6. #6
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by noom9888 View Post
    " ตอนนี้ใช้ M/B AM2+ กับ CPU AM2+ เมื่อถึงเวลาเปลี่ยน CPU อีกที 1-2 ปีข้างหน้าี CPU AM3 ที่ขายอยู่ตอนนั้นก็ไม่อยู่ใน List Support ของ M/B เราอยู่ดี เราก็ต้องซื้อ M/B ใหม่อยู่ดี " << อันนี้ไงคับที่ผมต้องการย้ำ สุดท้ายซื้อ M/B ใหม่อยู่ดีคับ เล่น intel เปลี่ยนเพราะคนละ Socket เล่น AMD เปลี่ยนเพราะ CPU AM3 ไม่อยู่ใน List Support ของ M/B AM2+ เก่าของเราอยู่ดีคับ เรื่องนี้มันเกิดตั้งแต่ 370 , 478 , 775 มาแล้วทั้งนั้นคับ

    บอร์ดตอนนี้รุ่นใหม่ๆ ส่วนมาก AM3 Ready แล้วทั้งนั้นแหละครับ ถ้าจะเปลี่ยนไปใช้ AM3
    โดยใช้บอร์ด AM2+ อยู่ ก็ อัพเดด Bios เอาสิครับ แล้ว AM3 มันรองรับทั้ง แรม DDR2 และ
    DDR3 เลยครับ แต่ Intel I7 ใช้กับแรม DDR3 เท่านั้นไงครับ ถ้าจะเปลี่ยนก็ต้องเปลี่ยนทั้งหมดไง ทั้ง แรม ทั้ง บอร์ด แต่ ถ้าเป็น AMD อาจ เปลี่ยนแค่ Cpu อย่างเดียวก็ได้ไงครับ

  7. #7
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ขอบคุณทุกทั่นที่เข้ามาให้ความคิดเห็นคับแต่ทุกทั่นมีความคิดเห็นเดียวกันหมด คือผมต้องการจาสื่ออย่างนี้คับ ขอยกตัวอย่างยุค 478 ล่ะกันและพูดถึง Socket 478 Socket เดียวนิแหล่ะคับ อย่างตอนแรกเราซื้อ M/B 478 + CPU P4 2.4/L2 512K/bus533 ต่อมาปี 1-2 เราอยากอัพเกรดไปเล่น CPU P4 3.0/L2 1M/bus800 แต่เรากลับพบว่าไม่สามารถใส่กับ M/B เดิมได้เพราะไม่รองรับ bus800 ทั้งๆที่เป็น Socket 478 เหมือนกัน << สุดท้ายเสียเงินซื้อ M/B ใหม่เหมือนเดิม

    นิก็คล้ายๆกันตอนนี้ซื้อ M/B AM2+ กับ CPU AM2+ [ปี 51] ต่อมาปี 53 จาอัพเกรด CPU พอจาอัพเกรดก็จาพบว่า CPU AM3 นะตอนนี้ [ปี 53] ไม่สามารถใส่กับ M/B AM2+ เดิมได้แล้ว [ที่ซื้อเมื่อปี 51] เพราะว่า M/B AM2+ เดิมจารองรับ CPU AM3 เมื่อปี 51-52 เท่านั้นคับ ซึ่งของใหม่ก็ไม่มีขายแล้ว ของเก่าก็ต้องหาซื้อกันหน่อย แต่ก็เหมือนกับกลับไปใช้เทคโนโลยีเก่าเมื่อปี 51-52 อีกนั้นแหล่ะคับ

    ** ผมเลยสรุปว่าวิธีการนำเสนอเป็นอย่างนึง สุดท้ายเวลาเราซื้อ/ใช้จริงมันไม่เป็นอย่างนั้นคับ **
    Last edited by noom9888; 23 Feb 2009 at 15:50:46.

  8. #8
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    เริ่มดุเดือด

    ปล.มันอยู่ที่ใจไม่ได้อยู่ของ

    พอใจก็อัพไม่ถูกใจก็มองดูมันไป

    ใจเย็นๆ

  9. #9
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    ก็แล้วแต่จะคิดครับมันมองได้หลายแง่ แต่ สมมุติ ปี 53 ออก AM4 แล้ว AM3 ราคา ณ ตอนนี้หรือที่จะออกมาช่วงเมษา ราคาถูกลงก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกับพวกที่ใช้บอร์ด AM2+ โดยที่ไม่ต้องซื้อบอร์ดใหม่ถูกไหมหละครับ ไหนจะราคาแรม DDR 3 ซึ่งราคายังค่อนข้างสูงอยู่ ซึ่ง AM3 ยังสามารถใช้ DDR2 ได้อยู่โดยที่เราสามารถเปลี่ยนแค่ Cpu เท่านั้นเองไงครับ ซึ่งต่างจากอีกค่ายซึ่งต้องเปลี่ยนทั้งชุดถ้าจะอัพเกรด ซึ่งตรงนี้ผมคิดว่า amd มีทางเลือกให้มากกว่าก็เท่านั้นเองครับ



    ป.ล. AM2 X2 ออกมากี่ปีแล้วครับผมยังเห็นเค้าใช้กันอยู่ได้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member pandaranger007's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2008
    Location
    livehouse

    Default

    mb am2+ ก็รองรับถึง ht 3.0 อัพไบออส ก็ใส่ cpu am3 ได้อีกนาน


    ค่อยเปลี่ยนทั้งระบบ ก็ยังไม่ต้องรีบร้อนอะไร

  11. #11
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ณ เวลานี้คุณใช้ MB AM2+อยู่ แต่ถ้าคุณเกิดเสี้ยน อยากแรง ก็ไปซื้อ CPU AM3 มาใส่MB AM2+ ได้เลย แค่ Update BIOS แต่ถ้าคุณบอกว่า ณ เวลานี้เครื่องคุณแรงแล้ว รออีก 2 ปี ค่อยอัพใหม่ ณเวลานั้นๆ คุณจะมองแค่ AM3 ที่มีขาย ณ เวลานี้ เท่านั้นหรือ ณ เวลานั้นๆ คงจะมี AM4 AM5 ไปแล้วมั้งครับ
    ที่เราๆชาว AMD พูดถึง ณ เวลานี้ AM3 ออกก็สามารถเปลี่ยน CPU ได้เลย ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งหมด มันต่างกะ I7 ของ Intel ส่วนเรื่องอนาคต ผมว่า เราคงไม่มองแค่ AM2+ หรือ AM3 หรอกครับ เพราะใครหละ อยากเสียเงินได้ของใหม่ แต่เป็นเทคโนโลยีเก่า
    อ่านเองแล้วงง

  12. #12
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    ความพอใจเป็นสมบัติ ของผุ้ดี
    หากใครไม่มีชาตินี้เอาดีไม่ได้.....ตอนเรียนลูกเสือร้องบ่อย

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    ณ เวลานี้คุณใช้ MB AM2+อยู่ แต่ถ้าคุณเกิดเสี้ยน อยากแรง ก็ไปซื้อ CPU AM3 มาใส่MB AM2+ ได้เลย แค่ Update BIOS แต่ถ้าคุณบอกว่า ณ เวลานี้เครื่องคุณแรงแล้ว รออีก 2 ปี ค่อยอัพใหม่ ณเวลานั้นๆ คุณจะมองแค่ AM3 ที่มีขาย ณ เวลานี้ เท่านั้นหรือ ณ เวลานั้นๆ คงจะมี AM4 AM5 ไปแล้วมั้งครับ
    ที่เราๆชาว AMD พูดถึง ณ เวลานี้ AM3 ออกก็สามารถเปลี่ยน CPU ได้เลย ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งหมด มันต่างกะ I7 ของ Intel ส่วนเรื่องอนาคต ผมว่า เราคงไม่มองแค่ AM2+ หรือ AM3 หรอกครับ เพราะใครหละ อยากเสียเงินได้ของใหม่ แต่เป็นเทคโนโลยีเก่า
    อ่านเองแล้วงง
    อ่านแล้วงงครับ ณ เยอะจัง อิอิ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    เซง (ไม่ได้เซงกระทู้หรืออะไรนะ)

    พิมพ์ความคิดเห็นไปตั้งหลายบรรทัด พอคลิกส่งข้อความ บอร์ด Error ซะงั้น

    จะพิมพ์ก็ขี้เกียจแร๊ะ

    เป็นอันว่า

    อิอิ ก็แล้วกัน(ข้อความนี้ก็ไม่รู้จะรอดไปโผล่รึเปล่า)

    อ่อ AliveNF6G ใส่ Phenom Quad Core (Agena)ได้นะเออ อิอิ(อีกที)

  15. #15
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    โอ๊ะ

  16. #16
    OverclockZone Member kik_k26's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    UdonTani

    Default

    ผ่านมาครับ

  17. #17
    OverclockZone Member left's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ผมคิดว่าเข้าใจที่เจ้าของทู้จะสื่อนะ ไม่เห็นน่างงตรงไหน แกพยามจะบอกว่า เช่น วันนี้เมนบอร์ด ยกตัวอย่างเช่น Asus M3A78 รองรับ CPU AM3 Phenom II 920 อยู่ แต่อนาคต AMD ออก CPU รุ่นใหม่ ๆ ออกมา ถึงจะเป็น AM3 อยู่เหมือนเดิม แต่เป็นรุ่นใหม่ง่ะคับ เช่นอาจจะเป็น Phenom II 620/720/820 ก็ว่ากันไป ไอ้เจ้า Asus M3A78 มันก็อาจจะรองรับไม่ได้เหมือนที่มันรับ Phenom II 920 ได้ ก็อาจทำให้ต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่อยู่ดี แต่ว่า ทางออกมันก็คงมี เช่น แฟรชไบออส แต่บางคน ทำไม่เป็นหรือไม่กล้าเสี่ยง ก็อาจต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jul 2008

    Default

    ผมเข้าใจ จขกท

    สำหรับความคิด จขกท อาจคิดว่า ตอนนั้น บอร์ด มันคงไม่ซัพพอร์ท
    เพียงแต่ ตอนนั้น ของ จขกท มัน อาจจะไม่ีใช่ตอนนั้น ของคนที่ตัดสินใจซื้อตอนนี้

    ตอนนั้น ของคนที่คิด ว่าไม่ต้องเปลี่ยน บอร์ด คือ มี Firmware ใหม่ที่รองรับ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบอร์ด ถ้าไม่มีตังค์

    ทั้ง 2 อย่าง ยังไม่เกิด จึงอาจเป็นไปได้ และ นี่คือสิ่งที่แตกต่างจาก Intel ที่ฟันธงให้ในตอนนี้ไปเลย ว่าต้องเปลี่ยน

    หวังว่า จขกท จะเข้าใจ ผมบ้างนะครับ
    Last edited by jamboe; 24 Feb 2009 at 16:19:33.

  19. #19
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by left View Post
    ผมคิดว่าเข้าใจที่เจ้าของทู้จะสื่อนะ ไม่เห็นน่างงตรงไหน แกพยามจะบอกว่า เช่น วันนี้เมนบอร์ด ยกตัวอย่างเช่น Asus M3A78 รองรับ CPU AM3 Phenom II 920 อยู่ แต่อนาคต AMD ออก CPU รุ่นใหม่ ๆ ออกมา ถึงจะเป็น AM3 อยู่เหมือนเดิม แต่เป็นรุ่นใหม่ง่ะคับ เช่นอาจจะเป็น Phenom II 620/720/820 ก็ว่ากันไป ไอ้เจ้า Asus M3A78 มันก็อาจจะรองรับไม่ได้เหมือนที่มันรับ Phenom II 920 ได้ ก็อาจทำให้ต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่อยู่ดี แต่ว่า ทางออกมันก็คงมี เช่น แฟรชไบออส แต่บางคน ทำไม่เป็นหรือไม่กล้าเสี่ยง ก็อาจต้องเปลี่ยนบอร์ดใหม่
    ถูกกก...ต้องแล้วคร๊าบบ สิ่งที่คิดไว้ว่าจาเป็น เมื่อถึงเวลาอาจไม่เป็นอย่างที่คิดก็ได้คับ

  20. #20
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jamboe View Post
    ผมเข้าใจ จขกท

    สำหรับความคิด จขกท อาจคิดว่า ตอนนั้น บอร์ด มันคงไม่ซัพพอร์ท
    เพียงแต่ ตอนนั้น ของ จขกท มัน อาจจะไม่ีใช่ตอนนั้น ของคนที่ตัดสินใจซื้อตอนนี้

    ตอนนั้น ของคนที่คิด ว่าไม่ต้องเปลี่ยน บอร์ด คือ มี Firmware ใหม่ที่รองรับ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนบอร์ด ถ้าไม่มีตังค์

    ทั้ง 2 อย่าง ยังไม่เกิด จึงอาจเป็นไปได้ และ นี่คือสิ่งที่แตกต่างจาก Intel ที่ฟันธงให้ในตอนนี้ไปเลย ว่าต้องเปลี่ยน

    หวังว่า จขกท จะเข้าใจ ผมบ้างนะครับ
    ถูกใจ ก็เนี่ยไงหละครับที่อยากจะบอกว่า amd มันต่างจาก intel ณ ตอนนี้ไงครับก็ จขกท ถามแบบนี้ไม่ใช่หรอ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •