overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ไปๆ มาๆ ก็เกิด No Audio Device (x-fi music)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default ไปๆ มาๆ ก็เกิด No Audio Device (x-fi music)

    คือผมก็ไม่ทราบว่ามันขึ้น no audio device ตอนไหน

    คือเมื่อขึ้น no audio device จะไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย นอกจากเสียงเพลงที่เปิดจาก foobar+creative asio เล่นเกมก็ไม่ได้ยินเสียง พอติ๊กเปิดเสียงในเกมก็จะึขึ้นว่าไม่พบระบบเสียงอะครับ แต่ฟังเพลงได้ปกติ

    มันเป็นเพราะอะไรหรอครับ ใช้ audio creation mode ครับ ทั้งฟังเพลงทั้งเล่นเกม

    แต่พอรีเครื่องก็หายนะครับ แล้วปัญหานี้ fomat ก็ไม่หายครับ ไม่รู้เีกี่ยวกับที่ใช้โหมดนี้หรือเปล่านะครับ

    ส่วนจะเปิด console ก็เปิดไม่ได้อีกครับ มันก็บอกว่าไม่พบการ์ดเสียงที่ซัพพอร์ท

  2. #2
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    ปัญหาคุ้น ๆ แฮะ

  3. #3
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ใกล้แระ

  4. #4
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    งานเข้า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    มันแก้ยังไงได้บ้างคับเนี่ย พอดีไม่ได้ซื้อ มือ 1 มา

  6. #6
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา 2500 ทิ้งทะเล

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    หมายความว่าใกล้พังแล้วหรอครับ

    เพิ่งซื้อมาได้ไม่นานเอง

    แต่ทำไมยังฟังเพลงได้อะครับ มันมีปัญหากับ driver เปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Aug 2008

    Default

    ลาก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2009

    Default

    ดันๆ

    เปงเหมือนกัน ไม่รุ้จาแก้ไง

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ผมจำใด้แวบๆ ว่าแฟรชแล้วหาย อุอุ ไม่แน่ใจ

  11. #11
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ผมจำใด้แวบๆ ว่าแฟรชแล้วหาย อุอุ ไม่แน่ใจ
    แฟลชไงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Mar 2008

    Default

    ถ้าลองย้าย ช่องเสียบ ติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่ แล้ว ลงไดรเวอร์อีกครั้ง (หลายรุ่นหลายตัว)
    แล้วยังไม่ดีขึ้น ก็แสดงว่า ตัวการ์ดเริี่่มมีปัญหาแล้ว ดีที่ยังฟังเพลงได้
    ระวังใช้ไปใช้ไป การ์ดเสียงหมดสภาพนะเออ

  13. #13
    OverclockZone Member thanthod's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ของผมเป็นแต่บางครั้งเฉพาะเวลามือไปโดนการ์ด เครื่องผมไม่มีเคส

    วิธีแก้ของผม ปิดเครื่อง เปลี่ยนslot clear bios ทำจนกว่ามันจะเจอการ์ด ไม่ก้อเอายางลบดินสอ ลบที่หน้าcontact xfi

    ปล.ท่านต่ิอไฟเลี้ยงการ์ดรึเปล่า ถ้าไม่ต่อลองต่อดู
    Last edited by thanthod; 24 Feb 2009 at 07:38:26. Reason: เพิ่มเติมข้อมูล

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    มันขึ้น win32 ไรด้วยปะครับ

    ถ้าขึ้นน๊ะไวรัส เหอๆ ผมเคยติด รีเครื่องก็มีเสียงเหมือนเดิม

  15. #15
    OverclockZone Member sunchaic's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    BKK

    Default

    ไหนๆก็ใช้ไม่ได้ละ ลองวิธีนี้ดูนะครับ
    1. เปิด Device Manager (เมนู View/Show hidden devices), หา ISAPNP ที่ System Devices list
    2. click ขวาที่ ISAPNP device เลือก "Update Driver"
    3. เลือก "Install from a list or specific location" แล้ว next
    4. เลือก "Don't search. I will choose the driver to install." แล้ว next
    5. เอาติ๊กถูกที่ "Show Compatible Hardware" ออก
    6. ด้านซ้ายอยู่ที่ "Standard System Devices"
    7. ด้านขวา เลื่อนไปหา "Plug and Play Software Device Enumerator" เลือกมัน และ next
    8. error ช่างมัน yes ไปเลย
    9. สุดท้าย restart.
    ใช้ได้แล้ว pm มาบอกหน่อยนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    หรืออาจจะเป็นที่ไวรัสก็ได้ครับ

    ลองใช้ไปสักพักก่อนครับ เพิ่งสแกนเจอ 3 ตัว

    แล้วจะมาบอกข่าวอีกทีครับ

  17. #17
    OverclockZone Member jOke_GT's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    จะมาบอกว่ายังหาวิธีแก้ไม่ได้
    คิดว่า
    1.น่าจะเป็นไวรัสหรือ worm อะไรสักอย่าง
    2.อาการนะ เมื่อเปิดคอมใหม่ๆใช้เสียงได้ปกติ ปรับได้ทุกอย่าง เพลงเปิดได้ หลังจากนั้น ในตัวปรับเสียงจะไม่มี hardware คือขึ้น No audio device แต่บอกก่อนนะ เพลงหรือโปรแกรมที่เปิดเพลงไว้ยังเล่นได้ เสียงออกปกติ แต่ถ้าปิดโปรแกรมแล้วเปิดใหม่จะใช้ไม่ได้เพราะโปรแกรมจะไม่เจอ hardwareเสียง

    3.eset smart security 4 อัพเดทล่าสุด ตรวจไม่เจออะไร super antispyware pro ไม่เจอเช่นกัน

    4.หลังจากรีสตาร์ท เครื่องจะมีเสียงปกติ ปรับค่าได้ หลังจากนั้น วนไปข้อ1.

    5.ไม่ได้ร้ายแรงอะไร แต่รำคาญอาการนี้มาก
    6.กำลังกาวิธีแก้อยุ่

    7.เป็นทั้ง pci sound card และ sound onboard ตอนนี้ที่นับได้ที่ทำงาน 4 เครื่อง

    ใครแก้ได้บอกต่อด้วยนะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    คือจะมาบอกว่าผมก็เป็นมานานแล้วครับ คาดว่าน่าจะเป็นที่การ์ดของผมเองน่ะครับ

    ตอนนี้ก็หมดประกันแล้วครับ

    เปลี่ยนวินโดว์มาสามครั้งแล้วครับ ก็ยังเป็นยู่เหมือนเดิม แต่ล่าสุดนี้นาน ๆ ทีจะมีอาการน่ะครับ ประมาณ 3 เดือนต่อครั้ง

    เมื่อสมัยเป็นใหม่ ๆ นี่ อาทิตย์ต่ออาทิตย์เลยครับ

    ของผมใช้วิธีแก้โดยการลบแล้วลง ไดรเวอร์ใหม่ครับ

    **บางทีไม่ต้องแก้รีสตาทหรือชัทดาวน์เครื่องใหม่มันก็หาเจอเองน่ะครับ

    เคยเข้ามาหาข้อมูลเรื่องนี้เหมือนกันครับ แต่ไม่มีใครเป็นก็เลยปล่อยไป

  19. #19
    OverclockZone Member sunchaic's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by sunchaic View Post
    ไหนๆก็ใช้ไม่ได้ละ ลองวิธีนี้ดูนะครับ
    1. เปิด Device Manager (เมนู View/Show hidden devices), หา ISAPNP ที่ System Devices list
    2. click ขวาที่ ISAPNP device เลือก "Update Driver"
    3. เลือก "Install from a list or specific location" แล้ว next
    4. เลือก "Don't search. I will choose the driver to install." แล้ว next
    5. เอาติ๊กถูกที่ "Show Compatible Hardware" ออก
    6. ด้านซ้ายอยู่ที่ "Standard System Devices"
    7. ด้านขวา เลื่อนไปหา "Plug and Play Software Device Enumerator" เลือกมัน และ next
    8. error ช่างมัน yes ไปเลย
    9. สุดท้าย restart.
    ใช้ได้แล้ว pm มาบอกหน่อยนะครับ
    ลองวิธีนี้กันหรือยังครับ หรือดูวิธีนี้ก่อนก็ได้ ไม่ยาก
    start, run พิมพ์ว่า services.msc (enter)
    แล้วเลื่อนฝั่งขวา หา windows audio (double click) ถ้ามัน stop อยู่ คุณก็ start ซะ
    แล้วไปดูที่ tab recovery เปลี่ยนจาก Take no Action เป็น restart the service จบ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    สรุปช่วงนี้ไม่เห็นเป็นแล้วครับ

    สงสัยน่าจะเป็นไวรัส 90% แล้วล่ะ

    ไวรัสที่มาจาก Flash Drive ของผมเอง (น่าจะใช่)

    avast nod32 ก็ลบออกคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •