overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: แรม 4 GB@32 Bit

  1. #1
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default แรม 4 GB@32 Bit

    ถ้าเราใส่แรม 4GB รันในวินโดว 32 บิต มันจะเห็นเป็น 3.5 (ใช่ป่าว)

    แล้วเมื่อมันเห็นไม่เต็ม 4GB เวลามันประมวลผล มันประมวลเต็ม 4GB ป่ะคับ

    ปล. ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    คิดว่าไม่นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ดันครับ อยากรู้เหมือนกาน

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ต้องโทษ บิล เกตส์

    XP 32-bit เห็นแรมไม่ถึง 4 GB (ส่วนมากจะ 3.0-3.5 GB) และ ใช้งานได้ตามนั้น (ส่วนมากจะ 3.0-3.5 GB)
    XP 64-bit เห็นแรม 4 GB หรือตามที่ใส่ และ ใช้งานได้ตามนั้น
    Vista 32-bit เห็นแรม 4 GB หรือตามที่ใส่ และ ใช้งานไม่ถึง 4 GB (ส่วนมากจะ 3.0-3.5 GB)
    Vista 64-bit เห็นแรม 4 GB หรือตามที่ใส่ และ ใช้งานได้ตามนั้น

    ดูว่าตัววินโดวส์สามารถใช้งานแรมได้เท่าใหร่นั้นให้ดูที่ Windows Task Manager

  5. #5
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ต้องโทษ บิล เกตส์

    XP 32-bit เห็นแรมไม่ถึง 4 GB (ส่วนมากจะ 3.0-3.5 GB) และ ใช้งานได้ตามนั้น (ส่วนมากจะ 3.0-3.5 GB)
    XP 64-bit เห็นแรม 4 GB หรือตามที่ใส่ และ ใช้งานได้ตามนั้น
    Vista 32-bit เห็นแรม 4 GB หรือตามที่ใส่ และ ใช้งานไม่ถึง 4 GB (ส่วนมากจะ 3.0-3.5 GB)
    Vista 64-bit เห็นแรม 4 GB หรือตามที่ใส่ และ ใช้งานได้ตามนั้น

    ดูว่าตัววินโดวส์สามารถใช้งานแรมได้เท่าใหร่นั้นให้ดูที่ Windows Task Manager
    ดูที่แท็บ Performance ป่ะคับ (ตรงไหนง่ะ)

    ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ถามเลยแล้วกัน เกี่ยวกับเกม PES 2009

    ผมเล่นบน Vista 32-bit ปกติผมจะเปิดวินแอม+โหลดบิต+เล่น PES แล้วมันออกกระตุกนิดๆอ่ะคับ (แบบว่าคนเคยใช้จอ CRT คงรู้เวลาวางมือถือไว้ใกล้ๆจอ มีคนโทรเข้ามาจอมันจะมีเหมือนคลื่นแทรก ) แต่ว่าไม่เป็นเย๊อะขนาดนั้นคับ ผมเลยลองปิดวินแอมดู (เหลือแต่โหลดบิต+เล่น PES) มันดีขึ้น แต่ก็ยังเป็นอยู่นิดนึง ตอนนี้ผมใส่แรม 2GB/667 ของ Corsair (ผมควรเพิ่มแรมใช่มะ)

    แต่ผมยังไม่ได้ลอง XP อ่ะคับ (ผมลง 2 วินโดว) แต่เดี๋ยวจะลองดูคับ (จำได้ว่าเครื่องผมมันไม่เคยกระตุก)

    ปล. G.Skill 4PK/800 CL 4-4-4-12 = 2,190.- เป็นไงคับ (ถูกดี)

    ปล.2 บอร์ดเป็นอะไร ต้่องเบิ้ลตลอด

  6. #6
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    PES คลื่นๆที่ว่า เปิด V-sync ก็น่าจะหายนะ...

  7. #7
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    PES คลื่นๆที่ว่า เปิด V-sync ก็น่าจะหายนะ...
    จะลองดูคับ ขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member cat999's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    คลื่นเล็กน้อย ... แต่ ชอบ pes 2008 มากกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    พอเปิด V-sync แล้ว (วินแอม+บิต+เล่น PES) ลื่นปรื๊ดลื่นปรื๊ดเลยคับ

    ปล. ขอบคุณท่าน Nihilus มากคับ

  10. #10
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    Quote Originally Posted by fordsupra View Post
    ดูที่แท็บ Performance ป่ะคับ (ตรงไหนง่ะ)

    ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ถามเลยแล้วกัน เกี่ยวกับเกม PES 2009

    ผมเล่นบน Vista 32-bit ปกติผมจะเปิดวินแอม+โหลดบิต+เล่น PES แล้วมันออกกระตุกนิดๆอ่ะคับ (แบบว่าคนเคยใช้จอ CRT คงรู้เวลาวางมือถือไว้ใกล้ๆจอ มีคนโทรเข้ามาจอมันจะมีเหมือนคลื่นแทรก ) แต่ว่าไม่เป็นเย๊อะขนาดนั้นคับ ผมเลยลองปิดวินแอมดู (เหลือแต่โหลดบิต+เล่น PES) มันดีขึ้น แต่ก็ยังเป็นอยู่นิดนึง ตอนนี้ผมใส่แรม 2GB/667 ของ Corsair (ผมควรเพิ่มแรมใช่มะ)

    แต่ผมยังไม่ได้ลอง XP อ่ะคับ (ผมลง 2 วินโดว) แต่เดี๋ยวจะลองดูคับ (จำได้ว่าเครื่องผมมันไม่เคยกระตุก)

    ปล. G.Skill 4PK/800 CL 4-4-4-12 = 2,190.- เป็นไงคับ (ถูกดี)

    ปล.2 บอร์ดเป็นอะไร ต้่องเบิ้ลตลอด
    ดุแรมตรงที่เขียนว่า Physical Memory (MB) ตรงคำว่าTotalครับแล้วจะเห็นว่าเครื่องเราใช้แรมได้เท่าไหร่

  11. #11
    OverclockZone Member djbank's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    รูป รูป

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ^
    ด้านบนใช้งานแรมได้ 3406828 KB หาร 1024 หาร 1024 = 3.249 GB (ที่ใช้ได้)
    แต่เครื่องผมใช้ได้ 3.17 GB เท่านั้น ^^" (3324260 KB หาร 1024 หาร 1024 = 3.17 GB)



    Last edited by TWK.; 24 Feb 2009 at 09:20:02.

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ส่วนนี้ full ^^
    Windows Server 2003 X64 (64-bit)
    8 GB



  14. #14
    OverclockZone Member fordsupra's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ของผมใช้ Vista 32-bit มีอยู่แค่เนี้ย



    2046 หาร 1024 = 1.9980469 (แรม 2GB นะคับ)

    ปล. มันหายไปไหนหน่อยนึงแว๊



    อันนี้ใน XP Sp2 ธรรมดาคับ

    2096428 หาร 1024 หาร 1024 = 1.9993095 (ไม่เต็ม 2GB อีกและ)
    Last edited by fordsupra; 24 Feb 2009 at 12:50:37.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •