overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: การ clear cmos โดยการเสียบจั๊มเปอร์ นานไป

  1. #1
    OverclockZone Member Durdar's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default การ clear cmos โดยการเสียบจั๊มเปอร์ นานไป

    การ clear cmos โดยการเสียบจั๊มเปอร์

    โดยปกติแล้วเค้าจะทำกันประมาณ 5-10 วิ ใช่ไม๊ครับ(คิดว่าน่าจะปกติ) ถ้าเกิดเราเสียบตัว jumper ค้างไว้นานๆ อาจจะทั้งคืน หรือ ประมาณ 10 ชม. จะมีผลเสียอะไรกับเมนบอร์ดไม๊ครับ

    รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    คิดว่าไม่มั้ง แต่อย่าเสียบปลั๊กเปิดสวิทช์เชียว
    ว่าแต่จะไปเสียบค้างคืนทำไมอ่ะนั่น

  3. #3
    OverclockZone Member BlueSenior's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    เดาจากรูปประจำตัวแล้ว คงพล็อยหลับไปก่อนแน่ๆเลย

  4. #4
    OverclockZone Member kchartchai's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Snake View Post
    คิดว่าไม่มั้ง แต่อย่าเสียบปลั๊กเปิดสวิทช์เชียว
    ว่าแต่จะไปเสียบค้างคืนทำไมอ่ะนั่น
    จะเป็นรัยครับ บอร์ดจะเสียมั้ยครับ แล้วเครมได้มั้ยครับ ใช้ p5kr อยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ไม่เป็นไรครับ

    เคยละ เครื่องผมตอนนั้นเปลี่ยนการ์ดจอไบออสมันเพี้ยน Flash แล้วแฟลชอีก เครียไม่รู้กี่รอบ สุดท้ายไม่หายโมโหมากครับ เสียบจัมเปอร์ตรงตำแหน่ง clear cmos อ่ะครับ แล้วเปิดเครื่อง แบบว่าตอนนั้นมันไม่มีสติแล้ว มีแต่ความหมั่นใส้ เสียอารมณ์ แล้วเปิด ก็ไม่ติด พอกลับมาตำแหน่งเดิม มันก็ติดและ "ไม่เสีย" เหอ ๆ เสียบคาไว้ทั้งคืนก็ไม่เป็นไร

  6. #6
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ไม่เสียครับ

    ผมเคยนั่งสับ Jumper แล้วหลับคาเครื่อง(6 โมงเช้า ตื่นมาบ่ายโมง) ตื่นมาก็สับกลับ เปิดเล่นต่อ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  7. #7
    OverclockZone Member hUman fuRy's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2008
    Location
    ชลบุรี

    Default

    บอรด์ไม่เสีย แต่เสียเวลา

  8. #8
    OverclockZone Member cidhighwin's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    `ใต้ฟ้ๅ บuดิu`

    Default

    ไม่เสียครับ ถ้าลืมก็แค่ save ค่า bios แล้วไม่จำ ก็เท่านั้น

    ปล.เมื่อก่อนเคยลืม แล้ว คิดว่า ถ่านหมด - -*

  9. #9
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    คิดว่านานหรือไม่นานก็ค่าเท่ากัน
    เพราะมันเครียอยู่เเล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Durdar's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณ ทุกๆ คำตอบครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •