overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยด้วยครับ ใส่การ์ดจอ PCIEX แล้วบูตไม่ได้ จอมืด

  1. #1
    OverclockZone Member vorhuatanon's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default ช่วยด้วยครับ ใส่การ์ดจอ PCIEX แล้วบูตไม่ได้ จอมืด

    ช่วยด้วยครับ ใส่การ์ดจอ PCIEX แล้วบูตไม่ได้ จอมืด คือว่าตอนแรกผมใช้การ์ดออนบอร์ด พอซื้อการ์ด Powercolor ATI X1600 Pro Extreme พอเอามาใส่มันบูตไม่ขึ้นภาพจอมืดสนิดไม่มีเสียงไรเลยครับ มันเป็นเพราะอะไรครับ ลองเคลียไบออสแล้วยังไม่หาย ช่วยตอบด้วยครับ พยายามทำมา 2 วันแระยังไม่ติดเลยครับ

    สเปค คอมผมคือ

    CPU Athlon 3000+ S939
    Ram Kington 512MB DDR400
    Mainboard ECS RS482-M (1.0A)
    VGA Powercolor X1600 Pro Extreme 256 MB DDR3
    ็HDD Maxtor 40 GB
    PSU 350 W.

  2. #2
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    บอร์ดไม่รับ(กับการ์ดจอ)หรือป่าวคับ อาการเดียวกับผมเลย

  3. #3
    OverclockZone Member vorhuatanon's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ,มีวิธีแก้บอร์ดไม่รับการ์ดจอปะครับ

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เอมันก็ชิป เอทีไอเหมือนกันนี่ครับ ถ้าเปน NF ว่าไปอย่าง หรือว่าคุณยังไม่ได้ปรับการ์ดจอ แยกเป็น พริมารีครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    22222
    Guest

    Default -

    ปิด AGP ออนบอร์ด ที่ bios หรือยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    ปิด ยังอะ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ปรับให้บูตตรงจาก pci-ex ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ปิด AGP ออนบอร์ด ที่ bios หรือยังครับ
    นี่แหละที่อยากรู้ว่าทำยังไง มันอยู่ส่วนไหนของbios แต่ว่าผมแค่เปลี่ยนจากGF4เป็นGF6ไม่น่ามีปัญหานะ ประมาณว่าเค้าน่าจะปิดมาให้แล้วจากร้าน

  9. #9
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    ศรีนครินทร์ สวนหลวง กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by vorhuatanon View Post
    ,มีวิธีแก้บอร์ดไม่รับการ์ดจอปะครับ

    เปลี่ยนใหม่ อย่างไดอย่าง1

  10. #10
    OverclockZone Member kittisak's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ช่วยด้วยครับ ใส่การ์ดจอ PCIEX แล้วบูตไม่ได้ จอมืด คือว่าตอนแรกผมใช้การ์ดออนบอร์ด พอซื้อการ์ด Powercolor ATI X1600 Pro Extreme พอเอามาใส่มันบูตไม่ขึ้นภาพจอมืดสนิดไม่มีเสียงไรเลยครับ มันเป็นเพราะอะไรครับ ลองเคลียไบออสแล้วยังไม่หาย ช่วยตอบด้วยครับ พยายามทำมา 2 วันแระยังไม่ติดเลยครับ
    คุณ..vorhuatanon...ลองทำความสะอาด บริวเวณช่อง... pci...ที่ตัวบอร์ด พร้อมกับทำความสะอาด หน้าสัมผัส..ที่ตัวการ์ดด้วยครับ (ตามรูป)....จุดนี้ใช้ยางลบดินสอก็ได้ครับ.....เสร็จแล้วลองประกอบกลับเข้าไปใหม่....อาจช่วยแก้ปัญหาได้....

  11. #11
    OverclockZone Member nomzel's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเป็นอาการเดียวกันเลย แบบนี้เลย แต่ของผมเดิมใช้ปกติ ไม่ใด้มาเพิ่ม ผลคือการ์ดจอเสีย ก็อาการแบบนี้ ผลคือส่งเคลมสถานเดียวครับ

  12. #12

    Default

    เสียบสายจอที่ on board ก่อนครับ

    เข้า bios ไปตั้งให้ใช้การ์ดจอ pci-ex ครับ

    แล้วเปลี่ยนสายมาเสียบที่การ์ดจอ

    ปล.ตอนแรกผมก็เสียบไม่ติด นึกว่าการ์ดเจ้ง 555+

  13. #13
    OverclockZone Member vorhuatanon's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ผมลองไปลองมาพบสาเหตุแระ ผมได้ลองอาการ์ดจอ GF 6200 Pci-Ex ลองเสียบ เปิดดูปกติ พอใส่ X1600 Pro จอมืด สรุป X1600 Pro เสียครับ
    Last edited by vorhuatanon; 12 Mar 2007 at 23:42:55.

  14. #14
    OverclockZone Member vorhuatanon's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เมื่อวานพอเอาไปเคลมที่ศูนย์ COM7 เขาเอาไปลอง ติดปกติ เลยบอกไปว่าผมใช้บอร์ด ECS RS 482-M เขาเลยไปหาบอร์ดว่าลอง ไม่ติด เลยสรุปได้ว่า บอร์ดไม่เข้ากับการ์ด ทั้งๆที่ใช้ ชิบเซ็ท ATI นะนี่ เฮ้อ....

  15. #15
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by vorhuatanon View Post
    เมื่อวานพอเอาไปเคลมที่ศูนย์ COM7 เขาเอาไปลอง ติดปกติ เลยบอกไปว่าผมใช้บอร์ด ECS RS 482-M เขาเลยไปหาบอร์ดว่าลอง ไม่ติด เลยสรุปได้ว่า บอร์ดไม่เข้ากับการ์ด ทั้งๆที่ใช้ ชิบเซ็ท ATI นะนี่ เฮ้อ....
    ---------------------------
    ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ เรื่องนี้ใครเจอถือว่าโชคไม่ดีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •