overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: คอมค้าง ขอคำปรึกษาหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tledee's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2009
    Location
    เสาไห้-มวกเหล็ก

    Default คอมค้าง ขอคำปรึกษาหน่อยครับ

    อาการเป็นเช่นนี้ครับ...เวลาผมเข้าเกมส์ออนไลน์...พอล๊อคอินเข้าไปสักแปป..วิ่งได้2-3ก้าว
    คอมมันค้างเลยครับ....กดอะไรไม่ได้เลย...ไฟที่เคสไม่กระพริบเลยครับ..และมีเสียงดังจากลำโพง
    ตื๊ดยาวเลยครับ...อาการมันเป็นตอนเล่นเกมส์ออนไลน์อย่างเดียวเลย...ใช้งานอย่างอื่นก็ปรกตินะครับ....เพิ่งมาเป็นได้1 เดือน นี่ละครับ แต่ก่อนเล่นเกมส์ได้ไหลลื่นมาก....ตอนแรกคิดว่าเป็นที่ความร้อนแต่ก็ไม่น่าใช่ นะครับ เพราะว่าผมลองเปิดคอมมาแล้วก็เข้าเกมส์เลย อาการเป็นเหมือนเดิม
    จากนั้นเลยลงวินโดวใหม่window xp sp3 ก็ยังเป็นเหมือนเดิม..สแกนไวรัสก็แล้ว..
    แต่ที่น่าสังเกตก่อนลงวินโดวใหม่...ผมเห็นค่าPF Usage มันสูงมาก ในขณะที่ผมไม่ได้เปิดโปรแกรมอะไรเลย..บางทีตัวเลขขึ้นไป 1.8-2.0 G ก็ยังมีทำให้คอมมันอืด..กระตุกมากจนต้องรีเครื่องตลอด..แต่ตอนนี้ลงวินโดวใหม่แล้วอาการนั้นหายไปครับ...แต่อาการคอมค้างตอนเข้าเล่นเกมส์ออนไลน์ยังเป็นอยู่...ขอคำชี้แนะหน่อยครับ ว่าจะทำยังไงกับอาการที่กล่าวมา..ช่วยด้วย
    Last edited by tledee; 25 Feb 2009 at 01:46:01.

  2. #2
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    เช็คไวรัสดูครับ ตัวไหน process 100% เปล่า ปิดมันไปเลย

    แล้วเกมออฟไลน์เป็นรึเปล่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tledee's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2009
    Location
    เสาไห้-มวกเหล็ก

    Default

    เกมส์ออฟไลน์ไม่เป็นครับ....อีกอย่าง- -* ผมลงวินโดวใหม่แล้ว เปิดลำโพงไม่มีเสียง ทำไงอ่าครับ ไดว์เวอร์ก็ลงแล้ว..เป็นไดว์เวอร์จากตัววินโดว..คือผมลงวินโดวแบบที่เค้าโมมาแล้วนะครับ..เปิดวินแอมป์มันก็เล่นแต่ไม่มีเสียง
    เปิดหนังแล้วมันก็ไม่มีเสียง...-*-เป็นเพราะอะไรครับ

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลง Driver Sound จากแผ่นของเมนบอร์ด ไม่งั้นลงจากผู้ผลิตให้ตรงรุ่น

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member johnxe's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ลงวินโด original ไปเลยมะมีปัญหาชัวร์ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member tledee's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2009
    Location
    เสาไห้-มวกเหล็ก

    Default

    เรื่องเสียงจัดการเรียบร้อยแล้วครับ..มีเสียงแล้ว..แต่ว่าเรื่องการเล่นเกมส์ออนไลน์ยังมีปัญหาอยู่..
    การ์ดจอผม A9250 128mb...แต่ทำไมผมเปิดดูที่ Device Manager มันขึ้น RADEON 9200 PRO Family(Microsoft Corporation)ผมคิดว่าน่าจะเป็นไดว์เวอร์ที่ติดมากับวินโดว..เคยลองเอาแผ่นไดว์เวอร์ลงแล้วแต่พอรีเครื่อง..ภาพหน้าจอเบลอไปเลยครับ..ส่วนการลงวินโดวแบบ original เดี๋ยวจะลองหาแผ่นมาลงดูนะครับ..พอดีผมโหลดแต่แบบวินโดวที่เค้าโมมา....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •