overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: Boot Up Clock ใน MB DFI มีไว้ทำอะไรหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default Boot Up Clock ใน MB DFI มีไว้ทำอะไรหรอ

    Boot Up Clock ใน MB DFI มีไว้ทำอะไรหรอ

    อยากรู้มากเลย เหนเค้าบอกถ้าเล่นบัส500+ ต้องปรับค่าในนี้ด้วยอะ เลยงง

    มันคือค่าเกี่ยวกับอะไรหรอคับ

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เวลาบูตมันจะเป็นค่าที่ตั้งเอาไว้ครับ ถ้าเขาสู่ OS แล้วค่อยบัสที่ตั้งไว้จริงๆ

    ไม่รู้ใช่เปล่านะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดัน
    มาจด ไม่เคยใช้ DFI เลย หิหิหิ (เลือกประกัน)

  4. #4
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    เวลาบูตมันจะเป็นค่าที่ตั้งเอาไว้ครับ ถ้าเขาสู่ OS แล้วค่อยบัสที่ตั้งไว้จริงๆ

    ไม่รู้ใช่เปล่านะ
    ใช่แล้วคับ แต่โดยมาก p45 จะไม่ค่อยได้ใช้

  5. #5
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ดัน
    มาจด ไม่เคยใช้ DFI เลย หิหิหิ (เลือกประกัน)
    อิอิ ต้องคุยกะพี่ต้นประกันจาดีขึ้นทันมาเหน อิอิ

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    เวลาบูตมันจะเป็นค่าที่ตั้งเอาไว้ครับ ถ้าเขาสู่ OS แล้วค่อยบัสที่ตั้งไว้จริงๆ

    ไม่รู้ใช่เปล่านะ
    ตอนแรกป๋มก็คิดงี้นะ แต่พอดูในตอนแรกมานก็โชFSBเท่าที่ ป๋มปรับนะ ยังงงๆเหมือนกาน

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    เอ่อ แอบสงสัย แต่ก็ไม่ได้ปรับ ปล่อยมันเดิมๆก็ปรกติดี ไว้จะลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อิอิ ป๋มกไม่รูนะ ว่างๆจาลองเล่นBus500+ จามีผลไหม เหนในเวบนอกเค้าบอกว่าใช้ตอนปรับบัสพวก500+

  8. #8
    OverclockZone Member surebia's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    ในแสงตะวัน

    Default

    เอาไว้เวลา Clock บัสสูงๆแล้ว Boot ไม่ขึ้นปรับตัวนี้มันจะช่วยลด Bus ตอน Boot ทำให้มีโอกาสสำเร็จมากขึ้นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุงคร๊าบบท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ลองแปลดูคับ ผมก้ออ่านไม่ค่อยออก

    Boot-up clock: Auto/ 200MHz ~510MHz
    This function can help you out for setting a lower boot up clock. As a buffer, when your FSB is tweaked
    too high in the beginning. The process will to be: system boot up with “Boot-up clock” first, after that it
    will change to your highest FSB.

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    แปลตามท่านฮูกน้อยก็ได้ความหมายตามท่าน tor_za

    ก็คือบางครั้งเรา OC เอาบัสสูงๆมันอาจจะเข้า windows ไม่ได้

    เ้จ้า boot-up clock จะช่วยบูทจากค่าบัสใน boot-up clock

    แล้วพอเข้า windows ค่อยใช้ค่าบัสตามที่ OC ไว้

  12. #12
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุงท่านฮูกกับท่าน Amakatsuมากนะคร๊าบบบ มันปรับบัสต่ำมากไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ผมว่าใช้ auto ไปดีกว่าคับ มันหลอกเราเหมือนกันน๊ะ
    บางทีพอเข้าไปได้ แล้วค้างหน้าจอทำให้เดาอาการไม่ออกว่าอะไรขาดอะไรเกิน

    ว่าแต่น้องภูมิใช้ M/B ตัวไหนแล้วคับ

  14. #14
    OverclockZone Member saikano's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hugnoi View Post
    ผมว่าใช้ auto ไปดีกว่าคับ มันหลอกเราเหมือนกันน๊ะ
    บางทีพอเข้าไปได้ แล้วค้างหน้าจอทำให้เดาอาการไม่ออกว่าอะไรขาดอะไรเกิน

    ว่าแต่น้องภูมิใช้ M/B ตัวไหนแล้วคับ
    ใช้ Dark P35 อยู่เลยคร๊าบบพี่ เพื่อนมานจองไว้อะคับ แต่มันยังม่เอาเงินมาเลยT-T

    ขอบคุณพี่มากนะคับ DFI พุ่งรู้ว่าเล่นบัส500+นี่ยากเอาเรื่อง ไม่ได้ไปยากนะคับ configยาก

  15. #15
    OverclockZone Member Godarmy-Revolver's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008

    Default

    รอดูอีกคน dfi เหมือนกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •