overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ทำไม ramที่ซื้อมาวิ่งแบบนี้ ไม่ตรงกับที่ซื้อเลยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    สงขลา

    Default ทำไม ramที่ซื้อมาวิ่งแบบนี้ ไม่ตรงกับที่ซื้อเลยครับ

    ซื้อมา G.skill 3HK tri-ch 3gb/1600 cri8-8-8-21


    แต่ทำไมcpu-z ของผมมันขึ้นแค่นี้


    RAM : 3064 MB DDR3 Triple Channel
    RAM Speed : 803.3 MHz (2:12) @ 9-9-9-24
    Slot 1 : 1024MB (PC3-10700H)
    Slot 1 Manufacturer : G.Skill
    Slot 2 : 1024MB (PC3-10700H)
    Slot 2 Manufacturer : G.Skill


    ช่วยแนะนำทีครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    อัพเดทโปรแกรมดูครับ เอาใหม่ที่สุด

  3. #3
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    MB มันล็อค Timing หรือเปล่าของผม OCZ SLI Edition 4-4-4-15 ดูใน CPU-Z มันก็ 5-5-5-15 เลยไปปรับ Timing ใน Bios เอา~ ไม่งั้นลอง Everest ดูครับว่าแรมตัวนี้มันรันค่าไหนได้บ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไป ลด CL เองได้ปะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    ลด CL เองสิครับ วิ่งได้ตามสเปคแน่นอน

    ตัว Geil ผมใส่ไปมันก็ต้องไปปรับค่าในไบออสก่อน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jan 2009
    Location
    สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by immortalpao View Post
    อัพเดทโปรแกรมดูครับ เอาใหม่ที่สุด
    โปรแกรมไรหรอครับ บอกละเอียดนิดนึง ไม่มีความรู้เรื่องแรมเลย

    MB มันล็อค Timing หรือเปล่าของผม OCZ SLI Edition 4-4-4-15 ดูใน CPU-Z มันก็ 5-5-5-15 เลยไปปรับ Timing ใน Bios เอา~ ไม่งั้นลอง Everest ดูครับว่าแรมตัวนี้มันรันค่าไหนได้บ้าง
    ปรับauto หมดเลยนะครับ ตอนนี้ ต้องปรับตัวไหนหรอครับ

    ไป ลด CL เองได้ปะครับ
    ลดตรงไหนครับ บอกอีกนิด

    ลด CL เองสิครับ วิ่งได้ตามสเปคแน่นอน

    ตัว Geil ผมใส่ไปมันก็ต้องไปปรับค่าในไบออสก่อน
    บอกทีครับ ตรงไหน




    ขอบคุณทุกคนนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    บอกวิธีปรับไม่ถูกหรอก ที่แน่ๆต้องเปลี่ยน auto เป็น manual ก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    ความเร็วปกติ 800MHz x2 = 1600MHz

    ส่วนเรื่อง CL คงต้องไปปรับในไบออสให้เป็นตามสเปค

    manual 8-8-8-21

    ปล. เห็นลายเซ็นต์แล้วก็... Rampage II (จะแรงไปไหน หุหุ)

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    อุปกรณ์เทพๆ อิจฉา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •