overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 49

Thread: ช่วยทีครับ 4800+ ผมลากไม่ผ่าน 2.8

  1. #1
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Unhappy ช่วยทีครับ 4800+ ผมลากไม่ผ่าน 2.8

    ผมลากได้สุดเท่านี้อะครับ จากรูป ไฟ ram 2.1



    แล้ว space ดังรูป ผมยัง test โปรแกรม HyperPI 8M / SP2004 CPU+Ram Test ไม่ผ่านเลยอะครับ มัน Error หรือ หยุดทำงาน ที่ Core ที่2 ทุกลอบเลยอะครับ

    ตอนผมเพิ่ม บัสขึ้นเป็น 250 ตัวคูณ 12 หรือ 240 ตัวคูณ 12.5 มันก็บูตเข้า windows ไม่ได้อะครับ
    มันเป็นที่อะไรหลอครับ ผมเห็นคนอื่นๆ ทำได้กันอ่า

    PSU 450W
    ซิ้งเดิมๆ Full load อยู่ที่ 70-75 C ได้ครับ
    ปล. ช่วยทีครับ นั่ง งม/ศึกษาตามบอดต่างๆ มา2วันแว้ว
    Last edited by HeavenSaber; 26 Feb 2009 at 08:34:35.

  2. #2
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ลองดูเป็นแนวทา่ง


  3. #3
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ผมทดแรมไปที่ 667 นะ ตอนนี้ แรมผมวิ่งที่ 450 กว่า ไฟ AUTO CL AUTO Kingbox 5 5 4 13 20
    ลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ของผมนิ่ง ๆ 3.0G

    Vcc 1.375 - 1.4 ลองลดจากเดิม 1.5 เพราะมันร้อน
    Vram 2.10 Kingstons

    FSB 240 x 12.5 เดิม ๆเลยไม่ต้องลดตัวคูณ

    ของท่านแรมสูงนะ ผมก็ยี่ห้อเดียวกันเนี้ยแหล่ะ แค่ 429 ก็จะไม่นิ่งแล้ว คุณไม่ใช่ แรม GSkill/Crucial หนิ จะได้อัดต่อได้

  5. #5
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ผมปล่อยไฟ Auto แล้ว มันวิ่ง 1.36-1.376 อะครับ
    ผมลอง อัดไฟ 1.42 เล่นเกมแล้วเด้ง อุณหภูมิเยอะเกิน แต่ถ้าอัดไฟตําก่านี้ก็จอฟ้า (2808 MHZ)
    มันชอบขึ้นจอฟ้าอะครับ ทำอย่างไรดี แต๊ป ไปหลายลอบแล้ว -*- ยังดีที่ไม่เสีย

    เพิ่มบัสเป็น 240 ตัวคูณ 12.5 มันก็บูตเข้า windows ไม่ได้อะครับ

    ตอนเล่นอยู่ 2712 ก็ไม่เป็นไร แต่เพิ่มเป็น 2750+ นี่สิเริ่มออกอาการแล้ว
    Last edited by HeavenSaber; 26 Feb 2009 at 10:22:05.

  6. #6
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ปล่อยไฟ Auto เข้าเกม จอฟ้าเลย

  7. #7
    OverclockZone Member natnon2489's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    1. PSU พอหรือเปล่า อุปกรณ์ในเครื่องมีเยอะมั้ย PSU วัตส์ละบาทไม่ไม่เพียงพอต่อการ OC
    2. Full load คั้ง 75 มันร้อนมากไปป่าวครับ ของผม 4800+@3GHz (240*12.5)ยังแค่ 65 เอง มีแอร์(แต่เคสระบายไม่ดี) อีกตัว 5000+@3GHz (230*13)ก็แค่ 59 ไม่แอร์ครับ(แต่ตกแต่งพัดลมในเควสตามหลัก air flow) น่าจะมีอะไรผิดปกติตอนติดตั้งพัดลมหรือเปล่า ร้อนมากเข็นไม่ขึ้นแน่นอนครับ
    3. 4800+ ไม่ใช่จะคล๊อคได้เเท่ากันทุกตัวนะครับ ที่ความเร็วเดียวกันบางตัวอาจต้องอัดไฟมากถึง 1.4-1.5 เพื่อให้เสถียรและเทสผ่าน
    4. พัดลม CPU ถ้าเป็นอันที่แถมมาก็ อยู่สบายๆที่ 3GHz ถ้าจะเอาเกินกว่านั้น คงต้องเปลี่ยนพัดลมกันหน่อยล่ะครับ เหตุผลบางส่วนก็ขึ้นกับ cpu ด้วยครับ บางตัวจับกับพัดลมเดิมๆก็ได้เกิน 3GHz แต่บางตัวต้องใช้พัดลมอย่างดีถึงจะพากันไปได้ไกล

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenSaber View Post
    ผมปล่อยไฟ Auto แล้ว มันวิ่ง 1.36-1.376 อะครับ
    ผมลอง อัดไฟ 1.42 เล่นเกมแล้วเด้ง อุณหภูมิเยอะเกิน แต่ถ้าอัดไฟตําก่านี้ก็จอฟ้า (2808 MHZ)
    มันชอบขึ้นจอฟ้าอะครับ ทำอย่างไรดี แต๊ป ไปหลายลอบแล้ว -*- ยังดีที่ไม่เสีย

    เพิ่มบัสเป็น 240 ตัวคูณ 12.5 มันก็บูตเข้า windows ไม่ได้อะครับ

    ตอนเล่นอยู่ 2712 ก็ไม่เป็นไร แต่เพิ่มเป็น 2750+ นี่สิเริ่มออกอาการแล้ว
    ไฟแรมน่ะท่าน บัสแรมสูงเริ่มกินไฟแล้วน่ะครับ ลองไฟแรม 2.0V ดูครับ เดิมๆไม่พอแล้วครับ บัส 900 แล้วท่าน ลองเพิ่มดู

  9. #9
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ไฟแรมน่ะท่าน บัสแรมสูงเริ่มกินไฟแล้วน่ะครับ ลองไฟแรม 2.0V ดูครับ เดิมๆไม่พอแล้วครับ บัส 900 แล้วท่าน ลองเพิ่มดู
    ไฟ ram ผม 2.1 อะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    ผม งง อะครับ
    มันน่าจะ เล่น 2.8 ได้สิครับ แต่ทำไมมันจอฟ้าบ่อยจัง
    คือผม ลดลง มาที่
    226*12 = 2712 แต่ผมอัดไฟ ต่ำก่า ปกติ คือ 1.344 (ปกติมัน 1.36 (Auto)) มันก็อยู่ได้แฮะ เล่นเกมเย็นสบาย -*-
    รู้สึกว่าตอนดันขึ้น 2750+ นี่ก็ แต๊ปๆๆ แล้วอะครับ ลองทด ram ลงมาก็ไม่หายครับ น่าจะเป็น ที่CPU
    Test อะไรต่างๆๆ คอมันชอบ Error ไป 1คอ อะครับ ส่วนมากมักจะเป็น คอที่ 2 ตลอด ที่มัน Error คอ 1เห็นครั้งเดียว
    234*12 = 2808 อัดไฟ 1.4 มันยังจอฟ้าบ่อยมากๆ ผมละ งง
    แต่ถ้าเพิ่ม เป็น 250*12 หรือ 240*12.5 = 3000 มันเข้า Windows ไม่ได้เลยอะครับ

    PSU ผม 450 ของ Delux อะครับ ตอนซื้อเค้าบอกว่า หวัต แท้ แต่ เครื่องผม เสียบ HDD 2 ตัวอะครับ หรือจะเป็นที่ PSU จริงๆ

    ส่วน ซิ้งๆเดิม ห้องผมไม่มีแอร์ ครับ เปิด เคส 1ข้าง -*-

    สงใส เครื่องเราเข้าข่ายต้องเปลี่ยนเลยปะครับนี่ ถ้าจะ oc 2750+ ทั้งซิ้ง/PSU หรือปะครับ นี่ เลือกเดินไม่ถูกจริงๆ
    Last edited by HeavenSaber; 26 Feb 2009 at 17:46:46.

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenSaber View Post
    ไฟ ram ผม 2.1 อะครับ
    อะขอโดทีครับมองไม่เห็น อิอิ

    งั้นลอง ทดแรม อีก 1 สเต๊ปดูครับ ไฟ CPU สัก 1.35-1.4 เทส PI ไม่ผ่าน ส่วนมากจะเป็นที่แรม แต่ CPU ก็มีโอกาส เพราะเคยเป็นเหมือนกัน ลองไล่ๆครับ ใจเย็นๆ แต่ HTT ไม่ต้องลดแล้วครับ กำลังดี

  12. #12
    OverclockZone Member YON7848's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Default

    ผมใช้ PSU Dtech 650 W วัตต์ละบาท อยู่ครับ
    แรม King box 2*2G/800 @ 900 ไฟ Auto ที่ 1.8 CL 5 5 4 13 20
    HDD 2 ตัว
    DVD -RW 1 ตัว
    VGA 3870 DDR 4
    พัดลม 12 CM 8 ตัว
    8 CM 1 ตัว
    เปิดปล่อย บิตมาหลายเดือนแล้วยังอยู่ได้เลยที่ 3.14
    ตามที่ให้ดู

    จัดไปที่ 272 *11.5
    แรมไปที่ 667 CL Auto
    มันจะไม่ได้เชียวรึ
    อะไรวะ !

  13. #13
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    อะขอโดทีครับมองไม่เห็น อิอิ

    งั้นลอง ทดแรม อีก 1 สเต๊ปดูครับ ไฟ CPU สัก 1.35-1.4 เทส PI ไม่ผ่าน ส่วนมากจะเป็นที่แรม แต่ CPU ก็มีโอกาส เพราะเคยเป็นเหมือนกัน ลองไล่ๆครับ ใจเย็นๆ แต่ HTT ไม่ต้องลดแล้วครับ กำลังดี
    มานกะไม่หายอะครับ
    ผมลองบัส 224*12.5= 2800 ไฟ 1.4 ก็ไม่หายอะครับ ram วิ่ง 200(400) พอดีอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by YON7848 View Post
    ผมใช้ PSU Dtech 650 W วัตต์ละบาท อยู่ครับ
    แรม King box 2*2G/800 @ 900 ไฟ Auto ที่ 1.8 CL 5 5 4 13 20
    HDD 2 ตัว
    DVD -RW 1 ตัว
    VGA 3870 DDR 4
    พัดลม 12 CM 8 ตัว
    8 CM 1 ตัว
    เปิดปล่อย บิตมาหลายเดือนแล้วยังอยู่ได้เลยที่ 3.14
    ตามที่ให้ดู

    จัดไปที่ 272 *11.5
    แรมไปที่ 667 CL Auto
    มันจะไม่ได้เชียวรึ
    อะไรวะ !
    คือผม ลอง ลดนู่นเพิ่มนี่ แล้วอะครับ ถ้า CPU มัน 3000+ MHz มันก็ บูตเข้า windows ไม่ได้เลยอะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    คิงตั้น นี่วิ่ง 465(930) ยัดไฟที่2.20 ครับ 2.10 มีวูปๆๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    พระราม7 ท่าน้ำนนท์ วงศ์สว่าง

    Default

    เอาใจช่วย ใช้4800+ เหมือนกัน

  17. #17
    OverclockZone Member natnon2489's Avatar
    Join Date
    20 May 2008

    Default

    เท่าที่ดูๆ เหมือน cpu จะไม่ค่อยปกตินะครับ ตั้งแต่ อุณหภูมิสุงมากตั้ง 70+ ขนาดแค่ 2.8GHz เอง แถมเปิดเคสด้วยยิ่งไม่น่าจะปกติ คนอื่นๆ 3GHz เปิดเคสยังไม่ถึง 70 เลย แล้วถ้าดูจากค่าที่ตั้งใน bios ก็ทำได้ถูกแล้ว แรมเองก็ไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องของการตั้งงค่า ยกเว้น cpu หรือ แรม อาจมีปัญหาที่ตัวมันเอง จะเช็คแรมลองใช้ memtest จากพวกแผ่น hirent boot cd เทสดูครับ หรือถ้าเป็นไปได้ หา cpu หาแรม มาลองเปลี่ยนดุครับ ถ้าไม่มีปัญหาก็ฟันธงตามนั้นเลย

  18. #18
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    มันเป็นที่ไรหว่า ไฟ 1.4 น่าจะได้ 3G น่ะท่าน แล้วแรมทดแล้วก็เป็นงั้นไม่เกี่ยวละไม่น่าตัน อัพเดทไบออส ถ้าแล้วก็เป็น ต่อไปสุดท้ายละ PSU ไฟไม่พอครับ เรา oc แล้วมันกินไฟขึ้นเยอะอยู่ครับ ลองดูน่ะท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมว่าปัญหาหลากหลายจังเลย ...

    สงสัยมาจาก MB หล่ะครับ ของใครแรงกกว่ากัน

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2008

    Default

    เอาใจช่วยค่ะ 4800+ เหมือนกัน ได้ 2.91 เดิมๆ
    หมด Hdd 2 ตัว ไม่ดันต่อแล้ว ลากแบบพอเพียง

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •